วิธีเติมความสดชื่นให้กับบ้าน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ถ้าตอนนี้คุณรู้สึกว่า ทำไมบ้านของเราดูไม่ค่อยสดชื่นเท่าไหร่เลย? แล้วจะปรับเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านอย่างไรให้สดใสขึ้นดีนะ วันนี้กระปุกดอทคอม มีวิธีดี ๆ เกี่ยวกับการแต่งบ้าน มาเติมความสุขความสดใส ให้บ้านของคุณมาฝากกันค่ะ 

1. ออกแบบด้วยตัวคุณเอง

           สิ่งของต่าง ๆ และการออกแบบภายในบ้าน ต่างก็เป็นสิ่งที่แสดงถึงความเป็นตัวคุณ  ดังนั้นคุณสามารถจับของแต่ละสไตล์ที่ต่างกัน มามิกซ์แอนด์แมตซ์ ให้มีความน่าสนใจขึ้นมาได้  โดยที่คุณไม่ต้องกังวลกับข้อจำกัดของแต่ละสไตล์มากจนเกินไปนัก 2. ใช้สีเป็นตัวช่วย

           สีแต่ละสีนั้น ต่างก็ให้ความรู้สึก และบรรยากาศแตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกใช้สีให้แต่ละพื้นที่ในบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ หากต้องการเติมความสดชื่นให้บ้าน อาจเลือกใช้สีสดใส ที่มองเห็นแล้วรู้สึกมีชีวิตชีวา โดยยังคงพื้นสีเรียบของสีขาวเอาไว้ด้วยก็ได้ เพราะสีขาวสามารถใช้ได้กับทุกส่วนของพื้นที่ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัว ห้องนอน หรือแม้กระทั่งห้องน้ำ และยังเป็นสีที่เข้าได้กับทุกสีอีกด้วย 

 3. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความโค้งมน

           เสน่ห์ของความโค้งมนของเฟอร์นิเจอร์ จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของบ้าน ให้น่าหลงใหล น่ามอง และบ่งบอกถึงความเป็นกันเอง ช่วยให้บ้านดูนุ่มนวล ไม่แข็งทื่อ 4. ไม่ควรเลือกใช้ของชิ้นใหญ่

           สิ่งที่ควรทำอีกอย่างหนึ่งก็คือ การใช้ของที่เหมาะสมกับพื้นที่ของบ้าน ไม่ใหญ่หรือไม่เล็กจนเกินไป เพราะของหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ นั้นจะทำให้บ้านดูไม่น่ามอง ให้บรรยากาศที่อึดอัด และคับแคบ 

 5. แต้มสีสันบริเวณทางเข้า

           การใช้สีสันตกแต่งบริเวณทางเข้าของบ้าน จะชวนให้บ้านน่ามอง ไม่ว่าจะสีสันจากประตู หรือกระถางดอกไม้สวย ๆ มาประดับ จะให้ความเป็นกันเองกับผู้ที่มาเยือนได้เหมือนกัน  

           เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะคืนความสดใสของบ้านให้คุณรู้สึกเหมือนได้บ้านใหม่อีกครั้งนะคะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
วิธีเติมความสดชื่นให้กับบ้าน โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:50:18 185 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเติมความสดชื่นให้กับบ้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP