x close
home > รีโนเวท

รีโนเวทบ้านชั้นเดียวโทนสีขาว-ดำ สไตล์โมเดิร์น เปลี่ยนไปอย่างกับคนละหลัง

| 86,448 อ่าน

          รีโนเวทบ้านชั้นเดียว ของสถาปนิกจากประเทศเวียดนาม พลิกโฉมบ้านเก่าสุดโทรม เป็นบ้านใหม่สุดสวย โทนสีขาว-ดำ สไตล์ทันสมัย

          ทุกวันนี้คนไทยเริ่มหันมารีโนเวทบ้าน กันมากขึ้น เพราะนอกจากจะทำให้ได้บ้านที่สวยงามตรงตามใจชอบแล้ว ยังประหยัดงบกว่าการซื้อบ้านหลังใหม่ไปได้เป็นกอง อ๊ะ ๆ ๆ แต่ช้าก่อนค่ะ เพราะไม่ใช่แค่คนไทยเท่านั้นที่จะหลงใหลในการรีโนเวท คนเวียดนามก็เช่นเดียวกัน แถมไอเดียการแปลงโฉมบ้านของพวกเขาก็ยังเป๊ะปัง มีสไตล์ น่าอยู่ไม่เบาอีกต่างหาก งานนี้กระปุกดอทคอมก็เลยไม่พลาด ขอนำผลงานการ รีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ของสถาปนิกเวียดนามมาให้ชมกัน โดยขอรับประกันเลยว่าบ้านหลังนี้ดีงาม ทันสมัย และมีคลาสมากจริง ๆ เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาไอเดียรีโนเวทบ้านอยู่ ต้องห้ามพลาดเลยล่ะ !
 

          บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเมืองเบียนฮหว่า (Bien Hoa) ประเทศเวียดนาม มีพื้นที่ 180 ตารางเมตร ใช้เวลาในการออกแบบและรีโนเวทประมาณ 3 เดือน โดยทั้งหมดเป็นผลงานของ Pham Minh Nhat สถาปนิกรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ถึงขนาดเลือกซื้อของเอง ทาสีเอง และลงมือทำเองบ้างบางส่วน จนในที่สุดก็สามารถพลิกโฉมบ้านหลังใหม่ให้กับเจ้าของบ้านได้สำเร็จ
 

          โดยเดิมทีบ้านหลังนี้มีสไตล์เรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านในประเทศเวียดนามทั่วไป แต่ค่อนข้างจะเก่าแก่ ชำรุด และทรุดโทรมมาก ภายในบ้านก็มืด แคบ ผุพัง และเป็นรอยไปตามกาลเวลา ฉะนั้นสถาปนิกจึงต้องทำงานหนักเพื่อเนรมิตบ้านใหม่ให้ดูทันสมัยมากขึ้น โดยเลือกใช้สีดำและสีขาวเป็นธีมหลัก เนื่องจากสีขาวช่วยให้บ้านสว่าง โล่ง กว้าง และทันสมัยมากยิ่งขึ้น ส่วนสีดำก็ช่วยเพิ่มความสวยงาม โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งสีทั้งสองสียังตัดกัน ช่วยทำให้บ้านโดดเด่นสะดุดตา  แถมยังมองดูสะอาดและน่าอยู่อีกต่างหาก

          นอกเหนือจากนี้สถาปนิกก็ยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติในบ้านบ้างบางส่วน แถมเขายังออกแบบให้ทุกพื้นที่ว่างมีประโยชน์ใช้สอยได้ครบครัน คุ้มค่า มีต้นไม้ตามมุมบ้านเพื่อความสดชื่น สดใส นอกจากนี้ยังจัดสวนและพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้านแบบโล่ง ๆ โปร่ง ๆ กว้าง ๆ ไว้สำหรับงานปาร์ตี้สังสรรค์ด้วย
 

          สำหรับบริเวณห้องนั่งเล่นจะเน้นหน้าต่างกระจกบานใหญ่เพื่อให้มองออกไปเห็นสวนสุดร่มรื่น แถมยังเป็นการเปิดให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้บ้านสว่างไสว ไม่อึดอัด ไม่คับแคบ ส่วนผนังหลังทีวีก็โดดเด่น สวยงาม มีสไตล์โมเดิร์น ถัดไปเป็นห้องนอนแขกก็จะสูง โปร่ง โล่ง สบาย เน้นความเรียบง่าย คล้าย ๆ กันกับห้องนอนหลักที่ออกแนวมินิมอลร่วมสมัยนิด ๆ แต่ยังคงคอนเซ็ปต์สีดำ-ขาวเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือแยกโซนเป็นที่นอนและโซนตู้เสื้อผ้าเพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า
 

           ส่วนห้องครัวก็จะเน้นพื้นที่กว้าง ๆ ใหญ่ ๆ มีเคาน์เตอร์บาร์ที่เชื่อมติดกับโต๊ะกินข้าว ทำให้สามารถปรุงอาหารไปและพูดคุยกับสมาชิกในบ้านไปได้ ยิ่งไปกว่านั้นห้องครัวแบบเปิดยังทำให้เจ้าของบ้านต้องระมัดระวังในเรื่องของความสวยงาม สะอาดตาอยู่เสมอ จึงทำให้ต้องหมั่นเก็บของให้เป็นระเบียบและเรียบร้อยนั่นเอง
 

           สุดท้ายนี้สถาปนิกคนเก่งได้ออกมาเปิดเผยว่า โปรเจกต์นี้ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทายมากสำหรับเขา แต่หลังจากที่แปลงโฉมบ้านเสร็จ ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี ลูกค้าชื่นชอบ เพื่อนชื่นชม จึงทำให้เขารู้สึกแฮปปี้และมีแรงใจในการออกแบบและรีโนเวทบ้านต่อไป เอาล่ะ เล่ามาขนาดนี้แล้ว เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงอยากจะเห็นผลงานการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวของเขากันแล้ว ถ้าเช่นนั้นก็อย่ามัวรอช้า ตามไปชมกันได้เลยค่ะ
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก afamily และ ngoisao
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รีโนเวทบ้านชั้นเดียวโทนสีขาว-ดำ สไตล์โมเดิร์น เปลี่ยนไปอย่างกับคนละหลัง โพสต์เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:42 86448 อ่าน
TOP