แต่งห้องนอนสีเขียวอย่างไรดี

ห้องนอนสีเขียว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ว่ากันว่าสีเขียวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติ สบาย ๆ มองแล้วดูเย็นตาที่สุด เพราะฉะนั้นจึงเหมาะมากกับการใช้เป็นสีทาห้องนอน จะได้ทำให้เรารู้สึกว่าห้องดูเย็นสบายมากขึ้น ว่าแล้วใครอยากมีห้องนอนที่ดูอบอุ่นสบายตาอย่างห้องนอนสีเขียวก็ลองมาอ่านวิธีแต่งห้องที่เรานำมาฝากกันดูได้เลย

1. เลือกโทนสีให้เหมาะกับความต้องการ

          ถ้าอยากให้ห้องนอนดูสดใสมีชีวิตชีวาก็ควรเลือกสีเขียวอมเหลือง เพื่อให้ห้องดูกว้างและสว่างขึ้นด้วย หรือถ้าใครอยากให้ห้องดูขรึมขึ้นมาหน่อยก็ควรเลือกใช้สีเขียวเข้มที่ดูทึบ แต่ควรระวัง ไม่ใช้สีเข้มถ้าห้องของคุณมีขนาดเล็ก นอกจากนี้ก็ไม่ควรทาผนังด้วยสีเดียวกันหมด เพราะจะทำให้ห้องดูแคบได้ ควรทาผนัง 3 ด้านด้วยสีเดียวกันแล้วทาอีกด้านด้วยสีอ่อนลง จะทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

ห้องนอนสีเขียว

2. ใช้สีอื่น ๆ เข้าช่วย

          ถึงสีเขียวจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายตาก็อย่าได้เอามาใช้ตกแต่งทั้งห้อง เมื่อผนังเป็นสีเขียวแล้วก็ควรตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีอื่น วิธีการจับคู่ก็ง่ายมากเพราะสีเขียวเข้ากับสีได้แทบทุกสีตามแต่สไตล์ที่คุณต้องการ เพียงแค่ควรเลี่ยงไม่แต่งห้องสีเขียวอมฟ้าด้วยสีฟ้าโทนใกล้เคียงกัน เพราะสีจะดูกลืนกันจนห้องดูจืด ควรใช้สีอ่อนอย่างสีขาวแทน

3. หาภาพสวย ๆ มาแต่ง

          หากผนังห้องของคุณเป็นสีโทนสว่างก็ควรหารูปสีสด ๆ หรือสีโทนมืดขนาดใดก็ได้มาติด เพื่อให้รูปดูเด่นและห้องไม่ดูเรียบจนเกินไป นอกจากนี้ยังไม่กินพื้นที่ของห้องให้ดูรกอีกด้วย

4. ตกแต่งด้วยดอกไม้

          หาดอกไม้หรือต้นไม้สีอะไรก็ได้ แต่อย่าให้มีขนาดใหญ่มากนัก เพราะจะเป็นตัวแย่งอากาศเวลาคุณนอนเสียเปล่า ๆ หาแบบต้นเล็ก ๆ มาประดับห้องไว้ ห้องจะได้ดูสดชื่นมีชีวิตชีวา และเป็นธรรมชาติมากขึ้น แถมยังเป็นการช่วยฝึกให้คุณเป็นคนมีความรับผิดชอบไปในตัวอีกด้วย

ห้องนอนสีเขียว

5. เน้นความสว่างของห้อง

          ห้องสีเขียวจะดูเก่า ๆ ทึม ๆ ไปเลยหากห้องไม่สว่างพอ เพราะสีเขียวสว่างอย่างสีเขียวมะนาวจะดูกลายเป็นสีเขียวอมเทาไปได้เลยหากอยู่ในที่มืด ฉะนั้นควรติดไฟในห้องให้มากพอ โดยเฉพาะในมุมอับของห้อง และควรเน้นไฟสีนวล ๆ แบบสีเหลืองแทนสีขาว เพราะถ้าติดไฟสีขาวจนสว่างจัดก็จะทำให้ห้องดูสว่างเกินไป จนสีดูซีดจางได้เช่นกัน

          เพียงแค่จัดห้องสีเขียวตามเทคนิคง่าย ๆ เท่านี้ คุณก็จะได้ห้องสวย ๆ ทีดูสบายตามาเป็นของตัวเองแล้ว อย่าลืมลองไปทำกันดูนะ


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งห้องนอนสีเขียวอย่างไรดี โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:57:37 1,589 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต่งห้องนอนสีเขียวอย่างไรดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP