x close

รีโนเวทบ้านยามว่าง ปรับลุคใหม่ให้เหมือนนั่งทำงานในคาเฟ่ ตามสไตล์พ่อแมว

รีโนเวทบ้านเดี่ยว 2 ชั้น โซนห้องทำงานและห้องครัว ตกแต่งใหม่สไตล์ร้านกาแฟ เหมือนทำงานอยู่ในคาเฟ่ บรรยากาศสวย ๆ เท่ ๆ กิจกรรมยามว่างของคนเสพติดการรีโนเวทบ้าน 

ห้องทำงาน

ช่วงโควิด 19 แบบนี้หลายคนได้พบความสามารถใหม่ ๆ ของตัวเอง บางคนก็ไปสายเต้น บางคนก็ไปสายกิน แต่สำหรับ คุณ แมวบ้านพลัม ใช้เวลาช่วงนี้ไปกับการรีโนเวทบ้าน กิจกรรมยามว่างที่ชื่นชอบจนเรียกได้ว่าเสพติด โดยการนำไอเดียแต่งบ้านจากนิตยสารและคาเฟ่หลาย ๆ แห่ง มาผสมผสานให้เป็นสไตล์ของตัวเอง ซึ่งงบที่นำมาใช้รีโนเวทไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ แต่ค่อย ๆ เก็มหอมรอมริบค่อย ๆ ทำไปทีละส่วน และในวันนี้นำรีโนเวทโซนห้องครัวและห้องทำงานมาให้ชมกัน 

บ้านของเขาเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องทำงาน และห้องนั่งเล่น เนื่องจากห้องทำงานและห้องครัวอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เลยอยากทำให้บรรยากาศเหมือนนั่งทำงานอยู่ที่ร้านกาแฟ

หลัก ๆ ปรับ 3 ส่วนด้วยกันคือ รื้อฝ้าออกเพื่อทำให้เพดานดูสูงและโปร่งมากขึ้น ใช้ซีเมนต์บอร์ดปิดทับหน้าต่าง เปลี่ยนให้เป็นผนังเรียบ สำหรับวางตู้และแขวนของต่าง ๆ และปูกระเบื้องห้องครัวใหม่ 

นอกจากนี้ก็ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เน้นเหล็กกับไม้ เพราะเป็นวัสดุที่แข็งแรง ใช้งานได้นาน ช่วยทำให้มู้ดแอนด์โทนในบ้านดูอบอุ่น และป้องกันไม่ให้เจ้าเหมียวมาทำลายข้าวของด้วย 

ห้องทำงาน

บริเวณทางเข้า-ออกห้องทำงานเป็นที่ตั้งของล็อกเกอร์เก็บของที่สั่งมาจากร้านค้าออนไลน์ แล้วนำมาพ่นสีใหม่ ใช้สีสเปรย์เกรดเดียวกับงานกราฟิตี้เพราะติดทนกว่าสเปรย์ทั่วไป สำหรับโต๊ะทำงานจ้างช่างช่วยทำโครงเหล็กแล้วนำไม้มาประกอบท็อปโต๊ะเอง พร้อมกับเพิ่มความสดชื่นด้วยสีเขียวของต้นไม้ อาทิ เคราฤาษี  ทิลแลนเซีย และซานาดู 

ห้องทำงาน

ห้องทำงาน

ชั้นวางของ

ห้องครัว 

ห้องที่ปูผนังเอง อาศัยดูวิธีทำจากยูทูป แล้วเอามาทดลองเอง ภายในห้องครัวแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนทำอาหารตกแต่งด้วยชุดซิงค์ล้างจาน รถเข็ญวางของ และตู้เย็น ด้านหน้าใช้ชั้นไม้วางกั้นแบ่งพื้นที่ แถมใช้งานได้สารพัดประโยชน์ ทั้งวางของ และมุมชงกาแฟ

ห้องครัว

ห้องครัว

ม้านั่ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณ แมวบ้านพลัม 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รีโนเวทบ้านยามว่าง ปรับลุคใหม่ให้เหมือนนั่งทำงานในคาเฟ่ ตามสไตล์พ่อแมว โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2563 เวลา 23:04:39 20,673 อ่าน
TOP