x close

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าแคบ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พลิกบ้านเก่าให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

          รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ขนาด 16 ตารางวา 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ในระยะเวลา 75 วัน พลิกโฉมบ้านเก่าให้กลับมามีชีวิต สไตล์โมเดิร์น งบไม่เกิน 1 ล้านบาท
หน้าบ้าน

ไม่ว่าบ้านจะเก่าแก่ ชำรุด หรือทรุดโทรมสักแค่ไหน เราก็สามารถชุบชีวิตให้กลับมาสดใสอีกครั้งได้ เหมือนอย่างเช่น รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ณ ย่านลาดพร้าว แห่งนี้ ที่ได้รับการรีโนเวทให้กลายเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ สไตล์โมเดิร์น ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ครัวไทยหลังบ้าน และ 1 ที่จอดรถ ด้วยน้ำมือของ คุณ Thanawat Pattanasiricharoen จากเพจ The hauser

สภาพเดิมของทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ทั้งเก่าและทรุดโทรม ภายนอกและภายในมีฝุ่นเกรอะและคราบเกาะ เนื่องจากถูกปล่อยทิ้งร้างไว้เนิ่นนาน แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคใหญ่ เพราะท้ายที่สุดก็สามารถพลิกโฉมให้กลับมาน่าอยู่ได้ โดยใช้เวลารีโนเวทใหม่ 75 วัน นอกจากให้ความสำคัญกับดีไซน์ ยังเน้นเรื่องงานระบบไฟฟ้า ระบบน้ำดี และระบบสุขาภิบาล เพราะหากระบบเหล่านี้มีปัญหาก็ต้องมีการตามแก้ไขไม่จบไม่สิ้น ฉะนั้นจึงเลือกที่จะรื้อของเก่าและเดินงานระบบใหม่ทั้งหมด เพื่อตัดปัญหาตั้งแต่ต้นนั่นเอง
หน้าบ้านก่อนรีโนเวท

ในบ้านก่อนรีโนเวท

ในบ้านก่อนรีโนเวท

ภายนอกบ้าน

หน้าบ้านมีการออกแบบ Façade ภายนอกให้ดูทันสมัย ด้วยการนำเหล็กระแนงกล่องมาทาสีขาว เพื่อช่วยเพิ่มความสวยเท่ สะอาดตา แถมยังช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวและลดความร้อนจากแดดไปในตัว

หน้าบ้าน

หน้าบ้าน

ส่วนหลังคาโรงจอดรถใช้เป็นแผ่นโพลีสีชา ซึ่งเข้ากับกับโครงเหล็กสีน้ำตาลโอวัลตินได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยให้โรงจอดรถไม่ร้อนและไม่มืดเกินไป

ผนังบ้าน

ที่จอดรถ

ภายในบ้าน

ภายในบ้านชั้นล่างเป็นห้องโถงที่มีพื้นที่เชื่อมต่อกันระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัว ให้คนในครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ โดยทำการเจาะช่องหน้าต่างผนังเพิ่ม เพื่อให้บ้านสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟในช่วงกลางวัน แต่ก็ยังรักษาความเป็นส่วนตัวเอาไว้ได้ดี

ชั้นล่าง

ชั้นล่าง

หลังบ้านเป็นห้องครัวและห้องน้ำขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ทันสมัย บริเวณเคาน์เตอร์ทำช่องไว้เจาะใส่เครื่องดูดควันเพิ่มเติมได้ในภายหลัง

ห้องครัว

ห้องน้ำ

ชั้นบนแบ่งออกเป็น 2 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว วางตำแหน่งหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออก ตกแต่งด้วยพื้นไม้ลามิเนตให้บรรยากาศดูอบอุ่น และมีระเบียงออกไปทั้งคู่ เพื่อให้ความรู้สึกราวกับอยู่คอนโดนั่นเอง
ห้องนอน

ห้องนอน

ห้องน้ำ

ระเบียงห้องนอน

แปลนบ้าน

แปลนบ้าน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก The hauser
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าแคบ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พลิกบ้านเก่าให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง อัปเดตล่าสุด 1 ตุลาคม 2564 เวลา 11:11:30 183,365 อ่าน
TOP