4 เคล็ดลับตกแต่งโซฟาให้ดูดีด้วยปลอกสวย ๆ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           แทนที่จะปล่อยโซฟาตัวเก่งในห้องไว้เฉย ๆ ช่วงนี้หลาย ๆ คนก็หันมาให้ความสนใจมองหาปลอกโซฟาสวย ๆ มาคลุมทับกันมากขึ้น เพื่อป้องกันฝุ่นและตกแต่งให้โซฟาดูสวยโดดเด่นมากขึ้นไปในตัว ซึ่งปัจจุบันก็มีปลอกโซฟาสวย ๆ วางขายให้เราเลือกได้หลากหลายมากขึ้น วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลปลอกโซฟาให้สวยอยู่เสมอมาฝาก ลองไปดูกันเลยค่ะ

 1. มองหาแบบที่เหมาะกับสไตล์ที่คุณต้องการ 

           ถ้าหากห้องนั่งเล่นของคุณเป็นสไตล์วินเทจหวาน ๆ ก็ควรเลือกโซฟาโทนสีเข้ากันเช่นสีแนวพาสเทลพร้อมลวดลายหวาน ๆ เพื่อให้ดูเข้ากันมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ถ้าคุณตกแต่งห้องแนวเรียบง่ายแบบโมเดิร์น ก็ควรเลือกใช้สีเรียบ ๆ เพื่อให้เข้ากันด้วย ทั้งนี้หากอยากให้ดูแตกต่างไม่ซ้ำใครและสวยถูกใจมากขึ้น อาจเลือกออกแบบลวดลายเองแล้วสั่งตัดแทนการซื้อก็ได้เช่นกัน

 2. วัดขนาดให้ดีก่อน

           เป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรวัดขนาดให้ดีก่อนตัดปลอกโซฟา เพราะถ้าตัดออกมาแล้วขนาดไม่พอดี คุณก็ต้องไปทำใหม่อีกรอบจนเสียทั้งเงินและเวลาโดยไม่จำเป็น เพราะฉะนั้นควรใช้ความละเอียดในการวัดด้วย และถ้ามีเวลามากพอก็ควรวัดสัก 2 รอบเพื่อความมั่นใจ


 3. ปูผ้าให้เรียบสนิท

           เพื่อให้ผ้าดูเรียบสวยไม่ยับย่น คุณก็ควรปูให้ถูกวิธี โดยนำผ้าไปแช่ในน้ำก่อนแล้วผึ่งให้แห้งอีกครั้งเพื่อเป็นการทำความสะอาดและทำให้ผ้าเรียบขึ้น จากนั้นจึงนำมาคลุมโซฟาให้เรียบร้อย และใช้นิ้วหรือช้อนไม้กดให้ผ้าเข้าไปลึก ๆ เพื่อไม่ให้เคลื่อนตัวจนยับย่นได้ง่ายเวลาที่คุณเอนตัวพักผ่อนบนโซฟา

 4. ทำความสะอาดเป็นประจำ

           โซฟาเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่ชอบเอาขนมทานเล่นไปนั่งกินอยู่บนนั้นจนเศษอาหารไปตกอยู่ตามซอกโซฟา คุณจึงควรถอดปลอกโซฟาออกไปซักบ่อย ๆ เพื่อกำจัดเชื้อโรคในบ้าน ทั้งนี้หากไม่ชำนาญพอคุณอาจเผลอใช้วิธีผิด ๆ จนปลอกโซฟาหดลงได้ เพราะฉะนั้นควรส่งซักที่ร้านเพื่อความมั่นใจจะดีกว่า

           เพียงทำตามวิธีเหล่านี้ โซฟาของคุณก็จะดูสวยสะอาดอยู่เสมอจนคุณอยากใช้เวลานั่งเล่นตรงนี้ได้ทุกวันแล้วล่ะค่ะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
4 เคล็ดลับตกแต่งโซฟาให้ดูดีด้วยปลอกสวย ๆ โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:06:12 215 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 4 เคล็ดลับตกแต่งโซฟาให้ดูดีด้วยปลอกสวย ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP