10 ของแต่งสวน เพื่อฮวงจุ้ยที่ดีแก่สวนของคุณ


จัดสวน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          การจัดสวนโดยให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ย จะช่วยเสริมให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้นมีความสุขสงบ นำมาซึ่งความอยู่เย็นเป็นสบาย มีพลังงานชีวิตที่ดี ใครที่มีพื้นที่สวนในบริเวณบ้านของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่กว้างขวาง หรือว่าเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ก็สามารถแต่งสวนให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อความเป็นสิริมงคล และสวยงาม ถ้าอย่างนั้นลองมาดูของประดับสวน 10 ชิ้น ที่สามารถนำมาจัดวางเพื่อเสริมสร้างฮวงจุ้ยที่ดีให้กับสวนของคุณกันค่ะ
 
1. น้ำตกเทียม

          การจัดให้มีส่วนของน้ำที่เคลื่อนไหวเป็นจังหวะสม่ำเสมอนุ่มนวล เป็นส่วนประกอบสำคัญของการจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ย โดยเชื่อว่าเป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน และให้โชคลาภเงินทอง ที่สำคัญต้องหันด้านหน้าของน้ำตกเข้าหาตัวบ้านเสมอ บ้านที่มีพื้นที่สวนขนาดใหญ่อาจทำน้ำตกจำลอง ขุดบ่อปลา ส่วนบ้านที่มีพื้นที่สวนเล็กลงมาจะเลือกเป็นบ่อน้ำพุเล็ก ๆ หรืออ่างน้ำล้นแทนก็ได้ ทั้งยังสามารถประดับตุ๊กตาปั้นอย่างนกเล่นเล่นน้ำ หรือว่าลูกบอลหินได้ด้วย
 
2. โมบายกระดิ่ง

          โมบายกระดิ่งที่ให้เสียงกรุ๋งกริ๋งยามต้องลม ฟังแล้วเพลินหูชวนให้สายอกสบายใจ และอารมณ์ดี เป็นตัวแทนของ "ลม" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการจัดสวน ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าลมจะนำพามาซึ่งสุขภาพที่ดี และโชคลาภ บ้านที่มีลมไหลเวียนพัดผ่านสะดวกจึงเป็นบ้านที่มีที่ตั้งอันเป็นมงคล เลือกติดโมบายกระดิ่งหรือโมบายที่กระทบลมให้แล้วเสียงไพเราะกังวาล ผลิตจากวัสดุที่ทนทาน รวมทั้งรูปลักษณ์และดีไซน์สวยงาม ทั้งนี้ต้องระวังไม่ติดโมบายไว้ทางตะวันออกของตัวบ้าน

จัดสวน

3. ไฟส่องสว่างในสวน

          ดวงไฟส่องสว่างก็เป็นสิ่งจำเป็นในการจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ย เพราะความสว่างถือเป็นพลังหยาง พลังแห่งการสร้างสรรค์ กระตุ้นให้เกิดพลังชีวิต ความมีชีวิตชีวา ดวงไฟส่องสว่างในสวนเองก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร รวมทั้งที่แปลงมาเป็นรูปสัตว์นำโชค หรือรูปที่เป็นมงคลอื่น ๆ ทั้งนี้อย่าลืมตรวจสอบการวางตำแหน่งของดวงไฟจากปากั้วหรือยันต์แปดทิศก่อนด้วย
 
4. รูปปั้นต่าง ๆ

          การจัดสวนที่ดีจะต้องประกอบด้วยการผสมผสานระหว่างการใช้เสียง สี ภาพที่ปรากฎ และการเคลื่อนไหว อย่างลงตัวพอเหมาะพอดี ส่วนเรื่องของพลังงานและอารมณ์ของสวน จะมีอะไรที่ขับดันให้สวนของคุณดูสวยงดงาม มีพลัง และบอกเล่าเรื่องราวไปได้ดีเท่ากับการใช้รูปปั้นตกแต่งสวน ไม่ว่าจะเป็นรูปเทพธิดา รูปปั้นสัตว์อย่างนก ม้า กระต่าย ฯลฯ ลองเลือกสัตว์นำโชคสำหรับลักษณะพื้นที่ของคุณมาตกแต่งสวนกันนะคะ
 
