7 วิธีเติมสีสันให้ห้องนอนของลูก

7 วิธีเติมสีสันให้ห้องนอนของลูก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เด็ก ๆ ก็ต้องการห้องนอนสวย ๆ ไม่แพ้ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ หรอกค่ะ การเลือกใช้สีก็มีผลต่อเด็ก ๆ ไม่น้อยเหมือนกัน ถ้าจะแต่งด้วยสีเรียบ ๆ ก็ดูจะจืดชืดไปหน่อย ฉะนั้นการแต่งห้องของเด็ก ๆ ก็ต้องเน้นที่สีสัน ให้เหมาะกับวัยซุกซนของเด็ก ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้นอนหลับสบายทุกค่ำคืน และตื่นมารับเช้าวันใหม่ ด้วยอารมณ์ที่สดใส บางทีผู้ใหญ่อย่างเราอาจจะไม่เข้าใจ ถ้าเช่นนั้นก็ให้เจ้าตัวมาช่วยเลือกก็ได้นะคะ

1. สีชมพู

          สัญลักษณ์ของเด็กผู้หญิงทั่วโลก บรรยากาศภายในห้องที่สัมผัสได้ถึงความน่ารัก ให้ความรู้สึกเหมือนเจ้าหญิงน้อย ๆ ในนิทานเลยทีเดียว

7 วิธีเติมสีสันให้ห้องนอนของลูก

2. สีแดง

          หากกำลังคิดที่จะใช้สีนี้ ควรระมัดระวังในการเลือกโทนสีสักนิดนึง เพราะเป็นสีที่สามารถให้อิทธิพลได้ทั้งในแง่ดีและแง่ลบ ซึ่งถ้าหากคุณใช้สีแดงอ่อนจะสื่อถึงพลัง และอำนาจ ซึ่งอาจจะทำให้เด็กรู้สึกกดดัน และเกิดความกลัวได้ แต่ถ้าเป็นสีแดงเข้มจะให้บรรยากาศที่แตกต่างกับสีแดง เพราะสีแดงเข้มจะให้ความรู้สึกอบอุ่น และสีที่แสดงถึงความเป็นมิตร ถ้าจะให้ดีควรจะเพิ่มความน่ารักเข้าไป ด้วยของเล่น หรือตุ๊กตาน่ารัก ๆ ให้เหมาะกับวัยสดใสในแบบเด็ก ๆ

7 วิธีเติมสีสันให้ห้องนอนของลูก

3. สีส้ม

          สีที่แสดงถึงความซุกซน สดใส เหมาะที่สุดสำหรับห้องเด็ก ๆ ที่กำลังย่างเข้าวัยรุ่น สามารถเป็นได้ทั้งห้องบรรยากาศสดใสในแบบเด็กผู้หญิง หรือห้องที่แสนซุกซนในแบบเด็กผู้ชายก็ได้ และเป็นสีที่สามารถเข้าได้ดีกับของแต่งห้องโทนสีเข้ม ๆ

7 วิธีเติมสีสันให้ห้องนอนของลูก

4. สีเหลือง

          เป็นอีกหนึ่งสีที่น่าจะเข้าไปอยู่ในลิสต์ การเลือกสีห้องนอนให้ลูกของคุณ เพราะเป็นสีที่แสดงถึงความสดใส ของวัยเด็กได้ไม่แพ้กันและสามารถเป็นได้ทั้งห้องซน ๆ ของเด็ก และห้องชิค ๆ ในสไตล์วัยรุ่น

7 วิธีเติมสีสันให้ห้องนอนของลูก

5. สีขาว

          สีที่คุณตัดออกเป็นอันดับแรก ๆ เพราะเป็นสีที่สกปรกง่าย ไม่เหมาะกับวัยซน ๆ ของลูกอย่างยิ่ง แต่ถ้าคิดไม่ทางกลับกัน มันก็จะทำให้เราเห็นรอยเปื้อนซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ในกรณีที่สีทาบ้านเกิดการหลุดลอก และเป็นสีที่ให้ความสว่างที่สุด จากเฉดสีทั้งหมด นอกจากนี้ยังสามารถเข้ากับสีอื่นได้ง่ายในกรณีที่คุณต้องการให้สีเด่น ๆ จากของใช้ต่าง ๆ เป็นจุดดึงดูดสายตา

7 วิธีเติมสีสันให้ห้องนอนของลูก

6. ทูโทน หรือห้องแบบสองสี

          แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของลูกของคุณ ใช้ได้ทั้งแบบสีในโทนเดียวกัน อย่างเช่น สีฟ้าขาว ให้บรรยากาศสบาย ๆ ให้อารมณ์เหมือนกะลาสีน้อย ๆ ที่กำลังล่องเรืออยู่ในทะเล หรือสีที่ตัดกันสุดขั้วอย่างขาวดำ ซึ่งคุณอาจจะคิดไม่ถึง ว่าสีดำนอกจากจะทำให้ห้องดูโดดเด่นแล้ว ยังเข้ากับลุคคูล ๆ ของลูกชายได้อย่างดี

7. เขียนข้อความต่าง ๆ บนผนัง

          เราไม่ได้หมายถึงไม่การเพ้นท์แบบกราฟฟิตี้ ที่เราเห็นบนกำแพงทั่วไปนะคะ เอาแค่ตัวอักษร น่ารัก ๆ ข้อความเพราะ ๆ สักหนึ่งหรือสองประโยคก็พอค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข้อความเท่ ๆ ข้อความให้กำลังใจ หรือคำคมต่าง ๆ ก็ได้ เอาไว้อ่านในวันที่เด็ก ๆ รู้สึกท้อแท้ ต้องการกำลังใจ หรือแรงบันดาลใจ เพื่อทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จค่ะ

          อย่างที่บอกไปนะคะว่า สีมีอิทธิพลต่ออารมณ์ของเรามากเหมือนกัน ซึ่งที่นำมาให้อ่านกันนี้ เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหาไอเดียแต่งห้องนอนให้กับลูกน้อยของคุณอยู่ค่ะ จากนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณแล้วล่ะค่ะ ว่าจะเลือกสีอะไรให้ถูกใจลูก ๆ กันดี 


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีเติมสีสันให้ห้องนอนของลูก โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:11:56 358 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 วิธีเติมสีสันให้ห้องนอนของลูก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP