6 เคล็ดลับตกแต่งมุมทำงานให้สวยถูกใจ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           หากคุณเป็นอีกคนที่อยากจัดโฮมออฟฟิศไว้ที่บ้านเพื่อความสะดวกสบายล่ะก็ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเทคนิคดี ๆ ในการตกแต่งมุมทำงานมาไว้เพื่อเอาใจคุณโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่แม้แต่คนที่ไม่มีห้องทำงาน ก็สามารถใช้พื้นที่เล็ก ๆ ตรงมุมห้องมาจักแต่งให้ดูดีได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นใครที่สนใจจะจัดมุมทำงานแบบเก๋ ๆ ไว้ในบ้านก็ลองมาอ่านกันดูเลยค่ะ ..

 1. จัดโต๊ะก่อนเป็นอันดับแรก 

           แน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่สุดที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอันดับแรกก็คือโต๊ะทำงานนั่นเอง ซึ่งคุณควรเน้นการเลือกโต๊ะที่ทำให้คุณสะดวกสบายมากที่สุดเพื่อให้การทำงานง่ายขึ้น โดยเลือกใช้โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบที่มีบานเลื่อนด้านล่างเพื่อใช้วางคีย์บอร์ดของคุณด้วย นอกจากนี้เพื่อความสะดวกมากยิ่นขึ้น อาจเลือกแบบที่มีลิ้นชักในตัวเพื่อใช้เก็บเอกสารของคุณด้วยก็ได้


 2. เลือกเก้าอี้ออฟฟิศมาใช้

           แทนที่จะใช้เก้าอี้ธรรมดา ๆ แบบเดียวกับที่คุณใช้นั่งทานอาหารเย็น ก็ควรเลือกซื้อเก้าอี้สำหรับใช้ในโฮมออฟฟิศมาใช้จะดีกว่า คุณจะได้นั่งทำงานได้นาน ๆ โดยไม่ปวดเมื่อยตามตัวมากนัก นอกจากนี้ยังทำให้บรรยากาศดูขรึมเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากโฮมออฟฟิศของคุณเป็นแบบที่ใช้พบลูกค้าด้วย ก็ห้ามลืมนำเอาเก้าอี้นุ่มสบายสัก 2-3 ตัวมาวางไว้ฝั่งตรงข้ามเพื่อบริการลูกค้าด้วยนะ


ภาพจาก Being Brook

 3. จัดวางของให้ใช้ได้สะดวก

           เพื่อความสะดวกในการทำงาน คุณควรจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เป็นที่เป็นทางด้วย เช่นเรียงเอกสารตามประเภทและแยกลิ้นชักไว้เก็บเอกสารหรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์คนละที่กัน ยิ่งไปกว่านั้น ควรเก็บของที่ใช้บ่อย ๆ เช่นพวกเครื่องเขียนต่าง ๆ ไว้บนโต๊ะ เพื่อให้หยิบใช้ได้ถนัดด้วยเช่นกัน


ภาพจาก Armonia Decors

 4. หาโคมไฟตั้งโต๊ะเก๋ ๆ มาประดับด้วย

           การใช้โคมไฟตั้งโต๊ะนอกจากจะช่วยให้โต๊ะดูโดดเด่นน่าสนใจขึ้นแล้ว ยังเคลื่อนย้ายได้ตามใจชอบซึ่งทำให้คุณสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นแทนที่จะพึ่งแต่แสงจากไฟบนเพดานอย่างเดียว ก็ลองหาโคมไฟตั้งโต๊ะสวย ๆ มาตกแต่งโต๊ะทำงานของคุณดูด้วยนะคะ


ภาพจาก Viscusi Elson Interior Design

 5. เลือกธีมให้แน่ชัด

           ก่อนจะตกแต่งก็ควรคิดให้ดีก่อนว่าอยากให้พื้นที่ทำงานของตัวเองออกมาเป็นสไตล์ไหน เพราะถ้าคุณเลือกของที่เห็นแล้วถูกใจแต่สไตล์ไม่ได้เข้ากันเลยมาปน ๆ กันก็จะทำให้โต๊ะทำงานดูขัดตาไม่น่ามองได้ ดังนั้นเลือกสไตล์ที่คุณชอบเช่นวินเทจหรือโมเดิร์นมาเป็นธีมกำหนดพื้นที่ทำงานของคุณก่อนจะดีกว่า


ภาพจาก Viscusi Elson Interior Design

 6. ติดชั้นวางของเพิ่ม

           ถ้าลิ้นชักของคุณไม่มีที่มากพอจะใส่ของที่คุณต้องการ คุณก็ควรติดชั้นวางของเพิ่มด้านบน หรือหาโต๊ะเล็ก ๆ พร้อมลิ้นชักมาวางเสริมด้านข้างเพื่อให้มีพื้นที่มากขึ้นด้วย ทั้งนี้หากมีพื้นที่ว่างเหลือบนชั้นอาจนำของตกแต่งอื่น ๆ เช่นกรอบรูป หรือแจกันดอกไม้ มาวางเสริมเพื่อให้มุมทำงานของคุณดูสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้นก็ได้

           ก่อนจะจัดโต๊ะทำงานของคุณก็ควรมั่นใจว่าเลือกมุมที่เหมาะที่สุดในบ้านซึ่งเป็นที่เงียบสงบมากพอด้วย คุณจะได้ใช้สมาธิคิดไอเดียใหม่ ๆ ออกมาได้เต็มที่ ขอให้มีความสุขกับมุมทำงานสวย ๆ นะคะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เคล็ดลับตกแต่งมุมทำงานให้สวยถูกใจ โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2555 เวลา 13:59:37 331 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 เคล็ดลับตกแต่งมุมทำงานให้สวยถูกใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP