x close

ส่องสวนผัก ดีเจพุฒ พุฒิชัย พร้อมวิธีปลูกเอง แบบเกษตรริมระเบียง

ส่องสวนผัก ดีเจพุฒ พุฒิชัย พร้อมวิธีปลูกผักบนระเบียงแบบง่าย ๆ ตั้งแต่การเพาะเมล็ดไปจนถึงขั้นตอนการย้ายกระถาง ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ง่าย ๆ มีผักสดไว้กินที่บ้านแบบนี้อย่างแน่นอน 

สวนผัก ดีเจพุฒ พุฒิชัย

กลายเป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่หันมาใช้เวลาว่างไปกับการปลูกผักสำหรับ ดีเจพุฒ พุฒิชัย สามีหนุ่มสุดหล่อของ จุ๋ย วรัทยา แถมทั้งคู่ยังโชว์ฝีมือการทำอาหารสารพัดเมนูจากผักที่ปลูกเองอีกด้วย งานนี้เหล่าแฟนคลับไม่รอช้าเข้าไปคอมเมนต์ขอเคล็ดลับการปลูกผักกันเพียบ เมื่อไม่นานมานี้ ดีเจพุฒ ก็จัดให้เป็นคลิปสั้นสอนวิธีปลูกผักสไตล์เกษตรริมระเบียงให้ได้ชมกันเต็ม ๆ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวตั้งแต่การเตรียมเมล็ดผักกันเลย 

เริ่มที่ขั้นตอนการเพาะเมล็ด ดีเจพุฒ เผยว่า นำกระดาษทิชชูรองก้นถ้วยพลาสติกช่วยเก็บความชื้น พร้อมโรยเมล็ดผักลงไปเล็กน้อย แล้วนำฟ็อกกี้มาฉีดน้ำให่ชุ่ม เสร็จแล้วก็ห่อทิชชูให้เรียบร้อยและปิดฝากล่องให้สนิท ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน เพื่อให้เปลือกเมล็ดอ่อนตัวและแตกต้นอ่อนได้ง่ายขึ้น จากนั้นรดน้ำให้ชุ่มแล้วนำเมล็ดผักที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้มาปลูกใส่กระถางเล็ก ๆ ถ้าปลูกผักหลายชนิดอาจจะทำป้ายชื่อผักติดไว้บนกระถางกันลืมด้วยก็ได้ 

รอจนกว่าต้นอ่อนจะงอก ระยะนี้ใช้เวลาประมาณ 3-4 วัน ก็จะเห็นลำต้นและใบเล็ก ๆ ของผักแต่ละชนิดแตกยอดออกมา และนำกระถางมาตั้งบริเวณที่มีแดดได้เลย เพราะหากผักได้รับแสงไม่พอโดยเฉพาะช่วงเช้า อาจจะทำให้ลำต้นยืดไม่เป็นทรงได้ 

หลังจากที่ได้ต้นอ่อนแล้วก็นำไปแยกกระถาง ถาดเพาะ หรือลงแปลงได้เลย ปลูกโดยใช้ดินผสมมูลไส้เดือน สิ่งที่สำคัญคืออย่าให้รากขาด และไม่ควรรดน้ำมากเพราะจะทำให้รากเน่าได้นั่นเอง

บอกเลยว่าผักที่ได้นั้นสวยสุด ๆ ว่าแล้วก็ตามไปชมผลงานสวนบนระเบียงของดีเจพุฒกันเลย 

สวนผัก ดีเจพุฒ พุฒิชัย

แปลงผักสลัดบนระเบียง

สวนผัก ดีเจพุฒ

เรดโอ๊ค

สวนผัก ดีเจพุฒ พุฒิชัย

แรดิช

สวนผัก ดีเจพุฒ พุฒิชัย

หัวไชเท้า

สวนผัก ดีเจพุฒ พุฒิชัย

บัตเตอร์เฮด

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก อินสตาแกรม push_dj
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องสวนผัก ดีเจพุฒ พุฒิชัย พร้อมวิธีปลูกเอง แบบเกษตรริมระเบียง โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:08:00 7,609 อ่าน
TOP