x close

รวมหินมงคลนำโชคการเงิน พร้อมความหมาย ไว้แต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย

หินสีมงคลนำโชคทางการเงินมีอะไรบ้าง ? มาดู 9 หินนำโชคการเงิน หินมงคลที่ควรมีในบ้าน ช่วยให้รับทรัพย์ปัง ๆ

กระแสหินสีมงคลนำโชคยังคงแรงดีไม่มีตกสำหรับสายมู โดยเฉพาะโชคทางด้านการเงิน ถ้าใครกำลังมองหาหินสีมงคลแต่งบ้าน แต่ไม่รู้จะเลือกยังไงดี วันนี้เราเลยรวบรวมข้อมูลหินมงคลสีต่าง ๆ ที่เหมาะแต่งบ้าน เน้นเรียกทรัพย์ ดูดเงินเข้าบ้าน พร้อมตำแหน่งในการวางหินนำโชค

หินนำโชค คือ

หินนำโชค คือ อัญมณีซึ่งช่วยเสริมดวงด้านต่าง ๆ เช่น สุขภาพ การงาน การเงิน ความรัก เป็นต้น ถ้าใส่แล้วจะเพิ่มพลังบวกและนำพลังลบออกไป โดยหินแต่ละสีแต่ละชนิดก็จะช่วยเสริมโชคในแต่ละด้านต่างกันไป

ฮวงจุ้ยหินนำโชคการเงิน

1. หยก

หยก (Jade) เป็นหินสีเขียว ในวัฒนธรรมจีนเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ความสงบ และเงินทอง ถ้าหากมีหยกไว้ที่บ้านเชื่อว่าบ้านจะมีความอุดมสมบูรณ์ ร่มเย็นเป็นสุข คนในครอบครัวมีความสามัคคีกลมเกลียว นอกจากนี้ยังส่งเสริมเรื่องสติปัญญา ช่วยให้มองเห็นโอกาสหรือไอเดียใหม่ ๆ อีกด้วย

2. อเมทิสต์

อเมทิสต์ (Amethyst) หินสีม่วง เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและมิตรภาพ ใครมีไว้เชื่อว่าจะช่วยทำให้ผู้อื่นเมตตา ได้รับความรัก การปกป้อง และการยอมรับ ทำให้จิตใจสงบ คลายความวิตกกังวล ช่วยให้มีไอเดียสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และทำให้เกิดรายได้

3. มาลาไคต์

มาลาไคต์ (Malachite) หินสีเขียวลายริ้วเขียวอ่อนหรือเขียวเข้ม เป็นหินแห่งการเปลี่ยนแปลง ใครมีไว้เชื่อว่าจะช่วยเสริมความร่ำรวย ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเจรจาด้านธุรกิจประสบความสำเร็จ

4. ซิทริน

ซิทริน (Citrine) หรือควอตซ์สีเหลือง ถูกขนานนามว่า Merchant's Stone หมายถึง หินแห่งความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง และความอุดมสมบูรณ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำค้าขาย โดยนำหินไปเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์หรือที่เก็บเงิน ก็จะช่วยดึงดูดเงินทองให้ไหลมาเทมา

5. ไพไรต์

ภาพจาก : Lephototo / shutterstock.com

ภาพจาก : Lephototo / shutterstock.com

ไพไรต์ (Pyrite) หรือเพชรหน้าทั่ง เชื่อว่ามีพลังที่จะช่วยเสริมความมั่นใจ ความทะเยอทะยาน ที่จะช่วยให้เกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน มั่นคงมั่งคั่ง อีกทั้งหากวางคู่กับหินอื่น ๆ จะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภอีกด้วย

6. ไทเกอร์อาย

ไทเกอร์อาย (Tiger's Eye) หรือหินตาเสือ เป็นหินแห่งความร่ำรวยและความสำเร็จ ใครมีไว้เชื่อว่าจะนำพาความโชคดี ช่วยให้กล้าคิดกล้าตัดสินใจ มีลักษณะความเป็นผู้นำ และช่วยปกป้องคุ้มครองจากภยันตรายทั้งปวง

7. แบล็กทัวร์มาลีน

แบล็กทัวร์มาลีน (Black Tourmaline) หรือหินสีดำ ใครมีไว้เชื่อว่าจะช่วยปกป้องคุ้มครองและขจัดสิ่งชั่วร้าย นำพลังลบออกไป ช่วยให้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งดีงามและมีความโชคดี

8. กรีนอะเวนจูรีน

กรีนอะเวนจูรีน (Green Aventurine) หรือหินสีเขียว ลักษณะคล้ายหยก ถูกขนานนามว่าเป็นหินแห่งความโชคดี (Luck-Bringer) เชื่อว่าใครมีไว้จะช่วยนำพาความโชคดี ความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรืองมาให้ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ได้อีกด้วย

9. ควอตซ์ใส

ควอตซ์ใส (Clear Quartz) หรือเคลียร์ควอตซ์ เป็นหินสีใสราวกับแก้ว ช่วยขจัดพลังงานด้านลบ ช่วยขจัดความเศร้าหมองในจิตใจ และมีสติปัญญาที่เฉียบแหลม หากใครมีไว้เชื่อว่าจะได้รับโอกาสและความก้าวหน้า เสริมความมั่งคั่งและทรัพย์สินเงินทอง

ตำแหน่งการวางหินมงคล

หินสีมงคลให้เก็บหรือวางที่ตำแหน่งมุมซ้ายสุดของบ้านหรือห้อง โดยอาจเก็บไว้ในกล่องเฉพาะ เพื่อรับพลังบวก ความสุขสงบ ความร่ำรวย และความโชคดี

ใครกำลังมองหาหินสีมงคลนำโชคทางการเงิน เพื่อช่วยเสริมความมั่งคั่งร่ำรวยและนำพาสิ่งดี ๆ มาสู่ครอบครัว ลองนำลิสต์ที่เราเอาข้อมูลมาฝากไปพิจารณากันดู

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหินมงคล :

ขอบคุณข้อมูลจาก : energymuse.com, lotusbuddhas.com และ peacelovefengshui.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหินมงคลนำโชคการเงิน พร้อมความหมาย ไว้แต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย อัปเดตล่าสุด 14 กันยายน 2566 เวลา 10:20:04 11,529 อ่าน
TOP