x close

10 น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน ซักสะอาด ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง

แนะนำ น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ซักสะอาด ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กน้อยหรือคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

การซักผ้า ถือเป็นกิจกรรมทำความสะอาดที่จำเป็นและสำคัญในชีวิตประจำวัน เพราะในแต่ละวันเราต้องใส่เสื้อผ้าเฉลี่ย 5-6 ชิ้นต่อวัน ซึ่งทุกคนก็ต้องการให้เสื้อผ้าที่ใส่นั้นสะอาดและกลิ่นหอมสดชื่น โดยผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดหรือในซูเปอร์มาร์เกตทั่วไปมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งชนิดผง ชนิดเม็ด และชนิดน้ำ โดยเฉพาะ น้ำยาซักผ้า ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้ เพราะใช้ง่าย สะดวก และใช้เพียงเล็กน้อยก็สามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างล้ำลึก ทั้งยังมีสารทำความสะอาดที่เข้มข้นและกลิ่นหอมติดทนนานด้วย

ปัจจุบันการคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมนับเป็นปัจจัยที่เพิ่มเข้ามา ทำให้หลายแบรนด์ของน้ำยาซักผ้าหันมาให้ความสนใจเรื่องนี้ ทำให้มีการพัฒนาและผลิต น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก หรือน้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เป็นสูตรอ่อนโยน ที่ถนอมเส้นใยเสื้อผ้า ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง รวมถึงไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ แต่ยังคงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างเข้มข้น ตรงจุดเหมือนเดิม ซึ่งน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเหล่านี้เหมาะสำหรับใช้ซักผ้าของเด็กอ่อน เด็กเล็ก ตลอดจนถึงคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับน้ำยาซักผ้าออร์แกนิก และตัวอย่างยี่ห้อที่น่าใช้มาฝากกัน ดังนี้เลยค่ะ

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก คืออะไร
น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับซักผ้า ที่มีส่วนผสมจากพืชที่มีในธรรมชาติ หรือจากเอนไซม์ที่มีอยู่ในผัก ผลไม้ ซึ่งมีฤทธิ์ในการสลายไขมัน โปรตีน และคราบต่าง ๆ บนเสื้อผ้า โดยน้ำยาซักผ้าแบบนี้จะแตกต่างจากน้ำยาซักผ้าปกติ คือจะไม่มีการใช้สารเคมี เช่น สารลดแรงตึงผิว สารฟอกขาว สี และพาราเบน ที่เป็นสาเหตุของการระคายเคือง ทำให้เหมาะสำหรับใช้ซักผ้าที่ต้องการความสะอาดล้ำลึกแต่อ่อนโยน เช่น การซักผ้าของทารก เด็กเล็ก หรือผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

ข้อดีของน้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

  • มีประสิทธิภาพมากกว่า : เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยส่วนผสมที่มาจากพืช ทำให้ซักเสื้อผ้าได้สะอาดหมดจด ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะเหมือนน้ำยาซักผ้าทั่วไป นอกจากนี้คือ สามารถใช้ในปริมาณที่น้อยกว่าด้วย 

  • อ่อนโยน ไร้สารตกค้าง : เสื้อผ้าที่ซักด้วยน้ำยกซักผ้าออร์แกนิกจะไม่มีสารตกค้างจากสารเคมีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟอตเฟส คลอรีน สารเรืองแสง หรือสารฟอกขาว ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิว 

  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจะได้รับการออกแบบและผลิตในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นอันตรายต่อธรรมชาติ 

  • ง่ายต่อการเก็บรักษา : เพราะน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกมักจะมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานกว่าน้ำยาซักผ้าทั่วไป ทำให้สามารถเก็บไว้ใช้งานได้นานขึ้น

  • มีกลิ่นให้เลือกมากมาย : เพราะทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ ส่วนใหญ่เป็นดอกไม้และพืชต่าง ๆ ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สดชื่น และหลากหลาย ไม่ฉุนสารเคมีเหมือนน้ำยาซักผ้าปกติ
10 น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก 2022

1. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเบบี้มายด์

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเบบี้มายด์

ภาพจาก babimild.com

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเบบี้มายด์ (Babimild) น้ำยาซักผ้า 2 in 1 มีส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่ม ใช้สารทำความสะอาดที่สังเคราะห์มาจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมอ่อนละมุนจากคาโมมายล์และฮันนี่ซัคเคิล ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน สารเรืองแสง สารฟอกขาว และสี พร้อมช่วยให้ผ้านุ่มฟู และช่วยลดอาการระคายเคือง เหมาะสำหรับซักผ้าเด็กแรกเกิด สามารถใช้ได้ทั้งซักมือและเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบน ขนาด 570 มิลลิลิตร ราคา 87 บาท

2. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเดอร์มาพอน

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเดอร์มาพอน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก DMP

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเดอร์มาพอน (Deemapon) หรือดีเอ็มพี ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก สูตรออร์แกนิก ผสมสารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ มาพร้อมกลิ่นแฮปปี้เฟรช (Happy Fresh) ซักผ้าสะอาดและลดการเกิดกลิ่นอับแม้ตากในที่ร่มหรือตอนกลางคืน เหมาะสำหรับซักผ้าเด็ก ผ่านการทดสอบ Dermatologist Tested แล้วว่าไม่ระคายเคืองกับผิวเด็ก ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 93 บาท

3. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกดีนี่

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกดีนี่

ภาพจาก dnee.co.th

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกดีนี่ (D-nee) กลิ่นออร์แกนิค อโล เวร่า (สีเขียว) หอมแบบอ่อนโยน ใช้ส่วนผสมที่เป็นกลาง ช่วยลดแรงตึงผิวที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ แถมยังปลอดจากสารเคมีต่าง ๆ อาทิ สารฟอกขาว สารเรืองแสง พาราเบน และฟอร์มาลดีไฮด์ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง สามารถซักทำความสะอาดเสื้อผ้าของทารก เด็กน้อย หรือคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ให้ผ้าสะอาด กลิ่นหอมนาน พร้อมช่วยขจัดแบคทีเรียและลดกลิ่นอับชื้น ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 96 บาท

4. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกไฟน์ไลน์

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกไฟน์ไลน์

ภาพจาก Fineline_officialstore

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกไฟน์ไลน์ (Fineline) น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยน ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และยังมีสารลดแรงตึงผิวที่สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติอีกด้วย แต่ยังคงประสิทธิภาพในการกำจัดคราบได้ดี ช่วยให้ผ้าสะอาด มีกลิ่นหอมสดชื่น พร้อมถนอมเส้นใยผ้าไปในตัว ใช้ได้ทั้งซักมือและเครื่องซักผ้า ขนาด 700 มิลลิลิตร ราคา 96 บาท

5. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโคโดโม

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโคโดโม

ภาพจาก lion.co.th

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโคโดโม (Kodomo) ใช้สารสกัดออร์แกนิค อโล เวล่า ให้กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติ อ่อนโยนเหมาะกับการทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็ก เพราะปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว เช่น โซเดียมลอริลซัลเฟต พาราเบน ฟอร์มาลดีไฮด์ สารฟอกขาว ไตรโคลซาน สารเรืองแสง อีกทั้งยังเป็นสารที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 99 บาท

6. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเพียวรีน

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเพียวรีน

ภาพจาก central.co.th

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเพียวรีน (Pureen) น้ำยาซักผ้านำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสูตรจากธรรมชาติด้วยสารสกัดคาโมมายล์และทีทรีออยล์ ไม่มีส่วนผสมของ SLS (สารที่ทำให้เกิดฟอง สารลดแรงตึงผิว) พาราเบน ฟอสเฟต สารฟอกขาว และสี ผ่านการทดสอบ Dermatologically Tested ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เหมาะสำหรับใช้ทำความสะอาดผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็ก หรือเสื้อผ้าที่ต้องการถนอมเป็นพิเศษ ช่วยให้คราบสกปรกหลุดออกง่าย สามารถใช้ได้ทั้งซักมือและซักเครื่อง ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคา 125 บาท

7. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกแอ็บซอร์บา

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกแอ็บซอร์บา

ภาพจาก central.co.th

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกแอ็บซอร์บา (Absorba) น้ำยาซักผ้าเด็กสูตรอ่อนโยนจากฝรั่งเศส มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น Organic Aloe Vera Leaf Juice และ Organic Chamomile Extract ไม่มีสารเคมีอันตรายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารฟอกขาว พาราเบน สีสังเคราะห์ สารเรืองแสง ส่วนผสมของสารทำความสะอาด SLS/SLES และสารซิลิโคน ช่วยขจัดคราบสกปรก ไม่เปลืองแรงขยี้ ลดกลิ่นอับ ไม่กังวลแม้ตากในที่ร่ม มาพร้อมกับกลิ่นหอมจากน้ำหอมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังป้องกันสิ่งสกปรกย้อนกลับด้วยสาร Polymer Dispersing Agent ผ่านการทดสอบการระคายเคือง Dermatologically Tested ภายใต้การควบคุมของแพทย์จากสถาบันทดสอบทางผิวหนัง ใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกแรกเกิดและทุกคนในครอบครัว ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 129 บาท

8. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกพิพเพอร์ สแตนดาร์ด

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกพิพเพอร์ สแตนดาร์ด

ภาพจาก Pipperstandard

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกพิพเพอร์ สแตนดาร์ด (Pipper Standard) น้ำยาซักผ้าที่ผลิตจากธรรมชาติผสานกับไบโอเทคโนโลยีจากผลไม้หมักชีวภาพที่มีเอนไซม์และ Biosurfactant เป็นน้ำยาซักทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ปราศจากสารเคมี ปิโตรเคมี และน้ำหอมสังเคราะห์ มีประสิทธิภาพในการซักสูง ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้าง ช่วยถนอมใยผ้า และขจัดกลิ่นอับ ไม่มีกลิ่นเหม็นแม้ตากในที่ร่มหรือเวลากลางคืน มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสะอาดและสดชื่นทุกครั้งที่สวมใส่เสื้อผ้า ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคา 185 บาท

9. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโซแกนิคส์

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

ภาพจาก organicsbuddy.com

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโซแกนิคส์ (Soganics) น้ำยาซักผ้าจากประเทศออสเตรเลีย ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ได้รับการรับรองและผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไร้สารเคมีอันตราย ปลอดภัยกับคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ไม่ทิ้งสารตกค้างบนเสื้อผ้า ให้ความสะอาดและสดชื่นทุกครั้งที่ซัก ขนาด 1,000 มิลลิลิตร ราคา 215 บาท

10. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกละมุน

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกละมุน

ภาพจาก central.co.th

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกละมุน (LaMoon) น้ำยาซักผ้าเด็ก ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น Fruit Enzyme, Bitter Orange Extract และ Organic Chamomile Water ช่วยสลายคราบเลอะที่ยึดเกาะแน่นให้หลุดออกโดยง่าย โดยไม่ทิ้งกลิ่นติดผ้า ไม่อันตรายต่อผิวที่บอบบาง เพราะปราศจากสารเคมี ไม่มีสารตกค้างที่จะก่อให้เกิดการระคายเคือง ซักสะอาดง่ายได้ทั้งมือและเครื่อง มาพร้อมความหอมอ่อน ๆ ที่จะสร้างความรู้สึกสดชื่น อารมณ์ดีทุกครั้งที่สวมใส่ ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคา 295 บาท

เพราะความสะอาดของเสื้อผ้า เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะกับเด็กอ่อน หรือคนที่แพ้ง่าย การเลือกใช้น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ จะช่วยซักทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด แต่อ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน ซักสะอาด ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2565 เวลา 16:56:21 3,481 อ่าน
TOP