5 เคล็ดลับแต่งห้องเด็กให้สวยเพอร์เฟคเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แน่นอนว่าพ่อแม่ทุกคนย่อมอยากให้ลูกได้แต่สิ่งที่ดีที่สุดเสมอ จึงยอมเสียลงทุนซื้อของที่มีคุณภาพดีให้กับลูกของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า อาหาร เครื่องใช้ รวมไปถึงการแต่งห้อง ซึ่งเป็นสิ่งที่พ่อแม่หลาย ๆ คนใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ลูกของตัวเองได้มีห้องที่สวยถูกใจ และสะดวกสบายมากที่สุด วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำเคล็ดลับการจัดห้องเด็กให้ออกมาเหมาะสมกับการพักผ่อนและสวยถูกใจลูก ๆ อย่างง่าย ๆ มาฝาก ด้วยการทำตาม 5 เทคนิคดังนี้

1. วางแผนล่วงหน้า

          คุณควรวางแผนการจัดห้องเด็กเอาไว้ล่วงหน้าทันทีหลังแต่งงาน แม้คุณจะยังไม่ได้วางแผนมีลูกทันทีก็ตาม เพราะการเตรียมการเรื่องห้องเด็กไว้แต่แรก จะช่วยให้คุณกะเกณฑ์ได้ถูกว่าจะมีพื้นที่จัดห้องเท่าไหร่ ความสว่างของห้องมีมากแค่ไหน เพราะฉะนั้นควรคิดให้ดีก่อนจะจัดบ้านว่าคุณอยากมีลูกกี่คน และห้องไหนในบ้านจะถูกนำมาใช้เป็นห้องเด็กบ้าง

2. อย่ายึดติดกับธีมมากนัก

          การสร้างธีมให้กับห้อง อาจช่วยให้ห้องดูสวยโดดเด่นมีสไตล์เป็นของตัวเองมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่ควรยึดติดกับธีมห้องแบบที่คุณเลือกเอาไว้มากนัก จนมองข้ามเฟอร์นิเจอร์ตามร้าน หรือของขวัญที่ได้รับจากเพื่อน ๆ ที่คุณเห็นแล้วถูกใจ เพราะบางครั้งการผสมผสานสไตล์ก็อาจช่วยให้ห้องออกมาดูสดใสลงตัวยิ่งกว่าที่คุณคาดคิดเอาไว้ได้เช่นกัน3. เน้นสิ่งที่ลูกชอบเข้าไปด้วย

          หากลูกของคุณมีตัวการ์ตูนโปรด หรือชื่นชอบในกีฬาและดนตรีชนิดไหนเป็นพิเศษ ก็ควรนำความชอบของเขามาใช้ตกแต่งห้องด้วย จะได้ช่วยให้ห้องนั้นดูมีชีวิตชีวา แสดงออกถึงตัวตนของเขามากขึ้น และยังทำให้เขารู้สึกถูกใจห้องของตัวเองมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าลูกของคุณอยากเอาโปสเตอร์ตัวการ์ตูนโปรดที่เขาชื่นชอบมาประดับห้อง ก็อย่าไปขัดใจ แต่ลองให้เขามีส่วนร่วมในห้องของเขาด้วยจะดีกว่า4. เตรียมชั้นวางของไว้เยอะ ๆ

          เชื่อเถอะว่าชั้นวางของนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในห้องของลูก ๆ เพราะต่อไปเขาก็ต้องเอาหนังสือ ของเล่น หรือของขวัญจากเพื่อน ๆ กลับมาเก็บในห้องอีกมากมาย แล้วไหนจะเสื้อผ้าและของสะสมของเขาอีก เพราะฉะนั้นควรเตรียมชั้นวางของไว้ให้เพียงพอสำหรับการใช้งานของลูก ๆ ด้วย ทั้งนี้หากคุณมีพื้นที่จำกัด อาจใช้ชั้นวางของแบบติดผนัง เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ก็ได้

5. พร้อมที่จะปรับเปลี่ยน

          บางครั้งความชอบของคุณและลูก ๆ ก็อาจไม่ตรงกัน สิ่งที่คุณคิดว่าสวย ลูกคุณอาจมองในทางตรงกันข้ามก็ได้ นอกจากนี้ ธีมห้องแบบที่คุณเลือก ก็อาจไม่ใช่สิ่งที่ลูกของคุณมองหาเช่นกัน ดังนั้นหากเขาแสดงความเห็นว่าอยากปรับเปลี่ยนห้องให้เข้ากับตัวเองมากขึ้น คุณก็ควรใส่ใจความคิดเห็นของเขาด้วย นอกจากนี้หากเขาต้องการมีส่วนร่วมในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ก็ควรให้เขาได้เลือกด้วย เพราะเขาจะได้รู้สึกว่าห้องนี้เป็นของเขาเต็มตัว และรู้สึกถูกใจห้องของตัวเองมากขึ้น

          ทั้งนี้หากเวลาผ่านไป จนคุณเกิดรู้สึกเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ของห้องแล้ว ก็อย่าลังเลที่จะดัดแปลงจัดแต่งห้องดูใหม่อีกครั้งนะคะ จะได้เป็นการช่วยให้คุณและลูกรู้สึกมีชีวิตชีวาไม่เบื่อหน่าย จากการสร้างความเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับชีวิตอยู่เสมอ

แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

5 เคล็ดลับแต่งห้องเด็กให้สวยเพอร์เฟค โพสต์เมื่อ 6 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:37:06 93 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เคล็ดลับแต่งห้องเด็กให้สวยเพอร์เฟค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP