5 วิธีจัดห้องนํ้าให้ดูสะอาดตาน่าใช้
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           ไม่ว่าใครก็อยากให้ห้องน้ำของตัวเองออกมาดูสะอาดตาน่าใช้กันทั้งนั้น เพราะเป็นห้องที่คุณต้องใช้ทำความสะอาดร่างกายหลังจากเหนือยมาทั้งวัน แต่ถึงอย่างนั้น ต่อให้ทำความสะอาดเท่าไหร่ ห้องน้ำของหลาย ๆ คนก็อาจยังดูรกเลอะเทอะไม่น่าใช้เหมือนเดิมอยู่ดี ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมเคล็ดลับดี ๆ ในการจัดห้องน้ำให้สะดวกน่าใช้ขึ้นมาฝาก ใครที่สนใจก็ลองไปอ่านกันดูเลยค่ะ

 1. กำจัดของที่ไม่ใช้ออกไปให้หมด

           อันดับแรกคุณก็ต้องโละของที่ไม่ได้ใช้ออกไปให้หมดก่อน เพื่อจะได้มีที่สำหรับเก็บของที่จำเป็นมากขึ้น ซึ่งของที่คุณควรกำจัดออกไปย่างแรกก็คือพวกโลชั่นหรือเครื่องสำอางหมดอายุนั่นเอง เพราะนอกจากจะกินที่ให้รกห้องแล้ว ถ้าเผลอหยิบมาใช้ยังอาจทำให้ผิวของคุณเกิดอาการแพ้เอาได้ง่าย ๆ อีกด้วยนะ นอกจากนี้พวกสบู่แชมพูที่ไม่ได้ใช้แล้วก็ควรเอาไปทิ้งให้หมดด้วยเหมือนกัน

 2. จัดของให้หยิบใช้ได้สะดวก

           คุณควรวางพวกของที่คุณใช้บ่อย ๆ เช่นสบู่หรือแชมพูไว้ให้หยิบถนัดด้วย โดยวางแปรงสีฟันและยาสีฟันไว้ใกล้อ่างล้างหน้า และวางสบู่ไว้ใกล้ ๆ อ่างอาบน้ำ จะได้หยิบใช้ได้ทันที ทั้งนี้เพื่อให้วางของได้พอ อาจลองติดชั้นวางของไว้ใกล้ ๆ เพื่อให้หยิบใช้ได้ถนัดด้วยก็ได้ อย่างไรก็ตาม เตือนตัวเองด้วยว่าให้ใช้วางแต่ของที่ใช้บ่อย ๆ จริง ๆ เท่านั้น ไม่ใช่เอาทุกอย่างไปวางไว้หมด จนห้องกลับมาดูรกเหมือนเดิม 3. ติดชั้นวางของแบบบิวท์อินดู

           แทนที่จะติดชั้นวางของใหญ่ ๆ ให้เปลืองที่ คุณก็ควรลองเปลี่ยนมาเจาะกำแพงแล้วทำเป็นชั้นวางของแบบบิวท์อินดู ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยประหยัดเนื้อที่แล้ว ยังทำให้คุณมีที่วางของได้เยอะจุใจอีกด้วย แถมจะใช้วางของตั้งโชว์สวย ๆ เพิ่มก็ยังได้ เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนมาใช้ชั้นวางของแบบบิวท์อินกันแทนแบบเดิม ๆ จะดีกว่านะคะ

  4. แยกของใช้ส่วนตัวให้เห็นชัด ๆ

           ถ้าห้องน้ำของคุณเป็นแบบที่สมาชิกในบบ้านใช้ร่วมกันก็ควรแยกของให้เป็นสัดส่วนเพื่อให้ไม่มาปนกันด้วย เช่นเลือกใช้แปรงสีฟันหรือผ้าขนหนูคนละสีจะได้ไม่สลับกัน เพราะถึงเป็นคนในครอบครัวเดียวกันที่สนิทกันแค่ไหน คุณก็คงไม่อยากใช้ของส่วนตัวร่วมกับคนอื่นหรอก...จริงไหม?

 5. เน้นการตกแต่งด้วยกระจก

           การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากกระจกใสในการตกแต่งเป็นหลัก จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นทันตาเห็น ผิดกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หนาทึบชิ้นใหญ่ ๆ ที่ทำให้ห้องดูแคบลงไปอีก เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ห้องดูโปร่งสบายมากขึ้น ก็ควรมองหาเฟอร์นิเจอร์กระจกใสที่มีดีไซน์เรียวบางมาใช้ตกแต่งห้องน้ำของคุณดู

           นอกจากนี้ ควรดูแลอากาศในห้องน้ำให้ถ่ายเทอยู่เสมอด้วยการเปิดหน้าต่างระบายลมเวลาที่ไม่ได้ใช้ด้วย เพราะอากาศอับชื้นในห้องจะทำให้ห้องรู้สึกอึดอัดคับแคบมากขึ้น ผิดกับห้องที่อากาศถ่ายเทได้ดีที่จะทำให้ห้องน้ำของคุณดูโปร่งสบายมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
5 วิธีจัดห้องนํ้าให้ดูสะอาดตาน่าใช้ โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2555 เวลา 09:40:46 167 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีจัดห้องนํ้าให้ดูสะอาดตาน่าใช้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP