10 ไอเดียกับครัวปูนเปลือยสวย ๆ เอาใจคนชอบทำอาหาร          แบบห้องครัวปูนเปลือย แบบห้องครัวสวย ๆ สำหรับคนชอบตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ว่าแล้วก็ตามไปชม 10 แบบห้องครัวปูนเปลือยกันเลยค่ะ 

          ห้องครัว นับเป็นอีกส่วนหนึ่งของบ้าน ที่ใช้กระชับความอบอุ่นกับคนในครอบครัวได้ ด้วยการเตรียมอาหารดี ๆ รับประทานกันพร้อมหน้าพร้อมตากับสมาชิกทุกคน วันนี้เราเลยหยิบเอาครัวปูนสวย ๆ จากเว็บไซต์เพื่อคนรักบ้าน Decoholic มาฝากกัน ครัวปูนมีจุดเด่นตรงที่แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงและขนาดให้พอดีกับพื้นที่ครัวที่มีได้อีกด้วย ไปชมกันเลยค่ะ


1. ครัวปูนเปลือยรูปตัวยู

          ตัวปูนเปลือยดูดิบ เข้ากับของตกแต่งที่เป็นเครื่องครัวเก่า ๆ ได้เป็นอย่างดี เห็นครัวแบบนี้แล้วแอบเดาว่าเจ้าของบ้านชอบทำอาหารแบบพื้นเมืองนะ ;)


2. อีกหนึ่งครัวปูนเปลือยรูปตัวยู

          ที่ปลายสุดของตัวยูมีหน้าต่างบานใหญ่ เปิดให้แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาได้ทั่วถึง คราวนี้ทำอาหารไปก็มองเห็นสีสันของอาหารได้ชัดเจนทีเดียวล่ะ


3. ครัวปูนเปลือยรูปตัวแอล

          พร้อมไอส์แลนด์และโต๊ะอาหารที่หล่อขึ้นมาจากปูนขัดมัน ให้ความรู้สึกดิบเล็ก ๆ แต่ยังอบอุ่นด้วยลายไม้และการตกแต่ง


4. ครัวปูนเปลือยรูปตัวแอลขนาดกะทัดรัด

          เหมาะกับคนไม่ค่อยทำอาหารหนัก ๆ มีแค่แพนทรีเตรียมอาหาร และเตาไฟฟ้าพร้อมปล่องดูดควันที่ซ่อนมาอย่างกลมกลืน


5. ครัวปูนเปลือยรูปตัวไอ

          สำหรับบ้านหรืออพาร์ทเม้นท์ที่มีพื้นที่จำกัด แค่วางเรียงติดไปกับผนังเพื่อให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด แต่ก็สามารถทำอาหารอร่อย ๆ ให้อิ่มท้องได้ทุกมื้อ


6. แพนทรีปูนเปลือยติดผนังรูปตัวไอ

          ที่หน้าตาโมเดิร์นสุด ๆ พร้อมไอส์แลนด์ที่เป็นเคาน์เตอร์นั่งรอทานข้าวด้านหลัง เหมาะกับครอบครัวโมเดิร์นที่ไม่ค่อยทำครัวหนัก ๆ ครับ


7. ครัวปูนเปลือยรูปตัวไอในพื้นที่แคบ ๆ

          ที่ใช้แพนทรีในการเตรียมอาหารมากกว่าการปรุง แต่ก็มีการเสริมทั้งชั้น ทั้งตู้ใต้ซิงค์ สำหรับเก็บซ่อนข้าวของได้จุใจ


8. ครัวปูนเปลือยแบบโมเดิร์น

          นี่น่าจะเป็นห้องครัวที่โมเดิร์นที่สุด อย่างกับในหนังเลยทีเดียว กับตู้แช่ ตู่อบ ที่ฝังผนัง ส่วนกลางเป็นซิงค์และพื้นที่สำหรับเตรียมอาหาร ส่วนอีกฟากแบ่งเป็นมุมเล็ก ๆ สำหรับเตรียมกาแฟโดยเฉพาะ


9. ครัวปูนเปลือยแบบคันทรี

          ที่ดูอบอุ่นไม่แข็งกระด้าง เพราะได้ลายไม้โบราณจากคานเปลือย ส่วนแพนทรีรูปตัวไอ มาขนาบกับเคาน์เตอร์ปูนสำหรับเตรียมอาหารด้านหลัง


10. ครัวปูนเปลือยน่ารักกุ๊กกิ๊ก

          เหมาะกับเจ้าของบ้านที่รักการดูแลรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แพนทรีติดผนังก่อเป็นช่องสำหรับใส่เตาอบ และตู้เย็นขนาดพอดิบพอดี มีซิงค์และพื้นที่เตรียมอาหารอยู่ที่ไอส์แลนด์โปร่ง ๆ ด้านหลัง ความโปร่งไม่ทึบตัน ทำให้พื้นที่ครัวเล็ก ๆ ตรงนี้ดูไม่น่าอึดอัดแต่อย่างใด

          ชมแล้วอย่าลืมเก็บไปเป็นแรงบันดาลใจในการจัดแต่งปรับโฉม หรือใครกำลังสนใจรีโนเวทครัวของคุณดูใหม่ก็อย่าลืมพิจารณาครัวปูนกันดูบ้างนะครับ :)

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Decoholic


10 ไอเดียกับครัวปูนเปลือยสวย ๆ เอาใจคนชอบทำอาหาร โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2555 เวลา 20:17:05 18,875 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ไอเดียกับครัวปูนเปลือยสวย ๆ เอาใจคนชอบทำอาหาร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP