x close

10 น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน ซักสะอาด ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง

แนะนำ น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ซักสะอาด ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กน้อยหรือคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

สำหรับคนที่กำลังมองหาน้ำยาซักผ้าออร์แกนิก หรือน้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยนที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ ลดการใช้สารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือเอาไว้ซักผ้าของเด็ก ๆ แถมยังดีกับสิ่งแวดล้อมแล้วละก็ วันนี้รวมเรื่องน่ารู้ตั้งแต่วิธีการเลือกซื้อและรวมน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกจากยี่ห้อต่าง ๆ พร้อมราคามาฝากกันแล้ว 

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก คืออะไร

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับซักผ้า ที่มีส่วนผสมจากพืชที่มีในธรรมชาติ หรือจากเอนไซม์ที่มีอยู่ในผัก ผลไม้ ซึ่งมีฤทธิ์ในการสลายไขมัน โปรตีน และคราบต่าง ๆ บนเสื้อผ้า โดยน้ำยาซักผ้าแบบนี้จะแตกต่างจากน้ำยาซักผ้าปกติ คือจะไม่มีการใช้สารเคมี เช่น สารลดแรงตึงผิว สารฟอกขาว สี และพาราเบน ที่เป็นสาเหตุของการระคายเคือง ทำให้เหมาะสำหรับใช้ซักผ้าที่ต้องการความสะอาดล้ำลึกแต่อ่อนโยน เช่น การซักผ้าของทารก เด็กเล็ก หรือผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

ข้อดีของน้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

  • มีประสิทธิภาพมากกว่า : เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยส่วนผสมที่มาจากพืช ทำให้ซักเสื้อผ้าได้สะอาดหมดจด ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะเหมือนน้ำยาซักผ้าทั่วไป นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในปริมาณที่น้อยกว่าด้วย 

  • อ่อนโยน ไร้สารตกค้าง : เสื้อผ้าที่ซักด้วยน้ำยกซักผ้าออร์แกนิกจะไม่มีสารตกค้างจากสารเคมีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟอตเฟส คลอรีน สารเรืองแสง หรือสารฟอกขาว ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิว 

  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจะได้รับการออกแบบและผลิตในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นอันตรายต่อธรรมชาติ 

  • ง่ายต่อการเก็บรักษา : เพราะน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกมักจะมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานกว่าน้ำยาซักผ้าทั่วไป ทำให้สามารถเก็บไว้ใช้งานได้นานขึ้น

  • มีกลิ่นให้เลือกมากมาย : เพราะทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ ส่วนใหญ่เป็นดอกไม้และพืชต่าง ๆ ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สดชื่น และหลากหลาย ไม่ฉุนสารเคมีเหมือนน้ำยาซักผ้าปกติ

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก ยี่ห้อไหนดี ?

1. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเบบี้มายด์

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเบบี้มายด์

ภาพจาก : babimild.com

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเบบี้มายด์ (Babimild) น้ำยาซักผ้า 2 in 1 มีส่วนผสมของน้ำยาปรับผ้านุ่ม ใช้สารทำความสะอาดที่สังเคราะห์มาจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมอ่อนละมุนจากคาโมมายล์และฮันนี่ซัคเคิล ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน สารเรืองแสง สารฟอกขาว และสี พร้อมช่วยให้ผ้านุ่มฟู และช่วยลดอาการระคายเคือง เหมาะสำหรับซักผ้าเด็กแรกเกิด สามารถใช้ได้ทั้งซักมือและเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบน ขนาด 570 มิลลิลิตร ราคา 87 บาท

2. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเดอร์มาพอน

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเดอร์มาพอน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก DMP

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเดอร์มาพอน (Deemapon) หรือดีเอ็มพี ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก สูตรออร์แกนิก ผสมสารสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ มาพร้อมกลิ่นแฮปปี้เฟรช (Happy Fresh) ซักผ้าสะอาดและลดการเกิดกลิ่นอับแม้ตากในที่ร่มหรือตอนกลางคืน เหมาะสำหรับซักผ้าเด็ก ผ่านการทดสอบ Dermatologist Tested แล้วว่าไม่ระคายเคืองกับผิวเด็ก ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 93 บาท

3. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกดีนี่

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกดีนี่

ภาพจาก : dnee.co.th

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกดีนี่ (D-nee) กลิ่นออร์แกนิค อโล เวร่า (สีเขียว) หอมแบบอ่อนโยน ใช้ส่วนผสมที่เป็นกลาง ช่วยลดแรงตึงผิวที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ แถมยังปลอดจากสารเคมีต่าง ๆ อาทิ สารฟอกขาว สารเรืองแสง พาราเบน และฟอร์มาลดีไฮด์ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง สามารถซักทำความสะอาดเสื้อผ้าของทารก เด็กน้อย หรือคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ให้ผ้าสะอาด กลิ่นหอมนาน พร้อมช่วยขจัดแบคทีเรียและลดกลิ่นอับชื้น ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 96 บาท

4. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกไฟน์ไลน์

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกไฟน์ไลน์

ภาพจาก : neo-corporate.com

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกไฟน์ไลน์ (Fineline) น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยน ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และยังมีสารลดแรงตึงผิวที่สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติอีกด้วย แต่ยังคงประสิทธิภาพในการกำจัดคราบได้ดี ช่วยให้ผ้าสะอาด มีกลิ่นหอมสดชื่น พร้อมถนอมเส้นใยผ้าไปในตัว ใช้ได้ทั้งซักมือและเครื่องซักผ้า ขนาด 700 มิลลิลิตร ราคา 96 บาท

5. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโคโดโม

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโคโดโม

ภาพจาก : lion.co.th

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโคโดโม (Kodomo) ใช้สารสกัดออร์แกนิค อโล เวล่า ให้กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน เหมาะกับการทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็ก เพราะปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว เช่น โซเดียมลอริลซัลเฟต พาราเบน ฟอร์มาลดีไฮด์ สารฟอกขาว ไตรโคลซาน สารเรืองแสง อีกทั้งยังเป็นสารที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 99 บาท

6. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเพียวรีน

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเพียวรีน

ภาพจาก : central.co.th

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเพียวรีน (Pureen) น้ำยาซักผ้านำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสูตรจากธรรมชาติด้วยสารสกัดคาโมมายล์และทีทรีออยล์ ไม่มีส่วนผสมของ SLS (สารที่ทำให้เกิดฟอง สารลดแรงตึงผิว) พาราเบน ฟอสเฟต สารฟอกขาว และสี ผ่านการทดสอบ Dermatologically Tested ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เหมาะสำหรับใช้ทำความสะอาดผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็ก หรือเสื้อผ้าที่ต้องการถนอมเป็นพิเศษ ช่วยให้คราบสกปรกหลุดออกง่าย สามารถใช้ได้ทั้งซักมือและซักเครื่อง ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคา 125 บาท

7. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกแอ็บซอร์บา

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกแอ็บซอร์บา

ภาพจาก : central.co.th

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกแอ็บซอร์บา (Absorba) น้ำยาซักผ้าเด็กสูตรอ่อนโยนจากฝรั่งเศส มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น Organic Aloe Vera Leaf Juice และ Organic Chamomile Extract ไม่มีสารเคมีอันตรายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารฟอกขาว พาราเบน สีสังเคราะห์ สารเรืองแสง ส่วนผสมของสารทำความสะอาด SLS/SLES และสารซิลิโคน ช่วยขจัดคราบสกปรก ไม่เปลืองแรงขยี้ ลดกลิ่นอับ ไม่กังวลแม้ตากในที่ร่ม มาพร้อมกับกลิ่นหอมจากน้ำหอมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังป้องกันสิ่งสกปรกย้อนกลับด้วยสาร Polymer Dispersing Agent ผ่านการทดสอบการระคายเคือง Dermatologically Tested ภายใต้การควบคุมของแพทย์จากสถาบันทดสอบทางผิวหนัง ใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกแรกเกิดและทุกคนในครอบครัว ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 129 บาท

8. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกพิพเพอร์ สแตนดาร์ด

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกพิพเพอร์ สแตนดาร์ด

ภาพจาก : pipperstandard.com

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกพิพเพอร์ สแตนดาร์ด (Pipper Standard) น้ำยาซักผ้าที่ผลิตจากธรรมชาติผสานกับไบโอเทคโนโลยีจากผลไม้หมักชีวภาพที่มีเอนไซม์และ Biosurfactant เป็นน้ำยาซักทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ปราศจากสารเคมี ปิโตรเคมี และน้ำหอมสังเคราะห์ มีประสิทธิภาพในการซักสูง ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้าง ช่วยถนอมใยผ้า และขจัดกลิ่นอับ ไม่มีกลิ่นเหม็นแม้ตากในที่ร่มหรือเวลากลางคืน มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสะอาดและสดชื่นทุกครั้งที่สวมใส่เสื้อผ้า ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคา 185 บาท

9. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโซแกนิคส์

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

ภาพจาก : organicsbuddy.com

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกโซแกนิคส์ (Soganics) น้ำยาซักผ้าจากประเทศออสเตรเลีย ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ได้รับการรับรองและผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไร้สารเคมีอันตราย ปลอดภัยกับคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ไม่ทิ้งสารตกค้างบนเสื้อผ้า ให้ความสะอาดและสดชื่นทุกครั้งที่ซัก ขนาด 1,000 มิลลิลิตร ราคา 215 บาท

10. น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกละมุน

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกละมุน

ภาพจาก : lamoonbaby.com

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกละมุน (LaMoon) น้ำยาซักผ้าเด็ก ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น Fruit Enzyme, Bitter Orange Extract และ Organic Chamomile Water ช่วยสลายคราบเลอะที่ยึดเกาะแน่นให้หลุดออกโดยง่าย โดยไม่ทิ้งกลิ่นติดผ้า ไม่อันตรายต่อผิวที่บอบบาง เพราะปราศจากสารเคมี ไม่มีสารตกค้างที่จะก่อให้เกิดการระคายเคือง ซักสะอาดง่ายได้ทั้งมือและเครื่อง มาพร้อมความหอมอ่อน ๆ ที่จะสร้างความรู้สึกสดชื่น อารมณ์ดีทุกครั้งที่สวมใส่ ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคา 295 บาท

เพราะความสะอาดของเสื้อผ้าเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะกับเด็กอ่อน หรือคนที่แพ้ง่าย การเลือกใช้น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ จะช่วยซักทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด แต่อ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับน้ำยาซักผ้าออร์แกนิก :

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน ซักสะอาด ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง อัปเดตล่าสุด 23 สิงหาคม 2566 เวลา 13:51:39 34,676 อ่าน
TOP