x close

3 ข้อควรเลี่ยงตามหลักฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน Work From Home และวิธีปรับให้งานรุ่ง

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน Work From Home กับ 3 ข้อควรเลี่ยง และวิธีปรับจัดโต๊ะทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ยตามแผนผังปากัว ที่จะช่วยเสริมดวงให้งานรุ่ง ปัง แถมก้าวหน้า

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน Work from home

หลังการระบาด โควิด 19 ระลอกใหม่ ทำให้พนักงานหลายคนต้องกลับมา Work From Home กันอีกครั้ง วันนี้เลยขอนำฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน Work From Home มาฝากกันสำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานที่บ้าน ทั้งข้อที่ควรเลี่ยงและวิธีจัดโต๊ะทำงานใหม่ตามแผนผังปากัว เพื่อช่วยเสริมดวงให้การงานมีความเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ราบรื่น และประสบความสำเร็จ 

3 ข้อห้ามควรเลี่ยงตามหลักฮวงจุ้ย

เริ่มแรกให้เราถอยออกมาเป็นภาพกว้างมากขึ้นจากโต๊ะก่อน นั่นคือ ห้องหรือมุมทำงานที่เราจะวางโต๊ะไว้ สิ่งสำคัญประการแรกคือ

1. ห้ามทำงานบนที่นอนเด็ดขาด

ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นมีหลาย ๆ ท่านให้ความรู้ไว้ว่า ห้องนอนและที่นอนเป็นห้องแห่งความสงบภายในบ้าน มีพลังหยินหรือพลังแห่งดวงจันทร์ เป็นพลังเย็น การรักษา การที่เราทำงานบนเตียงอาจมีอารมณ์ที่ร้อน มีการนำอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เป็นพลังหยางหรือพลังดวงอาทิตย์ ไปทำให้ส่งผลเสียต่อฮวงจุ้ย ส่วนในเรื่องของสุขภาพนั้นมีผลวิจัยที่แสดงว่าการที่เราทำงานบนที่นอนจะทำให้เรารู้สึกไม่ได้พักผ่อน เพราะเหมือนเราตื่นมาก็เจอที่ทำงานเลย ทำให้ Safezone ของเราหายไป เราจะรู้สึกเหมือนต้องทำงานตลอดเวลา อีกทั้งอุปกรณ์ที่นำมาบนที่นอนหรือห้องนอนนั้นอาจจะมีฝุ่น ทำให้การนอนของเราแย่ลงได้

2. ห้ามตั้งมุมหรือโต๊ะทำงานใกล้ห้องน้ำ

ห้องน้ำนั้นเป็นแหล่งสะสมพลังงานลบในบ้าน การอยู่ใกล้จะทำให้เราได้รับพลังลบ นั่นหมายถึงความเจ็บป่วยและอุปสรรคปัญหาในการทำงานจะตามมาอย่างแน่นอน ในหลักสุขภาพแน่นอนว่าห้องน้ำคือที่ที่เราใช้ชำระล้างร่างกายและทำธุระส่วนตัว ทำให้เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคอย่างเลี่ยงไม่ได้ การที่เรานั่งใกล้ก็เหมือนเราอยู่ใกล้เชื้อโรค พร้อมทั้งอาจจะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้เราเจ็บป่วยได้

3. ไม่ตั้งโต๊ะตรงกับประตู

มุมตั้งโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ยที่แนะนำให้หันไปทางทิศมงคลของแต่ละคน แต่ในกรณีบ้านอาจจะทำได้ยาก เพื่อความรวดเร็วก็ขอแนะนำหลักฮวงจุ้ยที่ใช้ได้เช่นกันคือ การวางโต๊ะในมุมหรือทิศที่ไม่ตรงกับประตูทางเข้า ประตูทางเข้านั้นตามความเชื่อคือจะมีสิ่งวุ่นวายวิ่งเข้าหาเราตลอด ทำให้การทำงานไม่ราบรื่น ควรตั้งในมุมห้อง หรือจัดโต๊ะไว้ใกล้หน้าต่างนิดหน่อยเพื่อรับพลังงานธรรมชาติเข้ามา ส่วนในหลักสุขภาพนั้น ส่วนประตูมักจะมีคนเข้า-ออกหรือเป็นมุมที่เรามองเห็นได้หากเปิดประตู ทำให้เราเสียสมาธิกับการทำงานได้ หรือเราอาจจะเห็นอะไรแล้วต้องลุกขึ้นไปบ่อยครั้ง ทำให้เป็นสาเหตุของความวุ่นวายที่เกิดขึ้นได้

วิธีจัดโต๊ะทำงานตามแผนผังปากัว
ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน Work from home

          แผนผังปากัว (Bagua) คือ แผนผังที่อ้างอิงการทำงานของจักรวาล โดยเราจะใช้หลัก 8 ทิศของแผนผังมาใช้จัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานของเรา โดยเชื่อว่าหากเราจัดโต๊ะและอุปกรณ์บนโต๊ะตามนี้จะทำให้ได้รับพลัง เกิดพลังแห่งปัญญา และทำงานได้อย่างราบรื่น ประสบผลสำเร็จ โดยเราจะไล่จากตรงกลาง ซ้ายไปขวา และวนรอบทิศตามเข็ม

  • ทิศใต้ (South หรือ S) : ทิศแห่งชื่อเสียง ควรวางโคมไฟ
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (Southwest หรือ SW) : ทิศแห่งความสัมพันธ์ ควรวางภาพคู่รัก
  • ทิศตะวันตก ( West หรือ W) : ทิศแห่งความคิดสร้างสรรค์ ควรวางกล่องอุปกรณ์เครื่องเขียนต่าง ๆ
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (Northwest หรือ NW) : ทิศแห่งผู้ช่วย ควรวางโทรศัพท์
  • ทิศเหนือ ( North หรือ N) : ทิศแห่งการงานและอาชีพ ควรวางคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (Northeast หรือ NE) : ทิศแห่งความรู้ การศึกษา ควรวางหนังสือให้ความรู้ หนังสืออ้างอิง
  • ทิศตะวันออก (East หรือ E) : ทิศแห่งครอบครัว ควรวางรูปครอบครัว
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast หรือ SE) : ทิศแห่งความอุดมสมบูรณ์และโชคลาภ ควรวางต้นไม้หรือเครื่องคิดเลข

หากมองในมุมด้านสุขภาพหรือจิตวิทยา การจัดวางของตามหลักแผนผังปากัว คือ การจัดโต๊ะให้มีระเบียบ มีความสว่างเพียงพอ มีมุมให้พักตา ให้กำลังใจ มีผลรายงานว่า คนที่มีโต๊ะทำงานที่สะอาดเป็นระเบียบนั้น มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ไวกว่าคนที่โต๊ะรก สาเหตุคือใช้เวลาน้อยกว่าในการหาของและการจัดระเบียบความคิด ดีต่อจิตใจ เสริมพลังตามหลักฮวงจุ้ยให้การงานก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง และยังถูกหลักอนามัย แบบนี้ใครที่ต้อง Work From Home อยู่ไม่ทำไม่ได้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 ข้อควรเลี่ยงตามหลักฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน Work From Home และวิธีปรับให้งานรุ่ง อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 21:49:55 57,312 อ่าน
TOP