5. ที่ให้อาหารนก

          ตามหลักฮวงจุ้ยนกคือผู้ส่งสารจากสรวงสวรรค์ ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของแรงบันดาลใจที่ดี และความมีอิสระเสรี เพื่อให้แน่ใจว่าสวนของคุณจะมีผู้ส่งสารจากสวรรค์มาเยี่ยมเยือน อย่าลืมวางถาดให้อาหารนกเอาไว้เพื่อรอต้อนรับเพื่อนตัวน้อยนี้ด้วยนะคะ
 
6. แผ่นปูทางเดิน

          แผ่นปูทางเดินในสวนเป็นดังการนำทางเดินที่นุ่มนวลให้แก่พลังงานชีวิต ด้วยแนวคิดที่คอยเตือนใจว่า แผ่นปูแต่ละแผ่นเท่ากับการก้าวเดินหนึ่งก้าว เปรียบเหมือนการเดินทางของชีวิตที่ต้องก้าวออกไปอย่างระมัดระวัง มีสติ และมั่นคง แถมในแง่การตกแต่งยังมันเป็นการจัดสรรแบ่งพื้นที่ของต้นไม้และทางเดินอย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

จัดสวน

7. ที่นั่งพักในสวน

          ที่สำหรับนั่งพักในสวน เป็นสิ่งจำเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผู้จัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยต้องมี ทั้งนี้เพื่อเป็นการหยุดพักผ่อน ท่ามกลางความสงบร่มรื่นของสวน และดูดซับพลังงานที่ดีเข้ามาสู่ตัว ส่วนจะเลือกเป็นชุดที่นั่งครบเซ็ทหรือเป็นเก้าอี้ยาวขนาดพอเหมาะพอดี ก็ขึ้นอยู่กับขนาดสวนของคุณนั่นเอง
 
8. เตาผิงหรือหลุมก่อไฟ

          สิ่งนี้เป็นส่วนประกอบของสวนที่มักถูกละทิ้งไว้บ่อยครั้งเนื่องจากอาจไม่เหมาะกับสภาพอากาศหรือพื้นที่ของสวน อย่างไรก็ตามตามหลักฮวงจุ้ยเตาผิงหรือไฟในสวน เป็นตัวแทนของธาตุไฟ ที่ให้พลังงานและความเรืองรองนั่นเอง
 
9. ลูกบอลประดับสวน

          บอลลูกกลมที่ใช้ประดับสวนมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งที่ทำจากวัสดึผิวด้านอย่างดินเผา หรือทำจากวัสดุที่มีพื้นผิวมันวาวเงางาม และสะท้อนภาพได้ราวกระจกเงา ตามหลักฮวงจุ้ยด้วยลักษณะกลมเกลี้ยงของลูกบอลเป็นตัวแทนของพลังงานที่ครบสมบูรณ์ ทั้งยังส่วนสะท้อนลางร้ายหรือพลังงานไม่ดีให้เด้งออกไปด้วย
 
10. ภาพประดับผนังสำหรับพื้นที่กลางแจ้ง

          หากคุณมีพื้นที่ผนังของตัวบ้านที่อยู่ติดกับสวน และต้องการทำจุดนั้นให้เป็นจุดสร้างและถ่ายทอดพลังงานที่ดี ลองหาภาพประดับผนังสำหรับพื้นที่กลางแจ้งมาแขวนดูก็ได้ สาเหตุตามหลักฮวงจุ้ยคือเมื่อสายปะทะกับรูปภาพที่สวยงามย่อมทำให้เกิดพลังและอารมณ์ที่ดีกว่าการการจ้องมองผนังเปลือยเปล่านั่นเอง
 
          ใครที่กำลังคิดแต่งสวนของตัวเอง อย่าลืมนำหลักการแต่งสวนให้ได้ลักษณะตามฮวงจุ้ยที่ดีไปปรับใช้กันดูนะคะ และขอให้มีความสุข ร่มเย็น ในบ้านและสวนที่คุณรักด้วยค่ะ ^^แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย
 
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

10 ของแต่งสวน เพื่อฮวงจุ้ยที่ดีแก่สวนของคุณ โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2555 เวลา 17:29:08 6,611 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ของแต่งสวน เพื่อฮวงจุ้ยที่ดีแก่สวนของคุณ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP