4 เทคนิคจัดหมอนให้เข้ากับสไตล์ที่คุณชอบ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หลาย ๆ คนอาจไม่เข้าใจว่าจะนั่งพิถีพิถันจัดหมอนของตัวเองไปทำไม ในเมื่อวางกองไว้ทุกวันนี้ก็ใช้ได้เหมือนกันแถมยังไม่เสียเวลาอีกด้วย แต่รู้ไว้เถอะว่าที่จริงแล้วการจัดหมอนมีผลกับสไตล์ห้องมากกว่าที่คุณคิดเอาไว้เยอะ ซึ่งถ้ารู้จักจัดหมอนให้เข้ากับสไตล์แบบที่คุณชอบแล้ว ก็จะช่วยให้เตียงนอนของคุณดูดีขึ้นทันตาเห็นได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณลองทำตามเทคนิคนี้ดู  1. จัดแบบเรียบง่ายสบาย ๆ

          หากว่าคุณเป็นคนที่ชอบความเรียบง่ายและอยากให้ห้องมีบรรยากาศสบายตาน่าพักผ่อน การจัดหมอนแบบเรียบ ๆ อาจเป็นแบบที่เหมาะกับคุณมากที่สุด โดยคุณควรวางหมอนใบใหญ่ที่สุดไว้ด้านหลัง 2 ใบ ซ้อนด้วยหมอนพิมพ์ลายสวย ๆ อีก 2 ใบ จากนั้นจึงใช้หมอนเล็ก 1 ใบมาวางตรงกลาง เท่านี้ก็ช่วยให้เตียงดูเรียบง่ายแต่น่าสนใจมากขึ้นเหมาะกับคุณได้แล้ว  2. ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

          หากคุณชอบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ดูเรียบขรึมเป็นผู้ใหญ่ คุณก็ควรจัดหมอนของคุณด้วยการนำหมอนใบที่เล็กกว่ามาซ้อนด้านบนโดยวางแนวนอนดู ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ห้องดูแปลกตาน่าสนใจมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้หมอนที่ค่อนข้างแบนของคุณดูนุ่มสบายมากขึ้น และช่วยให้หัวเตียงที่ดูโล่งเกินไปดูสมดุลมากขึ้นอีกด้วยนะ  3. เสริมความหรูหราด้วยหมอน

          ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความหรูหราหรือชอบอะไรหวานแหววโรแมนติกเป็นพิเศษก็ควรเลือกหมอนแต่งห้องนอนให้เข้ากับตัวคุณด้วย โดยเลือกหมอนลายหวาน ๆ เช่นลายลูกไม้หรือที่มีระบายด้านนอกมาใช้เพื่อให้เข้ากับตัวคุณด้วย ทั้งนี้วิธีเรียงหมอนแนวนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่เลือกให้เข้าชุดกันและจัดเรียงเป็นแนวตั้งเพื่อให้ดูนุ่มสบายเท่านี้ก็เรียบร้อย  4. ตกแต่งแบบคนเจ้าระเบียบ

          สุดท้ายถ้าคุณเป็นคนมมีระเบียบวินัยที่ชอบให้ห้องดูเรียบร้อยอยู่ตลอดเวลา และทนไม่ได้เอาซะเลยเวลาที่ห้องดูรกเลอะเทอะ คุณก็ควรจัดวางหมอนให้เป็นระเบียบเข้ากับนิสัยของตัวเองด้วยการจัดหมอนที่มีลายเข้าคู่กันวางเรียงแนวตั้งซ้อนกันให้เป็นระเบียบเท่ากันพอดี เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ห้องดูสวยะสะอาดตาถูกใจคุณได้ง่าย ๆ แล้ว

          อ่านจบแล้วก็ลองสังเกตตัวเองดูนะคะว่าคุณเรียงหมอนของตัวเองแบบไหนและเข้ากับนิสัยของคุณบ้างหรือเปล่า นอกจากนี้คนที่ไม่เคยจัดหมอนของตัวเองกันเลยก็ลองนำไปใช้กันดู เพราะเทคนิคนี้อาจช่วยให้ห้องของคุณดูดีขึ้นอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยก็ได้
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


4 เทคนิคจัดหมอนให้เข้ากับสไตล์ที่คุณชอบ โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:22:42 701 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 4 เทคนิคจัดหมอนให้เข้ากับสไตล์ที่คุณชอบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP