x close

9 บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ ช่วยประหยัดค่าไฟ แถมลดโลกร้อน

รวมบริการติดตั้งโซลาร์เซลล์บนหลังคา หรือโซลาร์รูฟ อุปกรณ์เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้าไว้ใช้ในบ้าน มีที่ไหนบ้าง ราคาเท่าไหร่ ตามไปดูกันเลย

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์

เรียกได้ว่าในปัจจุบันเทรนด์การใช้พลังงานสะอาดกำลังมาแรงเลยทีเดียว โดยเฉพาะการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งตอนนี้ก็มีอุปกรณ์ที่เรียกว่า แผงโซลาร์เซลล์ สามารถนำมาติดตั้งบนหลังคา เอาไว้แปลงเป็นไฟฟ้าใช้ในบ้านได้ง่าย ๆ นอกจากจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยลดค่าไฟในแต่ละเดือน แถมยังช่วยลดอุณหภูมิในบ้านได้อีกด้วย หากกำลังมองหาบริการติดตั้งโซลาร์เซลล์บนหลังคา หรือที่เรียกว่า โซลาร์รูฟ (Solar Roof) ที่บ้าน แต่ยังไม่รู้ว่ามีที่ไหนบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาฝากแล้ว

1. Solar PPM

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ Solar PPM

ภาพจาก : Solar PPM

Solar PPM โรงงานผู้ผลิตและประกอบแผงโซลาร์เซลล์ของประเทศไทย ให้บริการแบบ Tern key Solution ตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ครอบคลุมทั้งการผลิต OEM แผงโซลาร์เซลล์ ได้แก่ Tier 1 MIT (Made in Thailand) และมอก. รวมถึงการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย อาคารสำนักงาน หรือโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เริ่มจากการสำรวจและออกแบบทางวิศวกรรม การขออนุญาตติดตั้ง รวมถึงการดูแลรักษาระบบตลอดการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบการทำงานได้แบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชัน ราคาเริ่มต้นที่ 150,000 บาท

2. SCG Solar Roof Solutions

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ SCG Solar Roof Solutions

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก SCG Brand

บริการติดตั้งโซลาร์รูฟจาก SCG มีทั้งบริการตรวจเช็กโครงสร้างหลังคา ออกแบบระบบ ติดตั้งประมาณ 3-5 วัน ดำเนินเรื่องขออนุญาตจากหน่วยงานรัฐ รวมถึงบริการดูแล ตรวจสอบระบบ และทำความสะอาดหลังการขาย ใช้แผงโซลาร์เซลล์ Monocrystalline Tier 1 แบบผลิตไฟได้ 490 วัตต์ และ 450 วัตต์ต่อแผง นอกจากนี้ยังมี 2 แพ็กเกจหลักให้เลือก ได้แก่ Smart Package ราคาเริ่มต้นที่ 169,000 บาท และ Permium Package ราคาเริ่มต้นที่ 191,000 บาท โดยในแต่ละแพ็กเกจก็มีหลายขนาดให้เลือกติดตั้งตามขนาดพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันที่สามารถเช็กประสิทธิภาพการทำงานของแผงโซลาร์เซลล์ได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย

3. Shera Solar System

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ Shera Solar System

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก SHERA

บริการติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์จาก Shera แบรนด์วัสดุก่อสร้างในเครือห้าห่วง และผู้เชี่ยวชาญด้านหลังคากว่า 40 ปี ที่ใช้รูปแบบ One Stop Service อำนวยความสะดวกในทุกขั้นตอนตั้งแต่การออกแบบ การติดตั้งระบบ ติดต่อกับหน่วยงานรัฐ ไปจนถึงตรวจสอบอุปกรณ์หลังการใช้งาน ใช้แผงโซลาร์เซลล์แบบ Monocrystalline ผลิตไฟได้สูงสุด 400 วัตต์ต่อแผง มีให้เลือก 3 แพ็กเกจ ได้แก่ Eco ราคา 115,000 บาท Standard ราคา 159,000-229,000 บาท และ Mega ราคา 399,000 บาท

 • เว็บไซต์ : www.shera.com
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2289-9888

4. SPR Solar Roof

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ SPR Solar Roof

ภาพจาก : sprsolarroof

บริการติดตั้งโซลาร์รูฟจาก SPR บริษัทในเครือ SPCG ผู้นำการติดตั้งโซลาร์เซลล์บนหลังคารายแรกของไทยและประชาคมอาเซียน ให้บริการทั้งการออกแบบ วางระบบ ติดตั้ง และซ่อมบำรุง ราคาของแพ็กเกจขึ้นอยู่กับแผงโซลาร์เซลล์ที่ใช้ ประกอบด้วยแผงโซลาร์เซลล์ Kyocera ราคาเริ่มต้นที่ 298,000 บาท และแผงโซลาร์เซลล์ Hansol ราคาเริ่มต้นที่ 220,000 บาท นอกจากนี้ยังมีบริการตรวจสอบระบบและรายงานการผลิตไฟฟ้าให้นานถึง 2 ปี หรือสามารถเช็กการทำงานเองได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน Sunny Portal โดยติดตามการทำงานได้ทั้งรายวัน รายเดือน รายปี และภาพรวมเลย

5. Brilliant Power

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ Brilliant Power

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Brilliant Power Co.,Ltd.

บริการติดตั้งโซลาร์รูฟจาก Brilliant Power ครอบคลุมทั้งการให้คำปรึกษา สำรวจพื้นที่ ออกแบบ ติดตั้ง ขอใบอนุญาตจากราชการ รวมถึงการบำรุงรักษา ใช้แผงโซลาร์เซลล์ Tier 1 มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก อาทิ Jinko Solar, Trinasolar, Canadiansolar, Hanwha Q Cell, Risen Solar Technology กำลังผลิตไฟฟ้า 450-550 วัตต์ต่อแผง รับประกันประสิทธิภาพยาวนาน 25 ปี ราคาเริ่มต้นที่ 150,000 บาท

 • เว็บไซต์ : www.blpower.co.th
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1888-3761, 06-1556-5915, 0-2100-1158

6. NextE

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ NextE

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NextE - Solar Cell

บริษัทในกลุ่มธุรกิจพลังงาน ให้บริการติดตั้งโซลาร์เซลล์ทั้งบ้านเรือนทั่วไป ธุรกิจ และกลุ่มอุตสาหกรรม พร้อมผู้เชี่ยวชาญการติดตั้งระบบ On-Grid และ Hybrid System ใช้แผงโซลาร์เซลล์ Sunpower กำลังผลิตไฟฟ้า 540 วัตต์ นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ใช้งานได้ยาวนาน และลดการเกิดความเสียหาย พร้อม Inverter Hauwei และ Inverter Solaredge โดยให้บริการตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ให้คำปรึกษา ติดต่อภาครัฐ และติดตั้ง ราคาขึ้นอยู่กับ Inverter กำลังไฟฟ้า และพื้นที่ติดตั้ง เริ่มต้นที่ 169,000 บาท

 • เว็บไซต์ : www.nexte.co.th
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-0228-2709

7. J.T.N.Energy

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ J.T.N.Energy

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Supersolarz Shop

บริษัทก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2557 พร้อมด้วยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานแสงอาทิตย์ ให้บริการติดตั้งโซลาร์เซลล์ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม บริษัท และบ้านพักอาศัย ใช้แผงโซลาร์เซลล์ Jinko แบบ Mono Half Cut Cell กำลังผลิตไฟฟ้า 545 และ 600 วัตต์ต่อแผง พร้อม Inverter Huawei นอกจากนี้ยังมีบริการให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้ง และดูแลหลังการใช้งาน ราคาแพ็กเกจขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่และจำนวนแผงโซลาร์เซลล์ ราคาเริ่มต้นประมาณ 120,948 บาท

 • เว็บไซต์ : www.supersolarz.com
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2101-3492 และ 06-2442-3949

8. KG Solar

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ KG Solar

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KG SOLAR

ผู้ให้บริการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปด้วยวิศวกรที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี และอำนวยความสะดวกให้แบบครอบคลุม ทั้งการให้คำปรึกษา สำรวจพื้นที่ ออกแบบ และการดูแลบำรุงรักษาระบบ เพื่อให้มีประสิทธิภาพตลอดการใช้งาน มีให้เลือกทั้ง Smart Package แผงโซลาร์เซลล์ ReneSola แบรนด์อินเวอร์เตอร์ Renac Trannergy และ invt Inverter ราคาเริ่มต้น 99,000 บาท และ Premium Package แผงโซลาร์เซลล์จาก CanadianSolar และ Trina Solar พร้อม Inverter Huawei ราคาเริ่มต้น 170,000 บาท

 • เว็บไซต์ : www.kgsolar.com
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-5947-9000

9. Kitjarak Solar Energy

บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ Kitijarak Solar Energy

ภาพจาก : kitjarak

บริษัทรับติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ทั้งในบ้าน สำนักงาน และโรงงานอุตสาหกรรม ให้บริการโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ พร้อมบริการตรวจสอบการทำงานของระบบหลังติดตั้ง 2 ปี โดยใช้แผงโซลาร์เซลล์ที่ทันสมัย Solar Panel Black Mono กำลังการผลิตไฟฟ้า 400 วัตต์ พร้อม Inverter เกรดพรีเมียมให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง Huawei, SMA, GoodWe และ Alpha-ESS ราคาขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือก จำนวนแผงโซลาร์เซลล์ และขนาดพื้นที่ติดตั้ง เริ่มต้นที่ 160,000 บาท

 • เว็บไซต์ : www.kitjarak.com
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9832-2114

จะเห็นได้ว่าบริการของแต่ละที่ก็มีรายละเอียดแตกต่างกันไป ทั้งวัสดุแผงโซลาร์เซลล์ที่นำมาใช้ Inverter และระบบต่าง ๆ รวมถึงราคาการติดตั้ง อย่างไรก็ลองพิจารณาเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานดูนะคะ จะได้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป และช่วยประหยัดค่าไฟในบ้านได้ในระยะยาว

เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโซลาร์เซลล์ :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 บริษัทติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ ช่วยประหยัดค่าไฟ แถมลดโลกร้อน อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13:50:05 77,655 อ่าน
TOP