x close

เปิดบ้านสวน ตั๊กแตน ชลดา แพลนชีวิตเรียบง่ายแบบเกษตรกรที่ จ.ขอนแก่น

เปิดบ้าน ตั๊กแตน ชลดา บ้านสวนพบพร ที่ จ.ขอนแก่น หลังประกาศขายบ้าน 8 ล้านบาท เพราะอยากกลับไปใช้ชีวิตเรียบง่ายที่บ้านสวนต่างจังหวัด 

ตั๊กแตน ชลดา ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งหญิงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก บวกกับความสามารถอันหลากหลายทั้งร้อง เล่น เต้น แถมเป็นดีเจได้อีกต่างหาก เลยทำให้ตารางงานแน่นเอียดทุกวัน จนสามารถเก็บเงินซื้อบ้านใน จ.ปทุมธานี ราคา 8 ล้านบาทให้กับครอบครัวได้ แต่ล่าสุดก็ได้ประกาศขายบ้านหลังดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพราะมีแพลนจะกลับไปใช้ชีวิตเรียบง่ายที่บ้านสวนในต่างจังหวัด [อ่านเพิ่มเติม : ตั๊กแตน ชลดา ประกาศขายบ้านหรู หลังใหญ่ แพลนใช้ชีวิตง่าย ๆ ที่บ้านสวน] งานนี้ก็มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาไปชมบ้านสวนของตั๊กแตน ชลดา พร้อม ๆ กันว่าที่นี่มีอะไรที่ทำเธอชื่นชอบ

โดยบ้านสวนแห่งนี้มีชื่อว่า "บ้านพบพร" นำมาจากชื่อจริงของตั๊กแตน หมายถึง ผู้ที่จะได้เจอแต่ผู้ประเสริฐแล้ว แม้ความสะดวกสบายจะแตกต่างกันมาก แต่การได้มาใช้ชีวิตที่นี่ทำให้เธอมีความสุขมาก ซึ่งเจ้าตัวเคยเผยกับ รายการ WOODY ว่า "หลังจากหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต แล้วได้มาสัมผัสบรรยากาศและเจอผู้คนในพื้นที่ ก็พบว่า คนที่นี่อัธยาศัยดี น่ารัก เป็นกันเอง และส่วนตัวชอบธรรมชาติอยู่แล้ว เลยรู้สึกว่าที่นี่เหมาะกับตัวเอง" แถมยังเป็นคนทำเองเกือบทุกอย่างอีกต่างหาก ตั้งแต่บำรุงดินไปจนถึงการปลูกพืชต่าง ๆ ในพื้นที่แห่งนี้ 

ภายในสวนแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกเป็นแปลงปลูกผักกับพืชไร่ต่าง ๆ แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในช่วงแรก แต่ตอนนี้บอกเลยว่าสวนของเธอเขียวขจีสุด ๆ ถัดมาเป็นเล้าเลี้ยงไก่ ที่มีไข่ไก่ให้เก็บได้ทุกวัน 

สุดท้ายเป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ๆ ตกแต่งแบบธรรมดา ด้านในมีเพียงห้องนอน ซึ่งเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวและห้องครัวไว้ทำกับข้าวเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าเรียบง่ายแต่ก็ทำให้ตั๊กแตนแฮปปี้ไม่น้อยเลยทีเดียว 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดบ้านสวน ตั๊กแตน ชลดา แพลนชีวิตเรียบง่ายแบบเกษตรกรที่ จ.ขอนแก่น อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:51:34 107,703 อ่าน
TOP