x close

ส่องคอนโด พลอย ชิดจันทร์ บ้านหรูใหม่ใจกลางเมือง ของคุณแม่ลูกสี่หุ่นเป๊ะ

ส่องบ้าน พลอย ชิดจันทร์ บ้านใหม่ของคุณแม่ลูก 4 ที่ทั้งสวยและรวยเว่อร์ ชมคอนโดใจกลางเมืองในกรุงเทพฯ ตกแต่งเรียบหรู ดูดี แถมฮวงจุ้ยเป๊ะทุกมุม

ช่วงนี้กำลังเป็นกระแสเลยทีเดียว สำหรับคุณแม่ยังสาว พลอย ชิดจันทร์ ฮุง ก็แหม ชีวิตดี๊ดี แฮปปี้ม้ากมาก ทั้งสวย ทั้งรวย ทั้งเก่ง หน้าที่การงานก็ปัง ครอบครัวก็อบอุ่น มีลูกสาว-ลูกชายอย่าง น้องชิโน่ น้องชิลลี่ น้องชิต้าร์ และน้องชิลีน คอยให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง แถมล่าสุดคอนโดใหม่ที่รีโนเวทมานานก็เสร็จเรียบร้อย ใกล้จะพร้อมเข้าอยู่กันแล้ว งานนี้ทางรายการตีท้ายครัวตอนล่าสุดเลยไม่พลาด ขอบุกเข้าไปชมบ้านดาราหลังนี้แบบทุกซอกทุกมุม พร้อมทั้งยังล้วงลึกเคล็ดลับฮวงจุ้ยและพูดคุยกันอย่างสนุกสนานด้วย

บ้านใหม่ของ พลอย ชิดจันทร์ เป็นคอนโดหรูใจกลางเมือง ติดทั้งรถไฟฟ้าและห้างสรรพสินค้าดัง โดยถือเป็นบ้านในกรุงเทพฯ หลังแรกของครอบครัวนี้ ซื้อและตกแต่งมาประมาณปีกว่า รีโนเวทใหม่หมดทั้งห้อง ตั้งแต่งานระบบจนถึงงานดีไซน์ ตอนนี้เสร็จเกือบ 100% แล้ว แต่ยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ ขนาดใหญ่โต กว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตารางเมตรเลยทีเดียว

การตกแต่งภายในได้ คิรินดีไซน์ มาเป็นคนดูแล สไตล์เน้นทันสมัย สวยงาม ธีมสีขาวสว่างเพื่อให้ถ่ายรูปสวย และต่างจากบ้านเก่าที่เชียงใหม่ ผสมกับสีโรสโกลด์เพื่อความมีระดับ โดยพื้นที่ส่วนรวมเชื่อมต่อกันแบบโล่ง ๆ ไม่กั้นเป็นโซน ๆ ทำเป็น Pantry ยาวตรงไปถึงมุมนั่งเล่น และมีหลักฮวงจุ้ยตามธาตุทอง ธาตุไฟ ธาตุน้ำ ธาตุดิน ซ่อนอยู่ทุกมุม

บริเวณครัวเรียบหรู ดูแพง โดดเด่นด้วยแผ่นธาตุทองบนผนังที่ติดไว้ตามหลักฮวงจุ้ย และของตกแต่งบนโต๊ะที่ช่วยเสริมบรรยากาศได้เป็นอย่างดี

บริเวณนั่งเล่นออกแบบโซฟาเป็นทรงตัวยู สีขาวสวยสะอาดตารับกันกับตัวห้อง ล้อมรอบโต๊ะกลางขนาดใหญ่อยู่ ถัดไปด้านหลังเป็นระเบียงขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวางเพื่อให้เห็นบรรยากาศโดยรอบ

ห้องนอนลูก ๆ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด โดยทำเป็นเตียงสองชั้นคั่นกลางด้วยสไลเดอร์ตามความชอบของลูกและสานฝันวัยเด็กของแม่ ส่วนการใช้งานจะแบ่งแยกเป็นฝั่งผู้หญิง-ผู้ชาย

สุดท้ายเป็นห้องนอนใหญ่ของแม่ ตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยเป๊ะ ๆ เปิดเข้าไปเจอโต๊ะเครื่องแป้งก่อน โดยเป็นโต๊ะไม่มีกระจกเงา เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วมีกระจกตรงกับประตูจะทำให้มีปัญหาในชีวิตคู่ได้ ส่วนฝั่งซ้ายมือก็เป็นที่ของตู้เสื้อผ้า ฝั่งขวามือเป็นห้องน้ำใหญ่ ตกแต่งสีขาว-ดำสุดโมเดิร์น มีไฮไลต์เด็ดอยู่ที่กระจกที่ใช้เทคโนโลยีปรับให้เป็นฝ้าหรือเป็นใสได้ตามความชอบ ไม่ต้องใช้ม่านหรือมู่ลี่ช่วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการตีท้ายครัว | พลอย ชิดจันทร์ | 2 ส.ค. 63 | Full และอินสตาแกรม ploychidjun 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องคอนโด พลอย ชิดจันทร์ บ้านหรูใหม่ใจกลางเมือง ของคุณแม่ลูกสี่หุ่นเป๊ะ อัปเดตล่าสุด 5 สิงหาคม 2563 เวลา 16:28:30 16,575 อ่าน
TOP