คุณเหมาะกับชีวิตคอนโดหรือไม่?เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หลาย ๆ คนอาจกำลังมองหาบ้านใหม่ แต่ก็ยังเลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อบ้านหรือคอนโดดี เพราะบ้านนั้นก็สะดวกเป็นส่วนตัว ในขณะที่คอนโดเองก็มีสระว่ายน้ำให้คนที่เข้าพักได้เล่นกันตามใจชอบเช่นกัน

          ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำข้อดีและข้อเสียของคอนโดมาให้ลองอ่านเปรียบเทียบกัน เพื่อให้คุณได้ลองอ่าน แล้วตัดสินใจว่า คุณเหมาะกับการใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดหรือไม่ 

ข้อดี

 1. คุณจะเสียค่าใช้จ่ายน้อยมากหรือไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลยในการซ่อมบำรุงตัวบ้าน

 2. คอนโดส่วนใหญ่มักจะมีเครื่องอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น สระว่ายน้ำหรืออุปกรณ์ฟิตเนสต่าง ๆ เสริมอยู่แล้ว คุณจึงมีโอกาสได้ใช้ของเหล่านี้ โดยไม่ต้องเสียเงินไปซื้อเอง

 3. คุณสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก เพราะคอนโดส่วนมากจะตั้งอยู่ในที่ ๆ เดินทางได้ง่าย ติดรถไฟฟ้า หรือใกล้ห้างสรรพสินค้าเสมอ

 4. ราคาของคอนโดมักจะสมเหตุสมผลกว่าการซื้อบ้านเดี่ยว

ข้อเสีย

 1. แน่นอนว่าความเป็น่วนตัวของคอนโดต้องน้อยกว่าบ้านอยู่แล้ว เพราะคุณไม่สามารถเปิดเพลงเสียงดังรบกวนคนอื่นได้ แถมยังต้องพบปะกับคนแปลกหน้าในทุก ๆ วันอีกด้วย

 2. คุณต้องร่วมจ่ายเงินส่วนกลางในการดูแลคอนโดด้วย

 3. ไม่มีสิทธิ์ปรับปรุงหรือใช้ห้องเป็นร้านค้าได้ตามใจชบ ต้องทำตามกฎของคอนโดนั้น ๆ

 4. เวลาที่คุณต้องการจะขาย คอนโดจะขายออกช้ากว่าบ้านเสมอ

          หลังจากเปรียบเทียบดูแล้ว ข้อดีและข้อเสียของคอนโดนั้นดูจะไม่มีอันไหนมากน้อยไปกว่ากันเลย เพราะฉะนั้นคงจะต้องดูจากไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแล้วล่ะ ว่าคุณเหมาะกับการใช้ชีวิตยู่ในคอนโดหรือไม่ หากคุณชอบพบเจอคนใหม่ ๆ และออกไปเที่ยวอยู่เสมอ คอนโดอาจเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณก็ได้แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คุณเหมาะกับชีวิตคอนโดหรือไม่? โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2555 เวลา 15:02:42 378 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คุณเหมาะกับชีวิตคอนโดหรือไม่? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP