x close

11 ของมงคลเสริมโชคลาภ ไว้แต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

รวมลิสต์ของมงคลนำโชค ของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ยในด้านการเงิน พร้อมทั้งหลักการวางให้ถูกต้อง ช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา

ของมงคล

ใครกำลังมองหาของแต่งบ้านมงคลตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมดวงด้านเงินทอง วันนี้เราได้รวบรวมของมงคลเสริมโชคลาภมาฝาก ได้แก่ พระสังกัจจายน์ เหรียญโชคดี เรือสำเภาจีน ปี่เซียะ เลข 8 กระถางมงคล คริสตัล เงื่อนมงคล มังกร สิงห์คู่ พร้อมทั้งหลักการวางให้ถูกต้อง

1. พระสังกัจจายน์

พระสังกัจจายน์

พระสังกัจจายน์ (Laughing Buddha) เป็นรูปปั้นพระที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ ใบหน้ายิ้มแย้ม ดูมีความสุขตลอดเวลา ในมือมักถือเงินเพื่อแสดงถึงความร่ำรวย จึงถือเป็นเทพแห่งโชคลาภ เชื่อกันว่าถ้าหากใครบูชาพระสังกัจจายน์ที่บ้าน จะช่วยทำให้ชีวิตตัวเองและครอบครัวมีความสุข มีโชคทางด้านการงานและการเงิน

หลักการตั้ง : วางพระสังกัจจายน์ในบริเวณที่มองเห็นได้ชัด เช่น ห้องรับแขก ห้องทำงาน หรือใกล้ประตูบ้าน และจัดให้หันหน้าออกเพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงการวางในจุดไม่เป็นมงคล เช่น ห้องน้ำ บนพื้น หรือใต้บันได

2. เหรียญจีนโบราณ

เหรียญจีนโบราณ

เหรียญจีนโบราณ (Ancient Chinese Coins) มีลักษณะกลมและมีรูสี่เหลี่ยมตรงกลาง เป็นสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรืองและความมั่งคั่ง โดยทั่วไปมักจะผูกติดกันด้วยเชือกแดงเป็นเลขคี่ เพื่อรับพลังงานบวก คือ 3 เหรียญ 5 เหรียญ หรือ 7 เหรียญ และควรพกใส่ในกระเป๋าสตางค์ หรือในลิ้นชักเก็บเงินสดถ้าทำมาค้าขาย 

หลักการตั้ง : สามารถแขวนเหรียญจีนโบราณไว้ด้านในประตูบ้าน (ไม่ใช่ด้านนอก) เพื่อนำพาความมั่งคั่งเข้ามาในบ้าน และควรหงายด้านหยางขึ้นเสมอ ซึ่งสังเกตจากมีอักษรจีน 4 ตัว ส่วนด้านหยินมีอักษรจีน 2 ตัว

3. เรือสำเภาจีน

 เรือสำเภาจีน

เรือสำเภาจีน (Feng Shui Wealth Ship) เป็นสัญลักษณ์ในฮวงจุ้ยเพื่อเสริมโชคลาภ สื่อถึงความราบรื่น ไม่มีอุปสรรคในทุกปัญหา เหมือนเรือที่ล่องไปเรื่อย ๆ

หลักการตั้ง : ควรวางใกล้ประตูบ้านโดยหันหัวเรือเข้าบ้าน เพื่อนำพาโชคลาภเข้ามาในบ้าน ไม่ควรวางไว้ในห้องนอนหรือห้องครัว

4. ปี่เซียะ

ปี่เซียะ

ปี่เซียะ (Pixiu) เป็นสัตว์ในตำนานจีน มีลักษณะคล้ายสิงโตมีปีก และเป็นผู้พิทักษ์ทรงพลังในฮวงจุ้ย เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ควรเลือกซื้อปี่เซียะที่อ้าปากกว้าง ซึ่งเชื่อว่าสามารถดึงดูดพลังแห่งความร่ำรวยได้มาก และควรมีปี่เซียะ 2 ตัว เป็นตัวผู้และตัวเมีย โดยตัวผู้หันศีรษะไปทางซ้าย ส่วนตัวเมียหันศีรษะไปทางขวา เพื่อความสมดุลของหยินและหยาง

หลักการตั้ง : ควรวางปี่เซียะโดยหันหน้าไปทางประตูทางเข้าหลัก เพื่อดึงพลังแห่งโชคลาภเข้ามาภายในบ้าน ไม่ควรวางไว้ในห้องนอน ห้องน้ำ หรือห้องครัว ทั้งนี้ ไม่ควรสัมผัสส่วนต่าง ๆ ของรูปปั้นปี่เซียะ โดยเฉพาะตาและปาก เนื่องจากเป็นการดูหมิ่น

5. ม้า

ม้า

ม้า (Horse) มีทั้งเป็นรูปปั้น ภาพถ่าย หรือภาพวาด เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง ความเป็นอิสระ ว่องไว ความมั่นใจ ชัยชนะ ชื่อเสียง ความสัมพันธ์ และความสำเร็จทางธุรกิจ ถ้าเป็นม้าสองตัวรวมกันเป็นสัญลักษณ์ของความผูกพันอันแน่นแฟ้นหรือการแต่งงาน

หลักการตั้ง : ส่วนใหญ่นิยมนำไปตั้งในบริษัทและสำนักงาน เนื่องจากดึงดูดโชคลาภและความมั่นใจในธุรกิจ นอกจากนี้หากตั้งไว้ทางทิศเหนือหรือทิศใต้ก็จะช่วยนำความสำเร็จมาให้อีกด้วย

6. เลข 8

เลข 8

เลข 8 (Number 8) เลขมงคลของชาวจีน สื่อถึงความไม่สิ้นสุดหรืออินฟินิตี้ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความมั่งคั่ง และความเจริญรุ่งเรือง ถ้าเป็นเลข 88 จะเป็นเลขเบิ้ล พลังที่จะได้รับก็เป็นทวีคูณ 

หลักการตั้ง : นำรูปภาพหรือสัญลักษณ์เลข 8 ติดบนผนังบ้าน หรือนำไปตกแต่งออฟฟิศ หรือวางไว้บนโต๊ะทำงาน ก็จะช่วยเสริมความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรืองได้

7. กระถางมงคล

กระถางมงคล

กระถางมงคล (Wealth Pots) เป็นสัญลักษณ์โบราณที่ใช้เพื่อกระตุ้นความมั่งคั่ง ให้ใส่เงินลงไปในนั้นด้วย

หลักการตั้ง : ควรวางไว้ในมุมแห่งความมั่งคั่ง เช่น ตู้เซฟ โต๊ะเก็บเงิน กระปุกออมสิน เป็นต้น

8. คริสตัลซิทริน

ซิทริน

ซิทริน (Citrine) เป็นคริสตัลสีเหลืองที่เกี่ยวข้องกับความอุดมสมบูรณ์ ช่วยเสริมโชคลาภ ปัดเป่าภยันตราย ทำให้ตัวเองและครอบครัวที่อยู่อาศัยมีความสุข

หลักการตั้ง : ควรนำไปวางไว้ตรงบริเวณจุดการเงินภายในบ้าน โดยสามารถเลือกรูปแบบได้ เช่น แบบแร่ดิบ ๆ หรือผ่านการเจียระไนแปรสภาพเป็นรูปแบบต่าง ๆ อย่างปี่เซียะ เหรียญโบราณ มังกร เป็นต้น

9. เงื่อนมงคล

เงื่อนมงคล

เงื่อนมงคล หรือเงื่อนอนันตภาคย์ (Mystic Knots) มีลักษณะเป็นเงื่อนที่เชื่อมต่อกันตลอด ลักษณะคล้ายเลข 8 วนไปมาไม่มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุด เปรียบเสมือนการมีเงินใช้ไม่ขาดมือ เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองและการปกป้อง นำโชคลาภมาให้ผู้เป็นเจ้าของ มีอายุยืนยาว และปราศจากโรคภัย

หลักการตั้ง : แขวนไว้ตรงประตูหน้าบ้านเพื่อกวักโชคเรียกทรัพย์ หรือนำไปแขวนคู่กับกระดิ่งลม หรือนำเหรียญมาผูกกับพู่

10. มังกร

มังกร

มังกร (Dragons) เป็นสัญลักษณ์ฮวงจุ้ยอันทรงพลัง โดยมังกรสีเขียวเป็นตัวแทนของสุขภาพ ส่วนมังกรสีทองเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์ พลังอำนาจ และความโชคดี

หลักการตั้ง : ควรวางในบริเวณพื้นที่เปิดโล่งและอยู่ในระดับสายตา เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว และห้องทำงาน ห้ามวางไว้ในบริเวณที่มีพลังงานต่ำหรือที่ปิดทึบ เช่น ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว หรือโรงจอดรถ นอกจากนี้ไม่ควรวางบนพื้น ไม่ควรหันหน้ามังกรไปทางผนัง บ้านแต่ละหลังไม่ควรมีมังกรเกิน 5 ตัว และไม่ควรวาง 3 ตัวไว้ในจุดเดียวกันด้วย

11. สิงห์คู่ หรือ สิงโตคู่

สิงห์คู่ หรือ สิงโตคู่

สิงห์คู่ หรือ สิงโตคู่ (Fu Dogs) ส่วนใหญ่มักเห็นแถวหน้าพระราชวัง วัด และที่ทำการของรัฐ เป็นสัญลักษณ์ของการปกป้อง ถ้าตั้งในบ้านยังเป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองและความมียศถาบรรดาศักดิ์ โดยควรมีตัวผู้และตัวเมียวางคู่กัน

หลักการตั้ง : วางไว้บริเวณหน้าประตูบ้าน โดยให้ตัวเมียอยู่ทางซ้าย ตัวผู้อยู่ทางขวา (มองจากข้างนอกเข้าไปข้างใน) เพื่อให้สิงห์คู่ช่วยปกป้องและคุ้มครองคนในบ้านให้ปลอดภัย สามารถวางอยู่ในตำแหน่งทางสามแพร่งเพื่อแก้ฮวงจุ้ยและช่วยเรียกโชคลาภ

จบไปแล้วสำหรับของมงคลฮวงจุ้ย เผื่อใครอยากจะหาซื้อมาประดับในบ้านเพื่อเสริมดวงการเงินให้มีใช้ไม่ขาดมือ มีโชคมีลาภ ก็ลองมาดูที่เราแนะนำกันได้เลย

เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ของมงคลเสริมฮวงจุ้ย :

ขอบคุณข้อมูลจาก : ultimateacademy.com, lovetoknow.com, magicbricks.com และ godofwealth.co
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ของมงคลเสริมโชคลาภ ไว้แต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2567 เวลา 11:14:54 13,098 อ่าน
TOP