21 แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยงาม ดูดี งบไม่แพง

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ไอเดียสร้างบ้านตามงบประมาณจำกัด เหมาะทั้งครอบครัวขนาดเล็กและครอบครัวใหญ่ เลือกช้อปปิ้งแบบบ้านกันได้เลยทุกคน

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ไม่ว่าจะปลูกเพื่อสร้างครอบครัว หรือสำหรับคุณพ่อคุณแม่ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เช่น แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง แบบบ้านชั้นเดียวมีระเบียง แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ลองเลือกแบบบ้านที่ใช่แล้วทำตามความฝันกันเลยค่ะ

1. แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก สร้างให้ครอบครัว

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ที่ คุณ แต้ว จิณณ์ณิชา ตั้งใจสร้างไว้ให้ครอบครัวใน จ.เชียงใหม่ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ภายนอกโดดเด่นด้วยหลังคาสีเขียวเอิร์ธโทน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของทุ่งนารอบตัวบ้าน บอกเลยว่านอกจากจะดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติแล้ว ยังสวยสะดุดตา มีความเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย แถมด้านในก็มีความเรียบง่ายตามสไตล์มินิมอล แบบนี้ต่อให้อยู่บ้านทั้งวันก็ไม่รู้สึกเบื่อเลย 

2. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สไตล์มินิมอล

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์มินิมอล ของ คุณ Gammie Sumpradit ที่เธอบอกเลยว่ากว่าจะมีบ้านหลังนี้ไม่ง่าย แต่สุดท้ายก็สร้างเสร็จเป็นรูปเป็นร่างพร้อมเข้าอยู่ เพราะช่วงแรกพ่อกับแม่ไม่เข้าใจ แต่ก็อาศัยการส่งรูปให้ดูจนอิน และกลายมาเป็นแนวร่วม แถมยังช่วยซัพพอร์ตอยู่ข้างหลัง เลยทำให้บ้านหลังเล็ก ๆ หลังนี้กลายเป็นบ้านที่อบอุ่น แถมน่าอยู่อย่างที่เห็น

3. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบไม่เกิน 2 ล้าน

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ที่ปรับเปลี่ยนโครงสร้างและเลย์เอาต์ให้เหมาะกับชีวิตของผู้อาศัย มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 135 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว พร้อมสวนหน้าบ้านและที่จอดรถ แม้จะเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ แต่ก็เรียกได้ว่าสวยแถมน่าอยู่มากทีเดียว ที่สำคัญเหมาะกับคนงบน้อยที่อยากมีบ้าน เพราะใช้งบประมาณ 1.69 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านชั้นเดียวที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคาที่คุ้มค่ามากจริง ๆ

4. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จาก BLACK BRUSH architect ที่ผสมผสานบ้านยกพื้นสูงแบบไทย ๆ ให้เป็นสไตล์โมเดิร์น และคุมโทนด้วยสีขาว-ดำที่ทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น มาพร้อมที่จอดรถและสวนหน้าบ้าน ขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ มาก ๆ เลย 

5. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีครัวไทยหลังบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ที่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับอากาศเมืองไทย และกลายเป็นบ้านขนาดกะทัดรัดที่ทั้งสวยและน่าอยู่ของ คุณ Phung'g Sudarat ด้านในมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ครัวฝรั่ง และต่อเติมหลังบ้านเป็นครัวไทย โดยเธอและสามีเป็นคนออกแบบและซื้อของเองทั้งหมด แม้จะสารภาพว่างานหนักไม่ใช่เล่น แต่พอทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ก็ทำให้ครอบครัวมีความสุขมากจริง ๆ 

6. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ยกพื้นสูง มีระเบียงหน้าบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงของ คุณ Apichaya Nunny แม้จะมีงบจำกัด แค่จะนำมาใช้เป็นค่าถมที่ยังไม่พอ แต่ก็ไม่ท้อ ศึกษาหาวิธีต่าง ๆ จนสามารถยื่นกู้สร้างบ้านกับธนาคารได้จนสำเร็จ และมีบ้านชั้นเดียวสวย ๆ หลังนี้เป็นของขวัญให้แม่อยู่ แม้จะเป็นบ้านหลังไม่ใหญ่โตมากแต่ก็น่าอยู่มากทีเดียว แถมยังมีระเบียงหน้าบ้านกว้าง ๆ ไว้นอนเล่นหรือนั่งชิลได้อีกด้วย 

7. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบบไทยประยุกต์ยกพื้นสูง

          ตามคำมั่นสัญญาที่ให้พ่อกับแม่ไว้ว่าจะสร้างบ้านเอง จนผ่านมา 10 ปี คุณ Sarawut Keawsai ก็ทำตามความฝันสร้างบ้านชั้นเดียวได้สำเร็จ ทั้งออกแบบ เลือกซื้อวัสดุ ตกแต่งบ้าน และดูแลการก่อสร้างเอง ความภาคภูมิใจคือ มีบ่อปลาและศาลากลางน้ำด้วยจ้า

บ้านชั้นเดียวไทยประยุกต์ยกพื้นสูง งบก่อสร้าง 1.7 ล้าน สร้างตามฝันให้พ่อ-แม่

8. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมสวนสวยหน้าบ้าน

          ใครชอบบ้านท่ามกลางธรรมชาติ ลองมาดูแบบบ้านของ คุณ Once upon a time สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ปลูกบ้านชั้นเดียวท่ามกลางสวนเขียวขจีตามฝัน โดยได้จ้างวิศวกรคุมงาน ซื้อของเอง วางแผนเองกับภรรยา และหาทีมช่างแต่ละส่วนงานแยกกัน เช่น ทีมช่างก่อฉาบ ทีมช่างหลังคา เพื่อตัดปัญหาการเข้าหน้างาน

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.9 ล้าน สวยงามทั้งภายนอกและภายใน

9. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น หน้าบ้านมีระเบียง

           บ้านอาจไม่ใช่แค่บ้านสำหรับ คุณ Kissme Fon เพราะนอกจากเป็นที่พักอาศัยแล้วยังสามารถเปิดร้านขายของเล็ก ๆ ตามความต้องการของคุณแม่ได้ด้วย บ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ด้านนอกทาสีน้ำตาล ข้างในปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน มีห้องครัวปูนเอาไว้ทำอาหารหนัก และมีห้องนั่งเล่นสำหรับพักผ่อน

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยทันสมัยสไตล์โมเดิร์น

10. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาไม่เกิน 8 แสน

          ใครจะไปเชื่อว่าบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ของ คุณสมาชิกหมายเลข 988134 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่รวมทุกอย่างแล้วราคาไม่ถึง 8 แสนก็สร้างได้ จุดเด่นคือ นอกบ้านก่ออิฐโชว์เพื่อให้บ้านมีสีสัน ตัดกับผนังบ้านสีขาว หลังคาเก๋มีทั้งหลังคาเล็กและหลังคาใหญ่ ระเบียงหน้าบ้านมีทางเดินลาดลงสำหรับรถเข็นและคนสูงอายุ

สร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาประหยัด ไม่เกิน 8 แสนบาท

11. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ หลังคาทรงปั้นหยา

          ใครกลัวน้ำท่วมบ้านขอนำเสนอ แบบบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูง ของ คุณชลอ นาดำ เป็นบ้านหลังคาปั้นหยาสวยคลาสสิก มีห้องครัวและห้องเก็บของแยกจากตัวบ้าน แต่ใช้หลังคาเดียวกัน เพิ่มห้องพระไว้เป็นที่พึ่งทางใจด้วย

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมแปลนและราคาก่อสร้าง

12. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท

          จากที่เคยเช่าที่พักมานานกว่า 3 ปี ก็นึกอยากมีบ้านหลังเล็ก ๆ ของตัวเอง เป็นเหตุให้ คุณสมาชิกหมายเลข 4596884 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เริ่มมองหาบ้านแบบที่ต้องการและที่ดินสำหรับปลูกบ้าน จนในที่สุดก็ได้ปลูกบ้านชั้นเดียวจากโครงการบ้านสั่งสร้างสไตล์โมเดิร์น ที่เขามีทั้งบ้านและที่ดินคือดีมาก และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานด้วย

สร้างบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาไม่เกิน 2 ล้าน สวยงามตามความฝัน

13. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีเฉลียงหน้าบ้าน

          บ้านที่สร้างมากว่า 40 ปี ถึงเวลารีโนเวทใหม่สักทีเพื่อให้บรรยากาศดูน่าอยู่ โดยฝีมือของ surfprojects.com มีการเพิ่มห้องน้ำให้เพียงพอกับสมาชิก หน้าบ้านเพิ่มมุมนั่งเล่นในสวน ส่วนในบ้านทำเป็นโฮมออฟฟิศเล็ก ๆ หันออกไปหน้าบ้าน และมีการทุบผนังทิ้งเพื่อเชื่อมต่อพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว และห้องครัว เข้าด้วยกัน ห้องกินข้าวมีกระจกบานใหญ่เพิ่มความสว่าง ส่วนห้องนอนเดินออกไปยังสวนได้ ที่สำคัญยังมีเฉลียงหลังบ้านเอาไว้ล้อมวงคุยกันในครอบครัว  

รีโนเวทแบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีเฉลียงนั่งเล่นหลังบ้าน

14. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีระเบียงเชื่อมรอบบ้าน

          ใครอยากสร้างบ้านไม้ชั้นเดียว อยากให้มาดูฝีมือการออกแบบของ สถาปนิก FIGR Architecture & Design โดยรีโนเวทบ้านไม้เก่าให้แจ่มขึ้น หน้าบ้านแต่งด้วยระแนงไม้ทั้งชายคาและหน้าต่างบานเลื่อน ข้างบ้านก็ทำทางเชื่อมเดินได้รอบบ้าน หลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนและเพิ่มช่องแสงใต้ชายคา และปรับระดับเพดานให้สูงขึ้น ทั้งในห้องนั่งเล่นและห้องครัว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็มีแบบหนังและแบบไม้ผสมกลมกลืนกันดี

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวมีระเบียง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 110 ตร.ม.

15. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สไตล์โมเดิร์นวินเทจ

เมื่อได้ที่ดินเปล่าหลังจากตามหามานาน คุณ ไก่ ไหน วะ ก็ไม่รอช้ารีบหาแบบบ้านและช่างมาสร้างบ้านหลังนี้ทันที ซึ่งแม้จะมีอุปสรรคนิดหน่อยตรงที่ฝนตกลงมาบ่อย ทำให้การสร้างบ้านล่าช้าไปบ้าง แต่ในที่สุดก็สร้างจนสำเร็จ กลายเป็นบ้านชั้นเดียวบรรยากาศสบาย ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่งในส่วนของห้องนอนนั้นเหลือใช้มา 1 ห้อง เขาเลยปรับเปลี่ยนเป็นห้องพระแทน พร้อมกับเนรมิตบ้านให้น่าอยู่ด้วยสไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายของการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจนิด ๆ 

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สร้างตามความชอบ งบ 1.6 ล้านบาท

16. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ผนังปูนขัดมัน

เอาใจคนรักบ้านสไตล์ลอฟท์ ด้วยแบบบ้านชั้นเดียวของ คุณ ภัทริน คีลาวงศ์ แม้จะไม่มีความรู้เกี่ยวกับด้านนี้มาก่อน แต่หลังจากศึกษาอย่างจริงจังก็ได้ทักษะมามากมาย บวกกับประสบการณ์จริงที่เจอ ทำให้สามารถสร้างบ้านหลังนี้จนสำเร็จ แถมยังสวยด้วยผนังปูนขัดมัน และยิ่งดูเท่เข้าไปอีกเมื่อจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สไตล์ลอฟท์ ส่วนหน้าบ้านก็มีระเบียงไว้นั่งชิลอีกต่างหาก

แบบบ้านเพิงหมาแหงนชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ผนังปูนขัดมัน งบ 7.7 แสนบาท

17. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียวในสวน บรรยากาศสงบร่มรื่นแบบนี้เป็นของ คุณ เกร์ ณภัทร เกร์ แบบบ้านต่างจังหวัดซึ่งตั้งอยู่ใน จ.บุรีรัมย์ ตอนแรกตั้งงบสร้างบ้านไว้ที่ 600,000 บาท แต่งบดันบานปลายออกไปและจบงานที่ 870,000 บาท แม้งบจะมากกว่าที่ตั้งไว้ในตอนแรก แต่บ้านก็ออกมาสวยงามอย่างที่อยากได้ ภายในก็ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว 

สร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่ดิน 200 ตร.ว. งบ 7.2 แสนบาท จากน้ำพักน้ำแรง

18. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หลังคาทรงปั้นหยา

หลังจากเก็บข้อมูลและหาแบบบ้านอยู่พักใหญ่ ในที่สุด คุณ พี่โมจิ กะ น้องวันใหม่ ก็ได้ฤกษ์งามยามดีสร้างบ้านเป็นของตัวเองบ้าง แถมตอนนี้ก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่แล้วเรียบร้อย โดยเธอเผยว่าเป็นบ้านที่ถูกใจมาก ๆ โดยตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย ตกแต่งบ้านภายนอกและภายในด้วยโทนสีเดียวกันก็คือ สีเทากับสีฟ้า ทำให้บ้านดูสดใส สว่าง แต่ก็ไม่หวานจนเกินไป และแม้ว่าจะมีเพียงชั้นเดียว แต่ก็มีพื้นที่กว้างขวางพอให้ทุกคนในครอบครัวมีมุมส่วนตัว 

สร้างบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม. งบไม่เกิน 2 ล้านบาท

19. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใต้ถุนสูง มีระเบียงหน้าบ้าน

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย บ้านใต้ถุนสูง ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยูู่เสมอ เพราะเหมาะกับภูมิประเทศและสภาพในเขตเมืองร้อนแบบประเทศไทย โดยเฉพาะบ้านในต่างจังหวัด อย่างเช่นแบบบ้านของ คุณ Prom Duangkai ที่นำแบบบ้านไทยมาประยุกต์ใหม่ให้ดูทันสมัย แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของความเป็นอยู่แบบดั้งเดิม อาทิ ผนังปูนเปลือย ระเบียงบ้าน หน้าต่างกระจกสี อีกทั้งยังมีใต้ถุนสูงช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี แถมมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นอีกด้วย 

20. แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาไม่เกิน 4 แสนบาท

บ้านหลังเล็ก ๆ ที่เกิดจากความพยายามของ คุณ เจ้าพ่อหลังเขา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่อยากจะสร้างบ้านให้กับครอบครัวของเขา แม้บ้านหลังไม่ใหญ่ไม่โตแต่น่าอยู่ สมกับคำกล่าวที่ว่า "นกน้อยสร้างรังแต่พอตัว" ด้วยงบ 390,000 บาท ไม่ใช่แค่การตกแต่งภายในที่จัดสรรได้อย่างลงตัวทำให้บ้านน่าอยู่ แต่ด้านนอกก็ยังเหลือพื้นที่ว่างไว้จอดรถและจัดสวนหย่อมเล็ก ๆ ด้วยเหมือนกัน 

21. บ้านชั้นเดียวโครงสร้างเหล็ก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สำหรับคนที่สนใจบ้านโครงสร้างเหล็กละก็บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะ คุณ บ้านสามหมาแสนสุข สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มารีวิวตั้งแต่จุดเริ่มต้น ตั้งแต่การซื้อที่ดินไปจนถึงการสร้างและตกแต่งบ้าน จนกลายมาเป็นบ้านชั้นเดียวโครงสร้างเหล็กสไตล์คอตเทจสีฟ้าหลังเล็กน่ารัก อย่างกับบ้านในต่างประเทศเลย 

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีให้เลือกเยอะมาก มีทั้งแบบบ้านไม้และบ้านปูน จะปลูกเพื่ออยู่เองหรือสร้างให้พ่อแม่ก็ได้เช่นกัน เอาล่ะ… แอบได้ไอเดียมาเยอะเลย ขอตัววาดแบบบ้านในฝันก่อนนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
21 แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยงาม ดูดี งบไม่แพง อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14:51:42 1,893,905 อ่าน
TOP