เคล็ดลับแต่งสีห้องรับแขกให้สวยเด่น


living room

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ห้องรับแขกเป็นห้องที่สำคัญที่สุดห้องหนึ่งของบ้าน เพราะเป็นห้องที่ทุกคนในบ้านมารวมตัวพักผ่อนร่วมกัน แถมยังเป็นห้องที่ใช้รับแขกที่มาเยี่ยมบ้านอีกด้วย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงใส่ใจในการแต่งห้องนี้เป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าควรตกแต่งห้องของตัวเองด้วยสีอะไร หรือยังไม่รู้ว่าสีโปรดที่คุณชอบ ควรจับคู่กับสีไหนเพื่อให้ห้องออกมาดูดี วันนี้เราจึงนำเอาเทคนิคในการแต่งห้องสีต่าง ๆ และบรรยากาศที่จะได้จากการใช้สีนั้น ๆ มาฝากกันค่ะ

living room

  1. สีเบจ

          สีเบจนั้นเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสุขุมเป็นผู้ใหญ่และหรูหรามีระดับในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นเราจึงควรจับคู่ด้วยสีเรียบ ๆ เช่น สีดำ สีขาว สีเทา และสีน้ำตาล เพื่อให้ห้องคงความเรียบหรูเอาไว้ อย่างไรก็ตาม ห้องสีนี้เหมาะกับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมากที่สุด ด้วยการเน้นเฟอร์นิเจอร์ทรงเหลี่ยมไม่มีลวดลายเข้าไว้ นอกจากนี้ หากกลัวว่าห้องจะดูขรึมเกินไป คุณสามารถนำของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ จำพวกรูปวาดหรือตุ๊กตาสีสด ๆ มาประดับ เพื่อให้ห้องดูสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้นก็ได้

living room

  2. สีเขียว

          ว่ากันว่าสีเขียวเป็นสีที่ดูแล้วสบายตาที่สุด ดังนั้นจึงเป็นสีที่เหมาะกับการใช้แต่งห้องนั่งเล่นมาก เพราะจะช่วยให้ห้องดูสดชื่นและมีบรรยากาศผ่อนคลายน่าพักผ่อนมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ควรเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ในการตกแต่ง และประดับห้องด้วยแจกันดอกไม้ด้วย

living room

  3. สีเหลือง

          สีที่ดูสะดุดตาอย่างสีเหลืองจะทำให้ห้องดูสว่างสดใสมีชีวิตชีวามากขึ้น ห้องนั่งเล่นที่ได้รับแสงแดดค่อนข้างน้อย จึงเหมาะกับการตกแต่งสีนี้มาก ห้องจะได้ดูสดใสไม่มืดทึบ อย่างไรก็ตาม หากคุณอยากให้ห้องนั่งเล่นดูมีสีสันและเสน่ห์แบบย้อนยุคนิด ๆ สไตล์เรโทร ก็ควรจับคู่กับสีที่ตัดกันอย่างสีม่วงเข้ม แต่ถ้าต้องการให้ห้องดูเรียบง่าย ก็ควรจับคู่กับสีขาวและสีน้ำตาล

living room

  4. สีฟ้า

          หากคุณกำลังมองหาห้องที่ดูสบายตาเหมาะกับการพักผ่อน และสดใสมีชีวิตชีวาในเวลาเดียวกัน คุณควรจะแต่งห้องนั่งเล่นของคุณด้วยสีฟ้า อย่างไรก็ดี ถ้าคุณต้องการเน้นความสดใสให้กับห้อง ควรทาห้องด้วยสีฟ้าเข้ม แล้วจับคู่กับสีสด ๆ เช่น สีแดงหรือสีเหลือง แต่ถ้าคุณอยากได้ห้องที่ดูนุ่มนวลอ่อนโยน ควรใช้สีฟ้าอ่อน และแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวเป็นหลัก

living room

  5. สีน้ำตาล

          สีน้ำตาลเป็นสีที่ช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูอบอุ่นและได้บรรยากาศแบบย้อนยุคมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรเน้นของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เป็นหลัก เพื่อให้ห้องดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติมากขึ้น และควรใช้จับคู่กับสีขาวหรือสีเขียมเข้ม

living room

  6. สีแดง

          ห้องของคุณจะมีเสน่ห์แบบโรแมนติกและดูมีพลังมากขึ้นทันที หากคุณเลือกใช้สีแดงในการแต่งห้อง อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้สีแดงทาทั้งห้อง ควรใช้ทาผนังแค่เพียง 2 ฝั่งหรือฝั่งเดียวก็พอ และค่อยทาด้านที่เหลือด้วยสีที่สว่างกว่า เช่นสีขาวหรือสีครีม เพื่อให้ห้องดูไม่ร้อนแรงจนเสียบรรยากาศในการพักผ่อนไป ทั้งนี้ สีที่เข้ากันได้ดีกับสีแดงได้แก่ สีขาว สีฟ้า และสีทอง

living room

  7. สีเทา

          สีเทาเป็นสีที่เหมาะกับการตกแต่งแนวโมเดิร์นมาก เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเรียบขรึมเป็นผู้ใหญ่ นอกจากนี้ ยังสามารถเข้ากันได้กับทุกสี คุณจึงสามารถนำไปแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์สีใดก็ได้ อย่างไรก็ตาม ควรกำหนดสีหลักของเฟอร์นิเจอร์เอาไว้ด้วย เพื่อไม่ให้ห้องดูหลากสี จนเลอะเทอะหาสไตล์ที่ชัดเจนไม่ได้

living room

  8. สีส้ม

          ห้องนั่งเล่นของคุณสามารถดูร่าเริงสนุกสนานและอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยการใช้สีส้มตกแต่งห้อง อย่างไรก็ตาม หากต้องการให้ห้องดูเป็นผู้ใหญ่ ก็ควรใช้คู่กับสีน้ำตาล ในขณะเดียวกัน ถ้าอยากให้ห้องดูสดใสมากขึ้น ควรจับคู่กับ สีม่วงเข้ม สีบานเย็น หรือสีฟ้าเทอร์ควอยซ์

          อ่านจบแล้วหากสนใจจะจัดห้องนั่งเล่นใหม่ก็อย่าลืมเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้จัดห้องนั่งเล่นของคุณดูนะคะ จะได้เติมความสวยด้วยสีสันให้ห้องนั่งเล่นสดชื่นขึ้นได้


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่เคล็ดลับแต่งสีห้องรับแขกให้สวยเด่น โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2555 เวลา 17:50:41 11,564 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับแต่งสีห้องรับแขกให้สวยเด่น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP