x close

6 รีวิวตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. เปลี่ยนห้องเล็กให้สวย สบาย แถมน่าอยู่ไม่เบา

ตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. 6 แบบ 6 สไตล์ ทั้งสไตล์ญี่ปุ่น สไตล์ลอฟท์ และสไตล์คาเฟ่ จากรีวิวแต่งคอนโดสวย ๆ กับการแปลงโฉมห้องเล็ก ให้สวย สบาย และน่าอยู่

แต่งคอนโด 28 ตร.ม.

ห้องเล็ก ไม่รู้จะตกแต่งยังไงดี วันนี้กระปุกดอทคอมขอคัดสรร 6 รีวิวตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. มาให้ชมเป็นไอเดีย มีทั้งแบบห้องสตูดิโอและ 1 ห้องนอน ใน 6 แบบ 6 สไตล์ ที่อยากจะขอแชร์ประสบการณ์และแนวการตกแต่งห้องของตัวเองไว้เป็นแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เรียบ ๆ แบบญี่ปุ่น สวยเท่ สไตล์ลลอฟท์ รวมถึงสบาย โปร่ง สไตล์คาเฟ่ ที่เน้นใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งบอกเลยว่าแต่ห้องกินกันไม่ลง และถือเป็นการเปลี่ยนห้องเล็กให้น่าอยู่ได้ดีทีเดียว

1. ตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. สไตล์ญี่ปุ่น

เริ่มกันที่การตกแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่น กับการเปลี่ยนบรรยากาศห้องเปล่าสุดเวิ้งว้าง เป็นห้องอบอุ่นสุดละมุนด้วยโทนสีขาวที่จับคู่การตกแต่งกับวัสดุไม้ ที่ช่วยให้ห้องสี่เหลี่ยมแห่งนี้ดูกว้างขวางขึ้นทันตา ตามมาด้วยเทคนิคการจัดของที่เน้นของใช้แบบมัลติฟังก์ชัน เช่น โต๊ะกาแฟในห้องนั่งเล่น ที่มีช่องเก็บของในตัว นอกจากนี้ในห้องนอนยังมีหน้าต่างที่เปิดทางให้แสงส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ทำให้ภายในยิ่งดูสว่าง ปลอดโปร่ง ดูสบายตา บรรยากาศเหมาะกับการพักผ่อนมากเลยทีเดียว

ตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. สไตล์ญี่ปุ่น ห้องเล็กเก็บของได้เยอะ

2. ตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. สไตล์คาเฟ่ในสวน

อีกหนึ่งไอเดียแต่งแต่งคอนโด 28 ตร.ม. ที่ต้องบอกเลยว่าน่าอยู่มาก ๆ ด้วยการตกแต่งในสไตล์คาเฟ่ในสวน ที่ได้อินทีเรียมาช่วยออกแบบให้ ซึ่งเน้นไปที่บรรยากาศแบบธรรมชาติ เริ่มจากเลือกใช้สีเขียว-น้ำตาลเป็นหลัก พร้อมกับเพิ่มความสดชื่นด้วยเหล่าไม้ประดับในร่ม ซึ่งช่วยให้ดูเขียวชอุ่ม สบายตา เหมือนได้นั่งจิบกาแฟในสวน อีกทั้งส่วนของของตกแต่งก็ยังคุมธีมด้วยสีและลวดลายจากใบไม้ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องครัว รวมไปถึงห้องนอน

ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก 28 ตร.ม. ให้กลายเป็นห้องสไตล์คาเฟ่ส่วนตัว วิวสวนร่มรื่น

3. ตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. สไตล์ลอฟท์ สวยเท่

แต่งคอนโด 28 ตร.ม.

ภาพจาก คุณ ballsilver สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรียกได้ว่าเป็นการแปลงโฉมห้องเล็กจนเกือบจำภาพเดิมที่เคยเป็นห้องแคบ ๆ มืด ๆ ทึม ๆ ไม่ได้จริง ๆ เริ่มจากการใช้บานสไลด์กระจกคั่นกลางระหว่างห้องนอน ห้องครัว และห้องนั่งเล่น ที่ช่วยเปิดทางให้แสงกระจายได้ทั่วทุกมุม ส่วนในตอนกลางคืนก็ยังดูสว่าง ด้วยไฟตามจุดต่าง ๆ ที่นำมาติดเพิ่มเติม แถมยังสวยเท่ด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ กับการเน้นใช้โทนสีดำเป็นหลัก และทำให้ซอฟท์ลงด้วยบิวต์อินต่าง ๆ เช่น เตียง เก้าอี้ และตู้เก็บของที่ทำจากไม้

แต่งคอนโด 1 ห้องนอน 28 ตร.ม. สวย เท่ สไตล์ลอฟท์

4. ตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. บิวต์อิน ด้วยงบ 2 แสน

หลังจากทำงานมาหลายปี ก็ตัดสินใจซื้อคอนโดเป็นของตัวเอง แต่ติดปัญหาที่ว่ามีของค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะหนังสือ ดังนั้นคอนโด 28 ตร.ม. ห้องนี้เลยเน้นไปที่การตกแต่งด้วยบิวต์อิน ซึ่งช่วยประหยัดเนื้อที่และสามารถเก็บของได้เยอะไปในตัว โดยใช้งบไปทั้งหมด 200,000 บาทด้วยกัน ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะนอกจากจะได้ห้องที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเธอแล้ว ยังตอบโจทย์กับการใช้งานสำหรับคนที่มีของเยอะ ๆ แต่มีพื้นที่เก็บน้อย แถมยังจัดได้ลงตัวน่าอยู่อีกต่างหาก

รีวิวตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. สวยลงตัว บิวต์อินทั้งห้อง งบ 2 แสนบาท

5. ตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. ด้วยตัวเอง สบาย น่าพักผ่อน

คอนโด 28 ตร.ม. แบบหน้าแคบ แต่ก็สามารถปรับเปลี่ยนข้อจำกัดเหล่านั้น ให้กลายเป็นห้องที่น่าอยู่ได้เช่นเดียวกัน เริ่มจากจัดพื้นที่ส่วนกลางให้เป็น 2 ส่วน ประกอบด้วยห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าว ถัดเข้าไปเป็นห้องนอนส่วนตัว ในขณะที่อีกฝั่งของผนังเป็นห้องครัว เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว เทา แดง ที่ดูเรียบง่าย สวยงาม แต่ก็ไม่จืดชืดซะทีเดียว แถมยังมีของใช้ครบครันตามความต้องการในสไตล์ของตัวเอง ที่แม้จะไม่ใช่มืออาชีพในการตกแต่ง แต่ก็แปลงโฉมห้องออกมาได้สวยเป็นเอกลักษณ์มากทีเดียว

รีวิวตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. อบอุ่นโปร่งสบายน่าพักผ่อน มีความสุขทุกครั้งไม่อยากไปไหน

6. แต่งคอนโด 28 ตร.ม. สไตล์ค่าเฟ-ลอฟท์

ปิดท้ายด้วยการตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. ที่รวมความสวย เท่ ดิบ เอาไว้ในห้องเดียวกันด้วยสไตล์ลอฟท์ กลิ่นอายคาเฟ่ เริ่มจากแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐ ที่จับคู่กับของตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ไม่ว่าจะเป็นลายหมอนอิง โคมไฟ ชั้นวางของ และแม้จะเป็นห้องหน้าแคบ แต่บอกเลยว่ามีสิ่งอำนวยครบครันไม่แพ้ห้องขนาดใหญ่ ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องครัว แถมยังดูไม่อึดอัดเพราะใช้บานกระจกมากั้นให้เป็นสัดส่วนบนพื้นที่เดียวกัน

แต่งคอนโดสตูดิโอขนาด 28.5 ตร.ม. ให้กลายเป็นห้องสไตล์คาเฟ่ชิล ๆ แบบลอฟท์ ๆ

เห็นไหมว่าต่อให้ห้องของเรามีขนาดจำกัด ไม่ใหญ่โตกว้างขวาง แต่การตกแต่งก็สามารถทำให้กลายเป็นห้องที่สวยงาม สบาย ปลอดโปร่ง แถมน่าอยู่ได้ไม่แพ้กัน ด้วยเทคนิคการเลือกใช้โทนสี วัสดุ และการจัดวาง อย่างห้อง  28 ตร.ม. 6 แบบ 6  สไตล์ที่รวมมาให้ชมกันข้างต้นนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 รีวิวตกแต่งคอนโด 28 ตร.ม. เปลี่ยนห้องเล็กให้สวย สบาย แถมน่าอยู่ไม่เบา อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:22:27 19,223 อ่าน
TOP