x close

รวมหินมงคลนำโชคการเงิน พร้อมความหมาย ไว้แต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย

หินสีมงคลนำโชคทางการเงินมีอะไรบ้าง ? มาดู 9 หินนำโชคการเงิน หินมงคลที่ควรมีในบ้าน ช่วยให้รับทรัพย์ปัง ๆ

หินสีมงคล

กระแสหินสีมงคลนำโชคยังคงแรงดีไม่มีตกสำหรับสายมูและสายเทวะมันตรา โดยเฉพาะโชคทางด้านการเงิน ถ้าใครกำลังมองหาหินสีมงคลแต่งบ้าน แต่ไม่รู้จะเลือกยังไงดี วันนี้เราเลยรวบรวมข้อมูลหินมงคลสีต่าง ๆ ที่เหมาะแต่งบ้าน เน้นเรียกทรัพย์ ดูดเงินเข้าบ้าน พร้อมตำแหน่งในการวางหินนำโชค

หินนำโชค คือ

หินสีมงคล

หินนำโชค คือ อัญมณีซึ่งช่วยเสริมดวงด้านต่าง ๆ เช่น สุขภาพ การงาน การเงิน ความรัก เป็นต้น ถ้าใส่แล้วจะเพิ่มพลังบวกและนำพลังลบออกไป โดยหินแต่ละสีแต่ละชนิดก็จะช่วยเสริมโชคในแต่ละด้านต่างกันไป

ฮวงจุ้ยหินนำโชคการเงิน

1. หยก

หยก

หยก (Jade) เป็นหินสีเขียว ในวัฒนธรรมจีนเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ความสงบ และเงินทอง ถ้าหากมีหยกไว้ที่บ้านเชื่อว่าบ้านจะมีความอุดมสมบูรณ์ ร่มเย็นเป็นสุข คนในครอบครัวมีความสามัคคีกลมเกลียว นอกจากนี้ยังส่งเสริมเรื่องสติปัญญา ช่วยให้มองเห็นโอกาสหรือไอเดียใหม่ ๆ อีกด้วย

2. อเมทิสต์

อเมทิสต์

อเมทิสต์ (Amethyst) หินสีม่วง เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและมิตรภาพ ใครมีไว้เชื่อว่าจะช่วยทำให้ผู้อื่นเมตตา ได้รับความรัก การปกป้อง และการยอมรับ ทำให้จิตใจสงบ คลายความวิตกกังวล ช่วยให้มีไอเดียสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และทำให้เกิดรายได้

3. มาลาไคต์

มาลาไคต์

มาลาไคต์ (Malachite) หินสีเขียวลายริ้วเขียวอ่อนหรือเขียวเข้ม เป็นหินแห่งการเปลี่ยนแปลง ใครมีไว้เชื่อว่าจะช่วยเสริมความร่ำรวย ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเจรจาด้านธุรกิจประสบความสำเร็จ

4. ซิทริน

ซิทริน

ซิทริน (Citrine) หรือควอตซ์สีเหลือง ถูกขนานนามว่า Merchant's Stone หมายถึง หินแห่งความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง และความอุดมสมบูรณ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำค้าขาย โดยนำหินไปเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์หรือที่เก็บเงิน ก็จะช่วยดึงดูดเงินทองให้ไหลมาเทมา

5. ไพไรต์

ไพไรต์

ภาพจาก : Lephototo / shutterstock.com

ไพไรต์ (Pyrite) หรือเพชรหน้าทั่ง เชื่อว่ามีพลังที่จะช่วยเสริมความมั่นใจ ความทะเยอทะยาน ที่จะช่วยให้เกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน มั่นคงมั่งคั่ง อีกทั้งหากวางคู่กับหินอื่น ๆ จะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภอีกด้วย

6. ไทเกอร์อาย

ไทเกอร์อาย

ไทเกอร์อาย (Tiger's Eye) หรือหินตาเสือ เป็นหินแห่งความร่ำรวยและความสำเร็จ ใครมีไว้เชื่อว่าจะนำพาความโชคดี ช่วยให้กล้าคิดกล้าตัดสินใจ มีลักษณะความเป็นผู้นำ และช่วยปกป้องคุ้มครองจากภยันตรายทั้งปวง

7. แบล็กทัวร์มาลีน

แบล็กทัวร์มาลีน

แบล็กทัวร์มาลีน (Black Tourmaline) หรือหินสีดำ ใครมีไว้เชื่อว่าจะช่วยปกป้องคุ้มครองและขจัดสิ่งชั่วร้าย นำพลังลบออกไป ช่วยให้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งดีงามและมีความโชคดี

8. กรีนอะเวนจูรีน

กรีนอะเวนจูรีน

กรีนอะเวนจูรีน (Green Aventurine) หรือหินสีเขียว ลักษณะคล้ายหยก ถูกขนานนามว่าเป็นหินแห่งความโชคดี (Luck-Bringer) เชื่อว่าใครมีไว้จะช่วยนำพาความโชคดี ความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรืองมาให้ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ได้อีกด้วย

9. ควอตซ์ใส

ควอตซ์ใส

ควอตซ์ใส (Clear Quartz) หรือเคลียร์ควอตซ์ เป็นหินสีใสราวกับแก้ว ช่วยขจัดพลังงานด้านลบ ช่วยขจัดความเศร้าหมองในจิตใจ และมีสติปัญญาที่เฉียบแหลม หากใครมีไว้เชื่อว่าจะได้รับโอกาสและความก้าวหน้า เสริมความมั่งคั่งและทรัพย์สินเงินทอง

ตำแหน่งการวางหินมงคล

หินสีมงคล

หินสีมงคลให้เก็บหรือวางที่ตำแหน่งมุมซ้ายสุดของบ้านหรือห้อง โดยอาจเก็บไว้ในกล่องเฉพาะ เพื่อรับพลังบวก ความสุขสงบ ความร่ำรวย และความโชคดี

ใครกำลังมองหาหินสีมงคลนำโชคทางการเงิน เพื่อช่วยเสริมความมั่งคั่งร่ำรวยและนำพาสิ่งดี ๆ มาสู่ครอบครัว ลองนำลิสต์ที่เราเอาข้อมูลมาฝากไปพิจารณากันดู

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหินมงคล :

ขอบคุณข้อมูลจาก : energymuse.com, lotusbuddhas.com และ peacelovefengshui.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหินมงคลนำโชคการเงิน พร้อมความหมาย ไว้แต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:35:08 128,503 อ่าน
TOP