5 เทคนิคเลือกสีทาห้องนอนให้ดูดี
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สีสวย ๆ บนโลกนี้มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมภายในหนึ่งสียังสามารถแยกเฉดออกได้อีกหลายเฉด เพราะแบบนี้เองที่ทำให้หลายคนเลือกสีทาห้องนอนที่เหมาะกับตัวเองไม่ได้เสียที จนทำให้ความคิดที่จะเปลี่ยนสี และตกแต่งห้องนอนใหม่ ถูกพับเก็บอยู่อย่างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีหลักง่าย ๆ ในการเลือกสีเพื่อตกแต่งห้องนอนของคุณให้ดูดี เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องปวดหัวกับการตัดสินใจเลือกสีไม่ถูกอีกต่อไป แค่ทำตามเทคนิคต่อไปนี้เลยจ้า ..

 1. พิจารณาจากขนาดห้องของตัวเอง

           ถ้าห้องของคุณมีขนาดเล็กก็ไม่ควรทาผนังห้องด้วยสีทึบ เพราะสีทึบจะทำให้ห้องดูมืดอับ ไม่มีอากาศถ่ายเท แถมยังบีบให้ผนังดูแคบลงอีก ทางที่ดีควรเลือกใช้สีโทนสว่าง เช่น สีขาว สีครีม หรือ สีอ่อน ๆ แทน เพราะจะทำให้ห้องดูสว่างและมีมิติมากขึ้น แต่ถ้าหากคุณมีห้องนอนขนาดใหญ่ ก็คงจะปวดหัวน้อยลงเพราะสามารถเลือกสีที่ใช่ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 2. สำรวจแสงในห้องก่อนเลือกสี

          แสงที่ส่องเข้ามาในห้องมีผลทำให้สีที่ทาดูเปลี่ยนไปได้ หากคุณทาสีโทนอ่อนในพื้นที่ที่สว่างอยู่แล้ว จะทำให้ผนังดูเก่าและซีดจางมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นควรเลือกทาสีเข้มขึ้นอีกนิดบริเวณผนังฝั่งที่มีแสงสว่างสาดส่องมาก เพราะจะช่วยทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น และไม่มืดทึมจนเกินไป


 3. ใช้สีที่ช่วยแสดงความเป็นตัวคุณ

          ควรเลือกสีที่เหมาะกับอิมเมจของตัวเอง รวมถึงให้เหมาะกับบรรยากาศที่อยากจะได้จากห้องด้วย หากคุณต้องการให้ห้องดูอ่อนหวานน่ารัก สบาย ๆ ก็ควรเลือกสีอ่อนสดใสอย่างสีฟ้า หรือสีชมพูอ่อน แต่ถ้าอยากได้อารมณ์แบบผู้ใหญ่ ดูอบอุ่น ก็ควรเลือกสีเรียบ ๆ อย่างสีครีมหรือสีขาว ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องเลือกแบบที่คนส่วนใหญ่แนะนำว่าสีไหนแสดงถึงอารมณ์แบบไหนเสมอไป แค่เลือกสีที่คุณรู้สึกว่าเหมาะที่สุดสำหรับคุณก็พอ

4. เลือกสีที่เข้ากับพื้นหรือพรมของคุณ

           หากคุณไม่ได้คิดจะปูพื้นใหม่ก็ควรเลือกทาสีให้เข้ากับพื้นด้วย ไม่ควรใช้ผนังกับพื้นสีเดียวกัน จะทำให้ห้องดูจืดชืด หรือหากเป็นสีสด ๆ ก็จะทำให้ดูมีสีสันแสบตาจนเกินไป นอกจากนี้ก็ไม่ควรเลือกใช้สีที่ดูขัดกัน เช่นไม่ควรทาสีแดงคู่กับพื้นพรมสีเขียว แต่ถ้าเป็นพื้นไม้สีน้ำตาลนั้นก็ไม่ต้องกังวลมาก เพราะสามารถเข้ากับสีโทนอ่อนได้ทุกสี5. สีที่จะเอามาใช้ต้องแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่

          ถ้าอยากให้ห้องนอนของคุณดูดี ควรทาสีให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ของคุณด้วย ก่อนอื่น เฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมาวางควรเป็นสีโทนเดียวกัน และมีสไตล์ไปในแนวเดียวกันทั้งหมด ห้องจะได้ไม่ดูรกเลอะเทอะและขัดตา นอกจากนี้ หากว่าเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นสีสดก็ควรทาผนังให้เป็นสีอ่อน เพื่อขับให้เฟอร์นิเจอร์ดูเด่นขึ้นอีก ส่วนถ้าเฟอร์นิเจอร์เป็นสีอ่อนก็ควรทาผนังสีเข้ม ห้องจะได้ไม่ดูจืดจนเกินไป

          เพียงแค่ลองทำตามเทคนิคง่าย ๆ นี้ดู แค่นี้คุณคงปวดหัวกับการเลือกสีทาห้องน้อยลงแล้วล่ะ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกสีโทนเย็น เพื่อให้ห้องนอนของคุณ เป็นห้องที่อยู่แล้วสบายตาสบายใจ ให้ความรู้สึกสดชื่น หลับสบาย ไม่ร้อนมากเกินไปด้วยจ้า 
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
5 เทคนิคเลือกสีทาห้องนอนให้ดูดี โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2555 เวลา 17:24:59 25,934 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เทคนิคเลือกสีทาห้องนอนให้ดูดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP