6 วิธีปรับห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้น

6 วิธีปรับห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บ้านที่มีพื้นที่ไม่มาก นอกจากจะทำให้สัดส่วนของพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านลดน้อยลงแล้ว ยังทำให้เกิดข้อจำกัดสำหรับขนาดของบางห้องด้วย  โดยเฉพาะห้องน้ำ ซึ่งบางคนมองว่าอาจไม่ใช่ห้องที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยมากเท่าที่ควร จึงทำให้ห้องน้ำมักถูกลดขนาดลงแทนห้องอื่น ๆ แต่การใช้เวลาในแต่ละวันของคุณกับห้องน้ำห้องเล็กนั้น ก็ยังคงเป็นเวลาที่ค่อนข้างนานอยู่ดี ดังนั้นถ้าหากสามารถปรับแต่งห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้นได้บ้าง ก็คงจะช่วยให้คุณใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำได้อย่างสบายตาสบายใจขึ้นเหมือนกันนะ ฉะนั้นเราจึงมีวิธีช่วยทำให้ห้องน้ำของคุณดูกว้างขึ้นมาฝากกันค่ะ

          1. ห้องน้ำที่ปิดทึบทั้งสี่ด้านนั้น จะทำให้ห้องน้ำดูแคบลงมาก ฉะนั้นคุณควรเปลี่ยนมาใช้ประตูสไลด์แทนประตูบานเปิดแบบธรรมดา เพื่อไม่ทำให้ห้องน้ำของคุณดูทึบเกินไปจนอึดอัด

          2. การเลือกกระเบื้องปูผนังห้องน้ำ ควรใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ และกระเบื้องที่มีสีอ่อน ๆ อย่างเช่น สีขาว หรือ สีครีม เพราะจะทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือ การใช้กระเบื้องผนังเป็นแบบเดียวกันกับกระเบื้องพื้นห้องน้ำ เพราะลักษณะของกระเบื้องจะพรางตาเรา ช่วยทำให้ห้องน้ำดูใหญ่ขึ้น

6 วิธีปรับห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้น

          3. การกั้นผนังห้องน้ำด้วยกระจกอะคริลิค หรือกระจกเทมเปอร์ ที่เรียกกันทั่วไปว่ากระจกนิรภัย ซึ่งมีความแข็งแรงคงทนเป็นพิเศษ มากั้นประมาณสองในสามของผนังห้องน้ำ จะทำให้ห้องนํ้าของคุณแปลกออกไปจากห้องน้ำแบบเดิม ๆ และเพิ่มความสวยงามให้กับห้องน้ำของคุณอีกด้วย

6 วิธีปรับห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้น

          4. การใช้ผนังห้องลายแนวตั้งหรือแนวนอนก็สามารถ ช่วยลวงตาได้ดี เพราะผนังห้องน้ำแนวตั้งจะช่วยทำให้ห้องน้ำของคุณดูสูงโปร่งขึ้นได้ ขณะที่ผนังลายแนวนอนจะช่วยนำสายตาให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น ไม่อึดอัดอีกด้วย

          5. บริเวณเคาน์เตอร์ในห้องน้ำ ซึ่งมีทั้งอ่างล้างหน้า และชั้นเก็บของ อาจจะทำให้ห้องดูเล็กลง แต่คุณก็สามารถปรับแต่งได้ โดยการใช้เคาน์เตอร์แบบติดผนังแทนการติดตั้งบนพื้น ส่วนบริเวณด้านล่างของเคาน์เตอร์ ที่ใช้เป็นที่เก็บของ ก็เปลี่ยนมาเป็นชั้นวางของแบบเปิดโล่ง ทำให้สามารถเห็นของได้ทุกชิ้นบนชั้น เพื่อความสะดวกในการหยิบใช้ นอกจากนี้ยังทำให้ห้องดูโล่ง ไม่อึดอัด และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

6 วิธีปรับห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้น

          6. การเพิ่มช่องหน้าต่าง เพื่อให้แสงสามารถส่องเข้ามาภายในห้องน้ำได้ หรือเพิ่มไฟในห้องน้ำให้ดูสว่างขึ้น วิธีนี้จะช่วยลดความอึดอัด และคับแคบลงได้ อีกทั้งยังทำให้ห้องน้ำของคุณถ่ายเทได้ดีอีกด้วย


          เห็นไหมคะว่าพื้นที่เล็ก ๆ อย่างในห้องน้ำก็ต้องการการใส่ใจในรายละเอียดเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องของการตกแต่งหรือพื้นที่ ซึ่งหากคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ทั้งหมด ก็ยังสามารถใช้การปรับแทนได้ค่ะ อย่างเช่นการปรับให้ห้องน้ำของคุณดูกว้างขึ้น ก็เป็นวิธีง่าย ๆ ที่คุณไม่เคยรู้หรืออาจจะมองข้ามไป อ่านจบแล้วอย่าลืมลองนำไปปรับใช้กับห้องน้ำของคุณกันนะจ๊ะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

6 วิธีปรับห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้น โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:59:56 3,667 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วิธีปรับห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP