ทำความสะอาดให้ถูกวิธี แค่ 5 นาทีห้องน้ำก็สะอาดได้
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          จะดีแค่ไหนถ้าเราเปลี่ยนเรื่องยุ่งยากอย่างการล้างห้องน้ำที่สกปรกยิ่งกว่าห้องไหน ๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ได้ โดยใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น ห้องน้ำของคุณก็จะสะอาดน่าใช้ขึ้นมาทันที เพียงแค่คุณลองทำตามวิธีทำความสะอาดง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ดู

 1. นาทีแรก

          สิ่งที่คุณต้องทำเป็นอันดับแรก ไม่มีอะไรมากไปกว่าการเคลียร์ของบนพื้นที่ซึ่งคุณต้องการทำความสะอาดออกไปให้หมด ไม่ว่าจะเป็นสบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟันหรือขวดแชมพูที่วางอยู่บนชั้น รวมไปถึงแผ่นกันลื่นที่คุณปูไว้ที่พื้นห้องน้ำด้วย เท่านี้ก็ถือว่าเสร็จไปอย่างหนึ่งแล้ว 2. นาทีที่สอง

          อันดับต่อมาเริ่มที่การฉีดน้ำยาทำความสะอาดทิ้งไว้ด้านในชักโครก แล้วหันไปใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำส้มสายชูเล็กน้อยขัดอ่างล้างหน้าให้ทั่ว และใช้แปรงขัดด้านนอกชักโครกให้เรียบร้อย จากนั้นจึงใช้เสปรย์ทำความสะอาดหรือน้ำส้มสายชูฉีดรอบ ๆ ตู้อาบน้ำหรืออ่างอาบน้ำทิ้งเอาไว้ แล้วหันกลับไปใช้แปรงขัดด้านในชักโครก อย่างไรก็ตาม แม้ขั้นตอนนี้จะดูยุ่งยากอยู่สักหน่อย แต่ถ้าคุณพยายามจริง ๆ ภายในเวลา 1 นาทีก็สามารถทำเสร็จครบทุกขั้นตอนได้ค่ะ

 3. นาทีที่สาม

          กลับมาเป็นเรื่อง่าย ๆ กันบ้าง ในขั้นตอนที่สามนั้นไม่มีอะไรยุ่งยากมากนัก คุณพียงแต่ต้องเตรียมความพร้อมในการทำความสะอาดขั้นต่อไป ด้วยการม้วนผ้าม่านในห้องน้ำเก็บขึ้นไปก่อน หรือเปิดผ้าม่านเอาไว้ให้อากาศได้ระบายออกไปบ้าง เพื่อไม่ให้กลิ่นน้ำยาอบอยู่ในห้อง

 4. นาทีที่สี่

          หลังจากเตรียมพร้อมเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเราก็กลับมาดูแลอ่างล้างหน้าที่เราขัดน้ำส้มสายชูทิ้งไว้อีกครั้ง ด้วยการใช้น้ำอุ่นผสมสบู่ล้างคราบน้ำส้มสายชูออก แล้วใช้น้ำสะอาดล้างซ้ำอีกครั้ง จากนั้นจึงหันมาทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำ ด้วยการฉีดเสปรย์ทำความสะอาดบริเวณกระจกแล้วใช้หนังสือพิมพ์เช็ดออก เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว 5. นาทีที่ห้า

          แล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันเสียที ซึ่งนาทีที่ 5 นั้นไม่มีอะไรที่ยุ่งยากมาก เพียงแค่ต้องทำความสะอาดอ่างอาบน้ำหรือตู้อาบน้ำที่ฉีดเสปรย์ทิ้งไว้ด้วยการใช้ฟองน้ำเช็ดคราบน้ำส้มสายชูออกเท่านั้น แค่นี้ห้องน้ำของคุณก็จะสะอาดเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ อาจใช้เวลาส่วนที่เหลือสำรวจห้องน้ำและใช้แปรงเล็ก ๆ ขัดตามซอกที่ยังคงมีคราบเพิ่มเติมก็ได้

          แค่ทำตามเท่านี้การทำความสะอาดห้องน้ำของคุณก็จะเสร็จอย่างรวดเร็วแถมยังสะอาดจนน่าตกใจแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นอย่าลืมนำไปใช้ทำความสะอาดกันเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งนะคะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความสะอาดให้ถูกวิธี แค่ 5 นาทีห้องน้ำก็สะอาดได้ โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2555 เวลา 13:44:57 2,597 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทำความสะอาดให้ถูกวิธี แค่ 5 นาทีห้องน้ำก็สะอาดได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP