x close

9 น้ำยาซักผ้า กำจัดคราบเยี่ยม ไม่ต้องขยี้ให้เมื่อยมือ

รวม 9 น้ำยาซักผ้า ผลิตภัณฑ์สำหรับกำจัดคราบลึกที่ติดแน่นบนเสื้อผ้า ช่วยให้ผ้าสะอาด ไม่มีรอยเปื้อน โดยไม่ต้องเปลืองแรงขยี้

น้ำยาซักผ้า

การซักผ้า ถือว่าเป็นกิจกรรมทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่ต้องทำเป็นประจำ ถึงแม้ว่าหลายบ้านจะมีเครื่องซักผ้าแล้ว แต่ก็ยังเลือกที่จะซักผ้าด้วยมือ และขยี้ผ้าแรง ๆ เพราะเชื่อว่าจะทำความสะอาดและขจัดคราบได้ดีกว่าการซักด้วยเครื่อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว แค่ใช้ น้ำยาซักผ้า สูตรที่สามารถกำจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดแน่นฝังลึกในเนื้อผ้า ซักกับเครื่องตามปกติ ก็ได้ผ้าที่สะอาด ปราศจากรอยเปื้อน โดยไม่ต้องขยี้ให้เปลืองแรงแล้ว สำหรับใครที่อยากลองใช้น้ำยาซักผ้าและยังเลือกไม่ถูก ลองมาดูตรงนี้ได้นะ เพราะเรารวบรวมยี่ห้อน้ำยาซักผ้า ที่จะช่วยจบปัญหาคราบติดแน่นฝังลึกได้แบบไม่ต้องออกแรงขยี้ให้เมื่อยแขนมาฝากกันค่ะ

น้ำยาซักผ้าคืออะไร

น้ำยาซักผ้า (Liquid Laundry Detergent) มีลักษณะเป็นน้ำข้นหนืด ใช้สำหรับซักทำความสะอาดเสื้อผ้า ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว เพราะสามารถเทใส่เครื่องซักผ้าได้เลย ไม่ต้องตักตวงเหมือนผงซักฟอก นอกจากนี้ยังมาในบรรจุภัณฑ์แบบขวดหรือถุงซองที่จัดเก็บง่าย ไม่หกเลอะเทอะ

ความต่างระหว่างน้ำยาซักผ้า vs ผงซักฟอก
น้ำยาซักผ้า

แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับซักทำความสะอาดเสื้อผ้าเหมือนกัน แต่น้ำยาซักผ้าก็มีความแตกต่างจากผงซักฟอก ดังนี้

  • ราคา : ผงซักฟอกมักจะมีราคาที่ถูกกว่าน้ำยาซักผ้า อาจจะเป็นเพราะน้ำหนักที่เบากว่า และบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกล่องหรือถุง ทำให้ใช้ต้นทุนในการผลิตที่น้อยกว่า
  • ประสิทธิภาพในการขจัดคราบ : ผงซักฟอกมีประสิทธิภาพมากกว่าในการขจัดคราบโคลน ดิน และคราบเลือด จึงเหมาะสำหรับการซักเสื้อผ้าที่เป็นชุดทำสวนหรือชุดกีฬา ในขณะที่น้ำยาซักผ้าจะสลายคราบไขมัน รอยเปื้อนจากอาหารและเครื่องดื่ม ไปจนถึงรอยเปื้อนจากน้ำมันจาระบีได้ดีกว่า จึงเหมาะสำหรับใช้ซักเสื้อผ้าที่สวมใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไป นอกจากนี้ น้ำยาซักผ้าจะใช้งานได้ดีกว่าเมื่อต้องขจัดคราบรอยเปื้อนที่ฝังแน่น เพราะสามารถเทลงที่คราบนั้นได้โดยตรง ไม่เหมือนผงซักฟอกที่ต้องผสมกับน้ำเล็กน้อยก่อนจึงค่อยทาไปที่รอยเปื้อน
  • อุณหภูมิของน้ำที่ใช้ซัก : ผงซักฟอกมักจะละลายได้ดีในน้ำอุ่นหรือร้อน แต่ก็ทำให้ผ้าที่ซักสีซีดจางได้เร็วตามไปด้วย ในขณะที่น้ำยาซักผ้าจะละลายได้ดีในน้ำเย็น ทำให้ซักผ้าได้สะอาดโดยไม่ทำให้ผ้าสีจางเร็วเกินไป
  • บรรจุภัณฑ์สะดวกในการใช้งาน : โดยทั่วไปแล้วน้ำยาซักผ้ามักจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบขวดหรือซองที่มีฝาเกลียวปิด บางยี่ห้อที่เป็นขวดก็ใช้ฝาเป็นที่ตวงปริมาณได้เลย แต่ผงซักฟอกต้องใช้ช้อนตวงต่างหาก อาจจะหกเลอะเทอะในระหว่างการตักได้
  • การเกิดคราบหลังการซัก : ผงซักฟอกที่ละลายไม่หมดในการซักอาจจะสะสมอยู่ในเครื่องซักผ้า และทิ้งเป็นคราบสีขาวไว้บนเสื้อผ้าได้ แต่น้ำยาซักผ้ามีน้ำเป็นส่วนประกอบ ซึ่งทำละลายได้ง่ายกว่า จึงล้างออกได้สะอาดหมดจด ไม่ทิ้งเป็นคราบขาวให้ต้องกวนใจ
  • ความปลอดภัยเมื่อต้องใช้กับเครื่องซักผ้า : ผงซักฟอกที่ไม่ละลายน้ำจะเกาะเป็นก้อนในเครื่องซักผ้าจนเกิดการอุดตัน และทำให้การทำงานของเครื่องผิดปกติได้ ในขณะที่น้ำยาซักผ้าละลายได้ง่ายในน้ำ จึงมีโอกาสน้อยกว่าที่จะสะสมในเครื่องซักผ้าหรือระบบบำบัดน้ำเสีย
วิธีใช้น้ำยาซักผ้า
  • สำหรับคราบเปื้อนฝังแน่น ให้เทน้ำยาลงบนรอยคราบได้โดยตรง ถูวนเบา ๆ และทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้สารเคมีในน้ำยากัดเซาะคราบติดแน่นให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น
  • สำหรับการซักผ้าปกติ ให้ตวงน้ำยาซักผ้าตามปริมาณที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ ลงไปในช่องสำหรับใช้น้ำยาโดยเฉพาะ หรือเครื่องซักผ้าบางรุ่นก็สามารถเทน้ำยาลงไปในถังซักได้โดยตรง
9 น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบเยี่ยม

1. เอสเซ้นซ์ น้ำยาซักผ้า กลิ่นฟลอรัล (สีชมพู)

น้ำยาซักผ้า เอสเซ้นซ์ กลิ่นฟลอรัล (สีชมพู) เป็นสูตร Musty Odor Reducer ช่วยลดกลิ่นอับ พร้อมถนอมเส้นใยผ้าอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายเส้นใย คงสีสันสดใส เพิ่มพลังความหอมมากยิ่งขึ้น ให้ความสะอาด และป้องกันไม่ให้คราบสกปรกกลับคืนสู่เนื้อผ้าด้วย ขนาด 400 มิลลิลิตร ราคา 69 บาท (กรุณาตรวจสอบราคากับทางร้านอีกครั้ง)

2. น้ำยาซักผ้า โอโม พลัส กลิ่นปารีส เพอร์ฟูม

น้ำยาซักผ้าชนิดน้ำ โอโม พลัส สูตรเข้มข้น กลิ่นปารีส เพอร์ฟูม ล็อกสีสันของเนื้อผ้าให้เหมือนใหม่อยู่เสมอด้วยสูตรไบรท์ล็อก หมดกังวลเรื่องผ้าหมองทั้งผ้าขาวและผ้าสี เพิ่มความหอมสดชื่นทุกครั้งที่ใส่ด้วยเทคโนโลยีเม็ดบีท ช่วยกระจายความหอมของดอกไม้ และน้ำหอมจากประเทศฝรั่งเศสบนเนื้อผ้าในทุกการเคลื่อนไหว ใช้ได้ทั้งซักมือและซักเครื่อง ขนาด 700 มิลลิลิตร ราคา 75 บาท (กรุณาตรวจสอบราคากับทางร้านอีกครั้ง)

3. น้ำยาซักผ้าสมาร์ท กลิ่นวีว่า ไวโอเล็ต (สีม่วง)

น้ำยาซักผ้า สมาร์ท ชนิดน้ำสูตรเข้มข้น ช่วยซักทำความสะอาดได้ถึงเส้นใยของทุกเนื้อผ้า ขจัดสิ่งสกปรกและคราบต่าง ๆ ได้สะอาดหมดจด พร้อมให้กลิ่นหอม ไม่อับชื้น เหมาะกับทั้งผ้าขาวและผ้าสี และใช้ได้ทั้งซักมือและซักเครื่อง (ฝาหน้าและฝาบน) ขนาด 700 มิลลิลิตร ราคา 75 บาท (กรุณาตรวจสอบราคากับทางร้านอีกครั้ง)

4. น้ำยาซักผ้า เปา วินวอช ลิควิด

น้ำยาซักผ้า เปา วินวอช สูตรเข้มข้น สำหรับซักมือและเครื่อง ใช้ซักทำความสะอาดเสื้อผ้า เอนไซม์ช่วยสลายคราบที่ฝังลึกถึงเส้นใย ทำให้ได้ผ้าที่สะอาดเหมือนใหม่ ให้กลิ่นหอมสดชื่น ซักได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสี ขนาด 700 มิลลิลิตร ราคา 79 บาท (กรุณาตรวจสอบราคากับทางร้านอีกครั้ง)

5. น้ำยาซักผ้าไฟน์ไลน์ พลัส กลิ่นซันนี่ โกลด์

น้ำยาซักผ้าชนิดน้ำ ไฟน์ไลน์ กลิ่นซันนี่ โกลด์ ใช้สำหรับซักผ้าและขจัดคราบสกปรก มีส่วนผสมของสาร Acrylic Polymer สามารถทำความสะอาดได้กับผ้าหลากหลายชนิด โดยเฉพาะเนื้อผ้าที่ต้องการการถนอมเป็นพิเศษ เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผ้าชีฟอง ผ้าขนสัตว์ ผ้าที่ใช้สำหรับเด็กทารก ขจัดรอยเปื้อนให้สะอาดหมดจด ไม่ทำลายเนื้อผ้า และป้องกันคราบสกปรก ไม่ให้ย้อนกลับคืนสู่ผ้า ลดกลิ่นอับชื้น แม้ตากในที่ร่ม และให้กลิ่นหอมอ่อนด้วยสูตรเฉพาะ ที่หอมติดผ้ายาวนาน ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคา 85 บาท (กรุณาตรวจสอบราคากับทางร้านอีกครั้ง)

6. น้ำยาซักผ้าเด็ก ดีนี่ ไลฟ์ลี่ (สีแดง)

น้ำยาซักผ้าเด็กดีนี่ ไลฟ์ลี่ (สีแดง) น้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมเป็นกลาง ช่วยถนอมเส้นใยผ้า และมีสารลดแรงตึงผิวที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถใช้ซักเสื้อผ้าเด็กและผ้าที่ใช้กับเด็กทารกได้ เพราะผ่านการทดสอบทางการแพทย์มาแล้วว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง กลิ่นหอม ขจัดกลิ่นเหงื่อเด็ก ให้ผ้าหอมตลอดวัน ใช้ได้ทั้งซักมือและซักเครื่อง ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 95 บาท (กรุณาตรวจสอบราคากับทางร้านอีกครั้ง)

7. น้ำยาซักผ้าแอทแทค ทรีดี คลีน แอ็คชั่น

น้ำยาซักผ้าสูตรเข้มข้น แอทแทค ทรีดี คลีน แอ็คชั่น มาพร้อมนวัตกรรมความสะอาด 3D Anti-bac Technology ที่จะขจัดคราบติดแน่นฝังลึกให้สะอาดถึงใยผ้า รวมถึงคราบเหงื่อไคล คราบดินโคลน และคราบอาหารต่าง ๆ และช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นอับ อีกทั้งช่วยลดกลิ่นเหงื่อที่ติดเสื้อผ้าที่ใส่ใระหว่างวันด้วย ขนาด 770 มิลลิลิตร ราคา 79 บาท (กรุณาตรวจสอบราคากับทางร้านอีกครั้ง)

8. น้ำยาซักผ้าบรีส เอกเซล แอคทีฟ เฟรช

น้ำยาซักผ้า บรีส เอกเซล แอคทีฟ เฟรช ชนิดน้ำสูตรเข้มข้น ใช้ซักเพื่อขจัดคราบหนักและกลิ่นอับที่ติดแน่นบนเสื้อผ้า โดยมีเอนไซม์สกัดจากธรรมชาติทำหน้าที่ซอกซอนเข้าไปได้ลึกถึงใยผ้า เห็นความสะอาด ปราศจากคราบตั้งแต่ครั้งแรกที่ซัก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะเป็นส่วนผสมที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ใช้ได้ทั้งซักเครื่องและซักมือ ขนาด 700 มิลลิลิตร ราคา 79 บาท (กรุณาตรวจสอบราคากับทางร้านอีกครั้ง)

9. น้ำยาซักผ้าดาวน์นี่ ซันไรท์ เฟรช คลีน

น้ำยาซักผ้า ดาวน์นี่ ซันไรท์ เฟรช คลีน สูตรน้ำ ใช้ซักทำความสะอาดและขจัดคราบที่ติดแน่นบนเนื้อผ้าได้มากมาย เช่น คราบเหงื่อไคล คราบอาหาร และคราบไขมันจากการทำอาหารต่าง ๆ พร้อมกำจัดกลิ่นอับภายใน 1 ขั้นตอน ให้ผ้ากลิ่นหอมติดทนนาน สะอาด สดชื่นทุกครั้งที่ใส่ ขนาด 550 มิลลิลิตร ราคา 85 บาท (กรุณาตรวจสอบราคากับทางร้านอีกครั้ง)

น้ำยาซักผ้าในท้องตลาดมีให้เลือกหลากยี่ห้อ หลายราคา สำหรับบ้านไหนที่กำลังปวดหัวกับเสื้อผ้าเลอะคราบ ซักทีไรต้องปวดแขนเปลืองแรงขยี้ ก็ลองเลือกซื้อที่ถูกใจ เอาไปใช้กันนะคะ   

ขอบคุณข้อมูลจาก bobvila.com, whirlpool.com และ persil.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 น้ำยาซักผ้า กำจัดคราบเยี่ยม ไม่ต้องขยี้ให้เมื่อยมือ อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2564 เวลา 15:29:33 40,987 อ่าน
TOP