บริษัทญี่ปุ่นผุดธุรกิจขายบ้านออนไลน์ในไทย


บ้าน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          บริษัทญี่ปุ่นผุดธุรกิจขายอสังหาริมทรัพย์ผ่านระบบออนไลน์ในประเทศไทย ตั้งเป้าโฮมส์ไทยแลนด์ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ซื้อบ้าน

          วันที่ 6 กรกฎาคม นายเคอิสุเกะ ทานากะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมส์ พร็อพเพอร์ตี้ มีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด เผยถึง แผนการขยายตลาดออนไลน์ในประเทศไทยว่า เตรียมเจาะตลาดผู้ใช้สมาร์ทโฟน และแทบเล็ต โดยจะมีการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นทั้งระบบปฏิบัติการของแอปเปิ้ล และแอนดรอยด์ ภายในสิ้นปีพ.ศ.2555 นี้ หลังจากบริษัทเปิดเว็บไซต์ซื้อ - ขายอสังหาริมทรัพย์ในไทย ภายใต้ชื่อ www.homesthailand.co.th ตั้งแต่เดือนกันยายน ปี พ.ศ.2554 เพื่อรุกตลาดใหม่ในไทย หลังตลาดอสังหาริมทรัพย์ในญี่ปุ่นชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่องในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

          นายเคอิสุเกะ กล่าวว่า การทำตลาดในไทย ได้พัฒนาเว็บไซต์เป็น 2 ภาษา คือ ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ เจาะตลาดทั้งลูกค้าชาวไทย และชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยกลุ่มสินค้า ได้แก่ คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ทั้งสินค้าใหม่ และสินค้ามือสอง นอกจากนี้ ยังเตรียมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เจาะขายชาวญี่ปุ่นจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในย่านสุขุมวิท เชียงใหม่ และศรีราชา

          สำหรับผลประกอบการในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา หลังเปิดบริการเว็บไซต์ดังกล่าว พบว่ามีจำนวนผู้เข้าชม 1 แสนราย จำนวนเพจวิวรวม 5 แสนครั้ง คาดว่าในปีแรกนี้จะมีสินค้าอสังหาริมทรัพย์ ไม่น้อยกว่า 1 แสนรายการ ยอดเพจวิวไม่น้อยกว่า 1 ล้านครั้ง สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท และขยับเพิ่มเป็น 20 ล้านบาทในปีที่สอง

          ทั้งนี้ ไทยถือเป็นประเทศที่ 4 ของการขยายเครือข่ายธุรกิจต่อจากจีน ไต้หวัน อินโดนีเซีย โดยภายในปีนี้ จะขยายตลาดอินเดีย และมาเลเซีย ตั้งเป้าหมายภายใน 3 ปีข้างหน้าจะมีเครือข่ายเว็บไซต์ให้บริการครอบคลุม 25 ประเทศทั่วโลก ซึ่งบริษัท โฮมส์ พร็อพเพอร์ตี้ มีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ.2554 ด้วยทุนจดทะเบียน 12.5 ล้านบาท ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เน็กซ์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจเว็บไซต์ซื้อ - ขายอสังหาริมทรัพย์แห่งประเทศญี่ปุ่น
 แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


บริษัทญี่ปุ่นผุดธุรกิจขายบ้านออนไลน์ในไทย โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2555 เวลา 13:46:00 587 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บริษัทญี่ปุ่นผุดธุรกิจขายบ้านออนไลน์ในไทย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP