x close

12 รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่าสุดโทรม แปลงโฉมเก่งแถมงานดีจริงจนอยากบอกต่อ

รวมรีวิวรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลากหลายสไตล์ จัดหนักจัดเต็มทั้งการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่า และรีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง บอกเลยครบถ้วนทุกรูปแบบ ใครหาไอเดียรีโนเวทบ้านอยู่ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด 

ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือทาวน์เฮ้าส์ ถ้าหากเก่า ชำรุด และทรุดโทรม ก็ถึงเวลาต้องรีโนเวทให้กลับมาสวยงาม ไฉไล น่าอยู่อาศัยเหมือนใหม่อีกครั้ง ซึ่งสำหรับเจ้าของบ้านทาวน์เฮ้าส์คนไหนที่ทนไม่ไหวและกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทบ้านเจ๋ง ๆ แจ่ม ๆ อยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมรีวิวรีโนเวททาวน์เฮ้าส์สวยมาฝาก ถ้าหากอยากรู้ว่าจะมีแบบบ้านสไตล์ไหน รีโนเวทแล้วเป็นอย่างไรบ้าง อย่ามัวรอช้า ตามมาชมกันเลยค่ะ

1. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

แม้จะเคยอยู่คอนโดมาก่อน แต่สุดท้าย คุณ Femmemy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ตัดสินใจเปลี่ยนมาอยู่บ้านถาวร เธอจึงเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสอง 3 ชั้น ที่เคยทำเป็นโฮมออฟฟิศ มารีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นบ้าน 3 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องครัว ซึ่งเดิมทีบ้านหลังนี้ค่อนข้างเก่า โทรม และมีปลวกขึ้นบ้าง ทว่าทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้า อยู่ในโครงการ และตอบโจทย์อื่นทุกอย่าง ก็เลยโดนใจเธอเข้าอย่างจัง นำมาปรับปรุงใหม่อย่างปัง จนสวยหรู ดูดี มีระดับขึ้นเป็นกอง ใช้งบเบ็ดเสร็จไปประมาณ 2 ล้านต้น ๆ พร้อมทั้งนำข้อมูลมาบอกต่ออย่างละเอียด ใครกำลังเก็บข้อมูลเพื่อแปลงโฉมบ้านอยู่ บอกเลยต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด !!

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง 3 ชั้น เปลี่ยนอดีตโฮมออฟฟิศ เป็นบ้านในฝัน

2. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น อายุ 30 ปี งบ 7 แสน

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

คุณ MimMim YuSo จากเพจ ทำบ้านแบบมิม ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เลือกซื้อบ้านเก่ามารีโนเวทใหม่แทน โดยหลังจากทำงานเก็บเงินมาได้สักพัก มนุษย์เงินเดือนทาสแมวคนนี้ก็ตัดสินใจกู้ซื้อบ้านและชุบชีวิตทาวน์เฮ้าส์เก่า แปลงโฉมใหม่ให้ออกมาเป็นบ้านในฝันของตัวเอง เน้นดีไซน์เป็นบ้านสีขาวผสมไม้ โล่ง โปร่ง สว่าง และสบาย ได้กลิ่นอายมินิมอลผสมญี่ปุ่นเต็ม ๆ ให้อารมณ์คาเฟ่นิด ๆ น่ารักมาก ๆ ที่สำคัญออกแบบและเลือกวัสดุเองทั้งหมดเพื่อความประหยัด ใช้งบรวมแล้วประมาณ 7 แสนกว่าบาท แต่ได้บ้านที่งานดีเนี้ยบ คุมโทนทุกกระเบียด ครบครัน คุ้มค่า เพอร์เฟกต์ตั้งแต่หน้าบ้าน ในบ้าน ยันชั้นสองเลย

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น อายุ 30 ปี งบ 7 แสนกว่าบาท พลิกโฉมใหม่จนลืมภาพเก่าไปเลย

3. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ขนาด 4x24 เมตร

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นหลังนี้เป็นมรดกตกทอดของครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่มาอย่างยาวนานถึง 3 รุ่น ขนาด 4x24 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล เดิมทีมีสภาพโครงสร้างค่อนข้างเก่า แถมภายในยังมืดทึบและเพดานต่ำ ฉะนั้นเจ้าของบ้านคนปัจจุบันจึงมอบหมายให้ทีมสถาปนิกจาก Estúdio BRA มาแปลงโฉมใหม่ และเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ลุยเต็มสูบ ยกเครื่องใหม่หมด จากนั้นก็ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ไม่นานบ้านหลังนี้ก็กลายเป็นบ้าน 2 ชั้น พร้อมดาดฟ้าเล็ก ๆ สวย ๆ ไว้นั่งชิลกลางสวนหย่อม แถมมีหน้าตาเก๋ แปลก เท่ จนต้องมองเหลียวหลังเลยล่ะ        

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ขนาด 4x24 เมตร สวย เท่ จนต้องมองเหลียวหลัง

4. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น เพดานสูง

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

          หลังจากลูกชายเรียนจบ คุณ สมาชิกหมายเลข 3624251 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็วางแผนจะอยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา โดยลงทุนรีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นใหม่ ให้เป็นสไตล์โมเดิร์น เพดานสูง ภายนอกเรียบง่ายแฝงความเท่ ภายในโปร่ง โล่ง มีแสงธรรมชาติสาดส่องตามความต้องการของลูกชาย แม้ระหว่างทำจะต้องเจอปัญหาหนักหนาสาหัสไปบ้าง แต่สุดท้ายก็สำเร็จสวยงาม ถูกใจทั้งแม่ทั้งลูก เรียกได้ว่าเป็นของขวัญต้อนรับลูกชายกลับบ้านที่น่าอิจฉาสุด ๆ ไปเลย

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นต้อนรับลูก เริ่มแรกทุบพังจนใจหาย แต่สุดท้ายสวยปังเหมือนสร้างใหม่

5. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น เป็นเรือนหอสุดเรียบ เท่ มีสไตล์

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

เมื่อพี่ชายอยากได้เรือนหอสวย ๆ สักหลัง คุณ asahi dry สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็จัดให้ อาสาลงมือออกแบบบ้านทาวน์เฮ้าส์เก่าอายุกว่า 30 ปี ให้กลายเป็นเรือนหอหลังงาม เรียบ เท่ แถมดูดีไม่เหมือนใคร โดยอาศัยประสบการณ์เดิมเล็กน้อย เพราะเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนี้อยู่แล้ว และแม้จะมีงบประมาณจำกัด แต่ก็ออกมาสวยงามเหมือนใหม่ได้ทั้งภายในและภายนอก ฮั่นแน่ เชื่อว่าหลายคนต้องอยากเห็นผลงานการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์หลังนี้เต็ม ๆ แล้วแน่ ๆ ถ้างั้นอย่ามัวรอช้า ตามไปชมกันได้เลยค่ะ

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าปลวก เป็นเรือนหอสุดเท่จนน่าอิจฉา !

6. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น อายุกว่า 30 ปี

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

ปัญหาหลักของบ้านทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ก็คือแสงสว่างสาดส่องเข้ามาไม่ถึงภายใน ทำให้บ้านดูมืดทึบ อึมครึม ไม่ค่อยน่าอยู่ แต่ Black Pencils Studio ทีมสถาปนิกคนเก่งสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ โดยเขาได้ทำการรีโนเวททาวน์โฮมหลังหนึ่งที่ถูกทิ้งร้าง อายุอานามกว่า 30 ปี หน้ากว้าง 6 เมตร พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ให้กลับมามีชีวิตชีวา สว่าง น่าอยู่ และทันสมัยด้วยการใช้หลักโมดูลาร์ในการจัดสรรพื้นที่ พร้อมตกแต่งภายในด้วยสไตล์โมเดิร์นมินิมอล สวย โล่ง โปร่ง แม้พื้นที่ไม่มาก แต่ก็คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว

อย่างเก๋าเลย ! รีโนเวททาวน์โฮม 30 ปี ทั้งเก่าทั้งโทรม ปรับปรุงใหม่ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

7. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์งบ 80,000 บาท

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

ถ้าหากคุณกำลังมองหาไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์แบบประหยัด งบน้อย งบจำกัด ต้องตรงมาที่รีวิวรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นหลังนี้ ก็แหม คุณ สมาชิกหมายเลข 873505 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เธอใช้งบในการปรับปรุงบ้านไปแค่ 80,000 บาท แต่ประเด็นคือทำใหม่เกือบทั้งหลัง แถมสวยงาม น่าอยู่ขึ้นเป็นกอง แถมยังนำมาเล่าสู่กันฟังอย่างละเอียดด้วย ชักอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าเธอทำได้อย่างไร ทำอะไรไปบ้าง แต่เราไม่บอกหรอกค่ะ เพราะถ้าหากใครอยากรู้ ก็ต้องตามไปดูกันเอาเอง  

รีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ทำใหม่เกือบทั้งหลังในงบแค่ 8 หมื่น

8. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น อายุกว่า 10 ปี

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

ผลงานการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นของ คุณ leksons สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ต้องบอกเลยว่าเริด หรู อลังการดาวล้านดวงมาก เพราะจากบ้านทาวน์เฮ้าส์เก่ากว่า 10 ปี ในย่านเกษตร-นวมินทร์ ก็เปลี่ยนไปเป็นบ้านหรู พร้อมการตกแต่งแบบเพอร์เฟกต์ ที่สำคัญเขาออกแบบและควบคุมงานเองทั้งหมด แม้จะล่าช้าไปบ้างเพราะใช้เวลาถึง 9 เดือน แต่เสร็จแล้วก็น่าภูมิใจไม่เบาเลยทีเดียว

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นเก่า ๆ ให้สวยเช้งจนต้องอึ้ง !

9. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

เป็นที่รู้กันดีว่าบ้านปล่อยเช่ามักจะทรุดโทรมไวกว่าที่ควรจะเป็น แต่เชื่อไหมคะว่าทาวน์เฮ้าส์หลังนี้นอกจากจะปล่อยเช่าแล้ว ยังโดนน้ำท่วมซ้ำอีก เรียกได้ว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดสุด ๆ ถึงขนาดที่ตอน คุณ KlinG_N สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เห็นบ้านครั้งแรกยังแทบลมจับ แต่ก็แน่นอนว่าเธอไม่ปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะหลังจากเรียกช่างมาพูดคุยก็สั่งให้ลุยงานซ่อมแซมทันที โดยการรีโนเวทครั้งนี้ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 150,000 บาท ใช้ระยะเวลา 1 เดือน เอาเป็นว่าเรื่องราวการรีโนเวทของเธอจะเป็นอย่างไร เปลี่ยนไปแค่ไหน ตามไปลุ้นกับเธอกันค่ะ

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังปล่อยเช่าและโดนน้ำท่วมจนโทรม !

10. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์แฝดเป็นบ้านเดี่ยว

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

เชื่อไหมคะว่าทาวน์เฮ้าส์ก็สามารถกลายร่างเป็นเดี่ยวได้ ถ้าไม่เชื่อก็ลองมาดูประสบการณ์รีโนเวททาวน์เฮ้าส์แฝดของ คุณ CoCoTip สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เพราะหลังจากที่เพื่อนบ้านประกาศขายทาวน์เฮ้าส์หลังติดกัน เธอก็ไม่คิดช้ารีบซื้อไว้ในครอบครองทันที อ๊ะ ๆ ๆ แต่ไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะเธอต้องคิดอยู่นานเลยล่ะว่าจะทำอย่างไรกับทาวน์เฮ้าส์แฝดนี้ สุดท้ายก็โป๊ะเชะว่าทุบรวมกันทำเป็นบ้านเดี่ยวดีกว่า ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เนรมิตให้เป็นจริงอย่างว่องไว ที่สำคัญกว้างขวาง สวยงาม ให้อารมณ์เหมือนบ้านเดี่ยวสองชั้นจริง ๆ เลย  

รีโนเวทบ้านแฝดทาวน์เฮ้าส์ กลายเป็นบ้านเดี่ยวสุดแจ่ม !

11. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ร้าง 3 ชั้น

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

          รีวิวรีโนเวทบ้าน 3 ชั้น ที่ถูกทิ้งร้างหลังนี้ เป็นของ คุณ สมาชิกหมายเลข 2189307 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คุณแม่คนเก่งที่อยากจะสร้างรากฐานมั่นคงให้กับลูก ๆ จึงตัดสินใจซื้อบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 หลังติดกันในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จากนั้นก็นำมารีโนเวทแปลงโฉมใหม่หมดทั้งหลัง ซึ่งแน่นอนว่าสวยงามจนเกือบจำภาพเดิมไม่ได้ และสุดท้ายก็ปล่อยเช่าไปเรื่อย ๆ ระหว่างรอให้ลูกชายโต เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่ที่ทั้งเก่ง ทั้งเก๋า แถมยังใจดีนำประสบการณ์มาแชร์ให้เราได้อ่านกันด้วย   

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น ถูกทิ้งร้างนานกว่า 10 ปี แต่วันนี้สวยจนจำภาพเก่าไม่ได้ !!!

12. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์งบ 1.2 ล้านบาท

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

Before

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

After

           แม้จะไม่มีความรู้หรือประสบการณ์เกี่ยวกับบ้านเลย แต่ คุณ onlinehero สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็อาศัยการศึกษาหาข้อมูลจากในอินเทอร์เน็ตแล้วนำมาปรับให้เหมาะสมสำหรับการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ ณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ของเขาหลังนี้ โดยเดิมทีบ้านนี้มีสภาพเก่า ๆ ธรรมดา ๆ แต่หลังจากรีโนเวทเสร็จในระยะเวลา 3 เดือน ก็กลายเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์เท่ ๆ เก๋ ๆ จนต้องขยี้ตาว่านี่ใช่บ้านหลังเดียวกันจริงเหรอเนี่ย โอ้โห เปลี่ยนไปเหมือนได้บ้านใหม่เลยล่ะ  

ว้าว !! รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ งบ 1.2 ล้าน เหมือนได้บ้านใหม่

แต่ละหลังสวยแจ่ม ทันสมัย และน่าอยู่ขึ้นมาก แถมยังคงกลิ่นอายเก่า ๆ ของบ้านหลังเดิมไว้ได้ด้วย เห็นอย่างนี้แล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้รับไอเดียและแรงบันดาลใจในการรีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์ของตัวเองไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ ? 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
12 รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่าสุดโทรม แปลงโฉมเก่งแถมงานดีจริงจนอยากบอกต่อ โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 15:05:20 183,639 อ่าน
TOP