4 ไอเดียจัดสวนแนวตั้งสุดน่ารักสำหรับคนรักธรรมชาติ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           หากคุณเป็นอีกคนที่เบื่อกับสวนแบบเดิม ๆ ที่ดูเหมือนกันไปหมด หรืออยากจะจัดสวนบนพื้นที่จำกัดดูบ้างล่ะก็ ลองมาอ่าน 4 ไอเดียตกแต่งสวนบนกำแพงแบบง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันนี้ดู รับรองเลยว่าแต่ละแบบสวยเก๋ไม่แพ้กันจนคุณเลือกไม่ถูกเลยล่ะ 1. สวนน่ารักฉบับกระเป๋า

           ถ้าอยากได้แบบอบอุ่นน่ารักเสียหน่อยคุณก็ควรลองเอาช่องแบบกระเป๋ามาติดผนังเพื่อใส่ไม้ประดับของคุณดู ซึ่งกระเป๋าขนาด 15 x 24 นิ้วที่นิยมใช้กันนั้นสามารถจุน้ำหนักดินได้ประมาณ 9 กิโลกรัมเลยทีเดียว และคุณก็สามารถเลือกไม้ประดับสวย ๆ ต้นเล็ก ๆ มาตกแต่งกันได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้น่ารัก ๆ เช่นพิทูเนีย หรือจะใช้เป็นที่ปลูกพืชผักสวนครัวเล็ก ๆ ไว้ทำกินเองก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเหมือนกัน 2. จัดเป็นรูปสวย ๆ ด้วยการใช้แปลงปลูก

           สำหรับคนที่ชอบงานศิลปะและอยากได้สวนสวยที่สวยเหมือนภาพวาดแบบไม่ซ้ำใคร คุณก็สามารถลองนำวิธีตกแต่งด้วยแปลงปลูกต้นไม้ขนาดเล็กนี้ไปใช้กันดูก็ได้ โดยจัดเรียงดอกไม้ลงไปในช่องให้เป็นรูปแบบที่คุณชอบ แล้วนำไปติดกับกำแพงเท่านั้นก็เป็นอันเสร็จ ทั้งนี้ถ้าอยากให้ดูโดดเด่นสวยงามมากขึ้น อาจทำกรอบเก๋ ๆ ไปติดว้รอบ ๆ เพื่อให้ดูสวยหวานมากขึ้นก็ได้นะ 3. หาฉากกั้นสวน ๆ มาแขวน

           หากลองลงทุนทำเองซะหน่อยคุณก็สามารถสร้างสวนแนวตั้งสวย ๆ ไม่ซ้ำแบบใครในราคาประหยัดได้เหมือนกัน โดยใช้พอลิเมอร์พลาสติกหรือห่วงเหล็กยึดกระถางและกำแพงหรือรั้วของคุณให้ติดกันเข้าไว้ด้วยกันแล้วจึงใช้ตะปูตอกให้แน่น จากนั้นก็เอาดอกไม้สวย ๆ หรือไม้ประดับอื่น ๆ จำพวกต้นเล็ก ๆ มาปลูก ก็จะได้สวนบนกำแพงสวยเก๋แบบที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ 4. ใช้รางน้ำให้เป็นประโยชน์

           การใช้รางน้ำมาเป็นอุปกรณ์แต่งสวนบนกำแพงจะช่วยให้คุณได้พื้นที่ปลูกดอกไม้กว้าง ๆ สมใจอยากแล้ว ยังช่วยเสริมลุคโมเดิร์นที่ดูเรียบเท่ทันสมัยให้กับบ้านได้ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าใครชอบการตกแต่งแนวนี้ก็ลองนำไอเดียจัดสวนแบบนี้ไปใช้กันดูนะคะ อย่างไรก็ตามอย่าลืมเจาะรูเล็ก ๆ เอาไว้ด้วยเพื่อไม่ใช้พืชชุ่มน้ำมากเกินไปจนเฉาตายด้วยล่ะ

           ทั้งนี้ก็อย่าปลูกเพลินจนเผลอใช้ต้นไม้ที่หนักเกินไปจนรับน้ำหนักไม่ไหวด้วยนะคะ ไม่งั้นวันดีคืนดีสวนของคุณอาจพังลงมาแบบไม่ทันตั้งตัวจนต้องมาเสียดายทีหลังก็ได้นะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย
  
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่4 ไอเดียจัดสวนแนวตั้งสุดน่ารักสำหรับคนรักธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2555 เวลา 15:06:50 1,344 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 4 ไอเดียจัดสวนแนวตั้งสุดน่ารักสำหรับคนรักธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP