x close

7 น้ำยาซักผ้า กำจัดคราบเยี่ยม ไม่ต้องขยี้ให้เมื่อยมือ

รวม 7 น้ำยาซักผ้า ผลิตภัณฑ์สำหรับกำจัดคราบลึกที่ติดแน่นบนเสื้อผ้า ช่วยให้ผ้าสะอาด ไม่มีรอยเปื้อน โดยไม่ต้องเปลืองแรงขยี้

น้ำยาซักผ้า

การซักผ้า ถือว่าเป็นกิจกรรมทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่ต้องทำเป็นประจำ ถึงแม้ว่าหลายบ้านจะมีเครื่องซักผ้าแล้ว แต่ก็ยังเลือกที่จะซักผ้าด้วยมือ และขยี้ผ้าแรง ๆ เพราะเชื่อว่าจะทำความสะอาดและขจัดคราบได้ดีกว่าการซักด้วยเครื่อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว แค่ใช้ น้ำยาซักผ้า สูตรที่สามารถกำจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดแน่นฝังลึกในเนื้อผ้า ซักกับเครื่องได้ตามปกติ ก็ได้ผ้าที่สะอาด ปราศจากรอยเปื้อน โดยไม่ต้องขยี้ให้เปลืองแรงแล้ว สำหรับใครที่อยากลองใช้น้ำยาซักผ้าและยังเลือกไม่ถูก ลองมาดูตรงนี้ได้นะ เพราะเรารวบรวมยี่ห้อน้ำยาซักผ้า ที่จะช่วยจบปัญหาคราบติดแน่นฝังลึกได้แบบไม่ต้องออกแรงขยี้ให้เมื่อยแขนมาฝากกันค่ะ

น้ำยาซักผ้าคืออะไร

น้ำยาซักผ้า (Liquid Laundry Detergent) มีลักษณะเป็นน้ำข้นหนืด ใช้สำหรับซักทำความสะอาดเสื้อผ้า ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว เพราะสามารถเทใส่เครื่องซักผ้าได้เลย ไม่ต้องตักตวงเหมือนผงซักฟอก นอกจากนี้ยังมาในบรรจุภัณฑ์แบบขวดหรือถุงซองที่จัดเก็บง่าย ไม่หกเลอะเทอะ

ความต่างระหว่างน้ำยาซักผ้า VS ผงซักฟอก

น้ำยาซักผ้า

แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับซักทำความสะอาดเสื้อผ้าเหมือนกัน แต่น้ำยาซักผ้าก็มีความแตกต่างจากผงซักฟอก ดังนี้

  • ราคา : ผงซักฟอกมักจะมีราคาที่ถูกกว่าน้ำยาซักผ้า อาจจะเป็นเพราะน้ำหนักที่เบากว่า และบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกล่องหรือถุง ทำให้ใช้ต้นทุนในการผลิตที่น้อยกว่า
  • ประสิทธิภาพในการขจัดคราบ : ผงซักฟอกมีประสิทธิภาพมากกว่าในการขจัดคราบโคลน ดิน และคราบเลือด จึงเหมาะสำหรับการซักเสื้อผ้าที่เป็นชุดทำสวนหรือชุดกีฬา ในขณะที่น้ำยาซักผ้าจะสลายคราบไขมัน รอยเปื้อนจากอาหารและเครื่องดื่ม ไปจนถึงรอยเปื้อนจากน้ำมันจาระบีได้ดีกว่า จึงเหมาะสำหรับใช้ซักเสื้อผ้าที่สวมใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไป นอกจากนี้น้ำยาซักผ้ายังใช้งานได้ดีกว่าเมื่อต้องขจัดคราบรอยเปื้อนที่ฝังแน่น เพราะสามารถเทลงที่คราบนั้นได้โดยตรง ไม่เหมือนผงซักฟอกที่ต้องผสมกับน้ำเล็กน้อยก่อนจึงค่อยทาไปที่รอยเปื้อน
  • อุณหภูมิของน้ำที่ใช้ซัก : ผงซักฟอกมักจะละลายได้ดีในน้ำอุ่นหรือร้อน แต่ก็ทำให้ผ้าที่ซักสีซีดจางได้เร็วตามไปด้วย ในขณะที่น้ำยาซักผ้าจะละลายได้ดีในน้ำเย็น ทำให้ซักผ้าได้สะอาดโดยไม่ทำให้ผ้าสีจางเร็วเกินไป
  • บรรจุภัณฑ์สะดวกในการใช้งาน : โดยทั่วไปแล้วน้ำยาซักผ้ามักจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบขวดหรือซองที่มีฝาเกลียวปิด บางยี่ห้อที่เป็นขวดก็ใช้ฝาเป็นที่ตวงปริมาณได้เลย แต่ผงซักฟอกต้องใช้ช้อนตวงต่างหาก อาจจะหกเลอะเทอะในระหว่างการตักได้
  • การเกิดคราบหลังการซัก : ผงซักฟอกที่ละลายไม่หมดในการซักอาจสะสมอยู่ในเครื่องซักผ้า และทิ้งเป็นคราบสีขาวไว้บนเสื้อผ้าได้ แต่น้ำยาซักผ้ามีน้ำเป็นส่วนประกอบ ซึ่งทำละลายได้ง่ายกว่า จึงล้างออกได้สะอาดหมดจด ไม่ทิ้งคราบขาวให้ต้องกวนใจ
  • ความปลอดภัยเมื่อต้องใช้กับเครื่องซักผ้า : ผงซักฟอกที่ไม่ละลายน้ำจะเกาะเป็นก้อนในเครื่องซักผ้าจนเกิดการอุดตัน และทำให้การทำงานของเครื่องผิดปกติได้ ในขณะที่น้ำยาซักผ้าละลายได้ง่ายในน้ำ จึงมีโอกาสน้อยกว่าที่จะสะสมในเครื่องซักผ้าหรือระบบบำบัดน้ำเสีย

วิธีใช้น้ำยาซักผ้า

  • สำหรับคราบเปื้อนฝังแน่น ให้เทน้ำยาลงบนรอยคราบได้โดยตรง ถูวนเบา ๆ และทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้สารเคมีในน้ำยากัดเซาะคราบติดแน่นให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น
  • สำหรับการซักผ้าปกติ ให้ตวงน้ำยาซักผ้าตามปริมาณที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ลงไปในช่องสำหรับใส่น้ำยาโดยเฉพาะ หรือเครื่องซักผ้าบางรุ่นก็สามารถเทน้ำยาลงไปในถังซักได้โดยตรง

น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบเยี่ยม

1. น้ำยาซักผ้าไฟน์ไลน์ สูตรโปรเทค-คลีน (สีเขียว)

น้ำยาซักผ้าไฟน์ไลน์ สูตรโปรเทค-คลีน (สีเขียว)

ภาพจาก : neo-corporate.com

น้ำยาซักฟ้า ไฟน์ไลน์ สูตรโปรเทค-คลีน สำหรับซักมือและซักเครื่อง กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น ติดทนยาวนาน มาพร้อมเทคโนโลยี Deep Active ช่วยขจัดคราบได้ถึง 7 คราบ ได้แก่ คราบอาหาร ชา-กาแฟ, เครื่องสำอาง, โคลน, หมึก, เลือด, น้ำมันเครื่อง และคราบดำบนถุงเท้า พร้อมสารแอนตี้แบคทีเรียช่วยลดกลิ่นอับชื้นและสามารถยับยั้งแบคทีเรีย ขนาด 700 มิลลิลิตร ราคา 99 บาท

2. น้ำยาซักผ้าเอสเซ้นซ์ สูตรเข้มข้น คลีนแอนด์แคร์ กลิ่นลักชัวรี บลอสซั่ม

น้ำยาซักผ้าเอสเซ้นซ์ สูตรเข้มข้น คลีนแอนด์แคร์ กลิ่นลักชัวรี บลอสซั่ม

ภาพจาก : lionshoponline.com

น้ำยาซักผ้า เอสเซ้นซ์ สูตรเข้มข้น คลีนแอนด์แคร์ กลิ่นลักชัวรี บลอสซั่ม สำหรับซักมือและซักเครื่อง มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ช่วยให้กลิ่นหอมติดผ้าทนนาน มาพร้อมเทคโนโลยี Enzyme Active ขจัดคราบฝังแน่นโดยเฉพาะคราบโปรตีนและไขมัน พร้อมลดกลิ่นอับจากเหงื่อหรือกลิ่นอาหาร ผ่านการทดสอบการระคายเคือง  Dermatologically Tested ขนาด 650 มิลลิลิตร ราคา 99 บาท

3. น้ำยาซักผ้าบรีส เอกเซล ซิกเนเจอร์ โอเชียน บรีส (สีฟ้า)

น้ำยาซักผ้า บรีส เอกเซล ซิกเนเจอร์ โอเชียน บรีส (สีฟ้า)

ภาพจาก : breeze.co.th

น้ำยาซักผ้า บรีส เอกเซล ซิกเนเจอร์ โอเชียน บรีส สำหรับซักมือและซักเครื่อง ใช้ได้กับผ้าขาวและผ้าสี มีส่วนผสมของน้ำหอมพรีเมียมจากสารสกัดเอสเซนเชียลออยล์ สามารถทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน 4 สัปดาห์ มาพร้อมเอนไซม์ที่สกัดได้จากธรรมชาติ มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบและกำจัดกลิ่น ขนาด 650 มิลลิลิตร ราคา 99 บาท

4. น้ำยาซักผ้าไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท วอช กลิ่นมิราเคิล บลูม

น้ำยาซักผ้า ไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท วอช กลิ่น มิราเคิล บลูม

ภาพจาก : officialstore.ip-one.com

น้ำยาซักผ้า ไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท วอช กลิ่นมิราเคิล บลูม มาพร้อมกับเซรั่มสูตรพิเศษ ช่วยให้กลิ่นหอมยาวนานกว่า 30 วัน พร้อมเทคโนโลยีไลฟ์เซ้นท์ เซรั่ม ผสานกับโรสวอเตอร์ ช่วยให้ผ้าคงสีสันสดใสยาวนาน และเทคโนโลยี Duo Enzyme ที่สามารถขจัดคราบหนัก สลายกลิ่นติดผ้า สะอาดลึกถึงระดับเส้นใยผ้า ปริมาณ 600 มิลลิลิตร ราคา 65 บาท

5. น้ำยาซักผ้าแอทแทค ทรีดี คลีน แอ็คชั่น

น้ำยาซักผ้าแอทแทค ทรีดี คลีน แอ็คชั่น

ภาพจาก : kao.com

น้ำยาซักผ้า แอทแทค ทรีดี คลีน แอ็คชั่น สำหรับซักมือและซักเครื่อง มาพร้อมเทคโนโลยี 3D Anti-bac Technology พลังสะอาด 3 มิติ ที่ช่วยขจัดคราบหนักต่าง ๆ เช่น เหงื่อ ดิน-โคลน อาหาร ชา-กาแฟ สะอาดลึกถึงใยผ้า พลังซักผ้าขาวให้สว่างสดใส และช่วยยับยั้งกลิ่นอับชื้นและลดกลิ่นเหงื่อบนผ้าระหว่างวัน ขนาด 770 มิลลิลิตร ราคา 90 บาท

6. น้ำยาซักผ้าเปา ไมเซลลาร์ 4X

น้ำยาซักผ้า เปา ไมเซลลาร์ 4X

ภาพจาก : paosociety.com

น้ำยาซักผ้า เปา ไมเซลลาร์ 4X มาพร้อมเทคโนโลยีไมเซลลาร์ระดับนาโนที่มีความเข้มข้นถึง 4 เท่า ด้วยรางวัลเหรียญทองนวัตกรรมระดับนานาชาติ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ช่วยขจัดคราบซอส ชา กาแฟ เลือด เหงื่อ ถ้าซักมือแค่แช่ไม่ต้องออกแรงขยี้ หรือถ้าซักด้วยเครื่องซักผ้า น้ำยาจะแทรกลงไปอย่างรวดเร็ว ไม่ทำลายเส้นใยผ้า พร้อมช่วยลดกลิ่นอับแม้ตากในที่ร่ม ขนาด 360 มิลลิลิตร ราคา 72 บาท

7. น้ำยาซักผ้าโอโม พลัส ลิควิด

น้ำยาซักผ้า โอโม พลัส ลิควิด

ภาพจาก : omothailand.com

น้ำยาซักผ้า โอโม พลัส ลิควิด ซักได้ทั้งแบบซักมือและซักเครื่อง เติมพลังความขาวด้วย 2 เทคโนโลยี คือ Shading Dye และ Fluorescer ช่วยเพิ่มความขาวคูณสอง ละลายน้ำและทำความสะอาดได้ดี ทำให้ผ้าสว่างสดใสทั้งผ้าขาวและผ้าสี ถ้าต้องการขจัดคราบเป็นพิเศษให้ป้ายทิ้งไว้ก่อนประมาณ 30 นาที ขนาด 900 มิลลิลิตร ราคา 89 บาท

น้ำยาซักผ้าในท้องตลาดมีให้เลือกหลากยี่ห้อ หลายราคา สำหรับบ้านไหนที่กำลังปวดหัวกับเสื้อผ้าเลอะคราบ ซักทีไรต้องปวดแขนเปลืองแรงขยี้ ลองเลือกซื้อที่ถูกใจเอาไปใช้กันนะคะ   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 น้ำยาซักผ้า กำจัดคราบเยี่ยม ไม่ต้องขยี้ให้เมื่อยมือ อัปเดตล่าสุด 12 ธันวาคม 2566 เวลา 18:25:54 108,634 อ่าน
TOP