x close

แบบบ้านขนาดเล็กทรงกล่อง ผนังอิฐบล็อกช่องลม มาพร้อมสวนกลางบ้าน

          พาชมแบบบ้านขนาดเล็ก บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร บอกเลยสวยงาม ร่มรื่น มีสวนสีเขียวกลางบ้าน แถมโชว์ผนังอิฐบล็อกช่องลม ดีงาม ลงตัว ทั้งภายในและภายนอก !
แบบบ้านขนาดเล็ก

          แบบบ้านขนาดเล็กถือเป็น แบบบ้านที่ครองใจคนทุกยุค ทุกสมัย เพราะมีขนาดกะทัดรัดและดูแลทำความสะอาดง่าย แถมสมัยนี้ยังดีไซน์เฉียบ จะดูน่ารักก็ได้ จะดูสวยงามก็ดี เหมือนอย่างเช่น แบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ที่มีขนาดกำลังเหมาะ ฟังก์ชันครบครัน มาพร้อมสวนสีเขียวตรงกลาง ช่วยให้บ้านน่าอยู่ ลงตัวสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก-กลาง
 

          โดยบ้านหลังนี้มีชื่อว่า Small House 01 เป็นผลงานการออกแบบของ 90odesign สถาปนิกมากฝีมือจากประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ในเมืองเบียนฮหว่า (Bien Hoa) ห่างจากโฮจิมินห์ ประมาณ 30 กิโลเมตร ตัวบ้านเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม สีขาวสะอาดตา หน้าแคบ หลังยาว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 150 ตารางเมตร รายล้อมด้วยบ้านเก่า ซึ่งตกแต่งในสไตล์ดั้งเดิมของที่นี่
 

          แนวคิดหลักในการออกแบบบ้านหลังนี้คือ ความสดชื่น ความเป็นธรรมชาติ และความเป็นส่วนตัว เนื่องจากเจ้าของบ้านต้องการสถานที่เงียบ ๆ ที่มีสวนเล็ก ๆ และมีที่นั่งเล่นชิล ๆ เอาไว้ชาร์จแบตฯ หลังกลับจากการทำงานในเมือง
 

แบบบ้านขนาดเล็ก

แบบบ้านขนาดเล็ก

          ซึ่งทีมสถาปนิกก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ออกแบบได้สวยงามและตรงตามโจทย์ บริเวณหน้าบ้านโดดเด่นด้วยผนังอิฐบล็อกช่องลมซ้อนกัน 2 ชั้น โดยวางสลับสับหว่าง เพื่อป้องกันแดดส่องเข้าบ้านโดยตรงและช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก ซึ่งสาเหตุที่เลือกใช้ผนังอิฐบล็อกเป็นเพราะเข้ากับสภาพอากาศร้อนชื้นและอุณหภูมิที่ค่อนข้างสูงของเมืองนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเข้ากับไม้วอลนัทและผนังสีขาวได้อย่างลงตัวด้วย
 
แบบบ้านขนาดเล็ก

แบบบ้านขนาดเล็ก

แบบบ้านขนาดเล็ก

          ภายในบ้านจัดให้ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว และห้องครัวอยู่ในโซนเดียวกัน โดยดีไซน์ฝั่งหนึ่งเป็นพื้นที่ใช้สอย ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นสวนสีเขียว พร้อมทั้งติดตั้งกระจกบานใหญ่ตรงกลาง เพื่อช่วยให้แสงธรรมชาติสาดส่อง ช่วยให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และช่วยเชื่อมต่อผู้คนในครอบครัว
 
แบบบ้านขนาดเล็ก

แบบบ้านขนาดเล็ก

แบบบ้านขนาดเล็ก

          บริเวณห้องครัวและห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายเดียวกัน ซึ่งมีความสวยงามและสะดุดตาเป็นพิเศษ แต่ก็เข้ากับชุดเครื่องครัวเรียบ ๆ เข้ม ๆ ได้ดีมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และสภาพอากาศสุด ๆ สวยงาม น่าอยู่ ลงตัวไปหมดทุกอณูจริง ๆ ค่ะ
 
แบบบ้านขนาดเล็ก

แบบบ้านขนาดเล็ก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แบบบ้านขนาดเล็กทรงกล่อง ผนังอิฐบล็อกช่องลม มาพร้อมสวนกลางบ้าน โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17:04:41 17,595 อ่าน
TOP