x close

ส่องสวน เคน ภูภูมิ - เอสเธอร์ คู่รักนักปลูกต้นไม้ กับโรงเรือนเพาะไม้ประดับเงินแสน

พาไปชมโรงเรือนเพาะไม้ประดับสวย ๆ ของ เคน ภูภูมิ และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา คู่รักนักปลูกต้นไม้ กับความหลงใหลในธรรมชาติ และการเปลี่ยนงานอดิเรกเป็นอาชีพเสริมช่วยสร้างรายได้

สวน เคน ภูภูมิ เอสเธอร์

หลังโรคโควิด-19 ระบาด คนในวงการบันเทิงก็ได้รับผลกระทบไม่น้อย รวมไปถึงคู่รักนักแสดงอย่าง เคน ภูภูมิ และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา แต่ในช่วงที่ว่างจากการทำงานนี่เอง เลยทำให้ได้ค้นพบอีกหนึ่งความชอบและกลายมาเป็นงานอดิเรกที่สามารถต่อยอดเป็นธุรกิจสร้างอาชีพใหม่และรายได้ให้กับตัวเอง นั่นก็คือ การปลูกต้นไม้ขาย ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งเปิดประมูลขายต้นไม้ผ่านไลฟ์ ปิดยอดสูงสุดได้ถึง 8 แสนบาท แถมยังใจดีบริจาคให้กับโรงพยาบาลไปใช้รักษาผู้ป่วยด้วย 

โดยทั้งสองคนได้เผยถึงที่มาของการปลูกต้นไม้ผ่าน KenAndEsther Official แชนแนลทางยูทูบว่า ก่อนหน้านี้เอสเทอร์ชอบดูรูปตกแต่งบ้านในอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว ก็ได้เห็นว่าต่างประเทศจะชอบปลูกต้นไม้ในบ้านด้วย รู้สึกว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจเลยเอามาศึกษาข้อมูลต่อ แล้วพบว่านอกจากจะทำให้บ้านดูสวยขึ้นแล้ว ต้นไม้บางชนิดยังช่วยฟอกอากาศได้ด้วย

ในขณะที่ เคน ภูภูมิ ก็เล่าว่า ตัวเองเป็นคนต่างจังหวัด รู้สึกผูกพันกับต้นไม้ โดยเฉพาะต้นไม้ใหญ่ ๆ พอโตขึ้นอยากจะเอามาปลูกไว้ในบ้านบ้าง แต่ระหว่างที่หาซื้อต้นไม้ต้นใหญ่ ๆ อย่างที่อยากได้ ก็ไปเจอต้นไม้เล็ก ๆ แบบไม้กระถาง ก็รู้สึกว่าสวยดี เลยลองซื้อมาปลูกดู ช่วงแรกก็ไม่แน่ใจว่าจะเลี้ยงรอดหรือเปล่า แต่ทำไปเรื่อย ๆ ก็กลายเป็นความชอบ 

สวน เคน ภูภูมิ เอสเธอร์

อีกทั้งพอยิ่งเลี้ยงต้นไม้ก็ยิ่งรู้สึกรัก แล้วอยากทำให้ดีขึ้น บวกกับสภาพแวดล้อมของสถานที่ที่ใช้ปลูกต้นไม้ก่อนหน้านี้ยังไม่เหมาะสมสักเท่าไร เลยตัดสินใจสร้างโรงเรือนขึ้นมาสำหรับเลี้ยงต้นไม้โดยเฉพาะ เป็นโรงเรือนทรง ก.ไก่ ช่วยลดทอนความร้อนจากแสงแดดและป้องกันฝนได้ดี พื้นปูหินทรายสีขาวจะได้ดูสว่าง เรียบร้อย และสะอาด เนื่องจากไม่เคยมีความรู้ด้านนี้มาก่อน ระหว่างสร้างก็หาข้อมูลไปทำไป ทำให้ต้องปรับใหม่หลายส่วนและหลายรอบ รวม ๆ แล้วใช้เวลาสร้างประมาณ 1 เดือนเศษ ๆ ซึ่งหลังจากย้ายต้นไม้มาปลูกในโรงเรือนก็เห็นว่าต้นไม้ดูสดชื่นและสีสดใสขึ้น ปัญหาใบไหม้น้อยลง

สวน เคน ภูภูมิ เอสเธอร์

สวน เคน ภูภูมิ เอสเธอร์

สำหรับภายในโรงเรือนมีทั้งหมด 3 โซน คือ โซนไม้กระถาง โซนไม้ลงดิน และตู้อบ ส่วนใหญ่เป็นไม้ใบพวกมอนสเตอร่าและฟิโลเดนดรอน เช่น มอนสเตอร่าไทยคอนด่าง (Monstera thai Constellation Variegated) มอนกระดูก (Monstera sp. Brazil) มอนสเตอร่าด่างเหลือง (Monstera Adansonii Giant Aurea) พลูฉลุ (Monstera Obliqua) ฟิโลเดนดรอน ไบคัลเลอร์ (Philodendron Bicolor) ฟิโลเดนดรอน โจปิอาย (Philodendron Joepii) นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ตระกูลอื่น ๆ เช่น แอนทูเรียม (Anthurium) และอโลคาเซีย (Alocasia) หน้าวัวใบเนกไท (Anthurium Vittarifolium) 

สวน เคน ภูภูมิ เอสเธอร์

สวน เคน ภูภูมิ เอสเธอร์

สวน เคน ภูภูมิ เอสเธอร์

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก KenAndEsther Official, อินสตาแกรม ken_phupoom และอินสตาแกรม esthersupree
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องสวน เคน ภูภูมิ - เอสเธอร์ คู่รักนักปลูกต้นไม้ กับโรงเรือนเพาะไม้ประดับเงินแสน อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:50:27 83,366 อ่าน
TOP