ฮวงจุ้ยห้องรับแขกเสริมพลังบวก

ฮวงจุ้ยห้องรับแขกเสริมพลังบวก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          ฮวงจุ้ยห้องรับแขกนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากพลังหยินหยางในห้องรับแขกของคุณมีความสมดุล และสามารถหมุนเวียนได้ดี ก็จะส่งผลให้คนในบ้านมีแต่ความสงบสุข ดังนั้นคุณก็ควรศึกษาหลักการจัดฮวงจุ้ยห้องรับแขก เพื่อเสริมพลังหยินหยางกันดีกว่า เพราะห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น เป็นห้องที่ทุกคนในบ้านใช้เวลาอยู่ในบริเวณนี้มากที่สุด นอกจากนี้ก็ยังใช้สำหรับต้อนรับแขกอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าคุณควรแต่งห้องรับแขกของคุณตามหลักฮวงจุ้ยอย่างไรบ้าง

1. ขนาดของห้องรับแขก

          ขนาดของพื้นที่ภายในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นนั้น  ไม่ควรมีขนาดใหญ่จนเกินไป หรือเล็กจนเกินไป ควรเลือกขนาดห้องให้พอดี เพราะจะทำให้พลังชี่ ซึ่งเป็นพลังที่ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตมีแต่ความสุข สามารถหมุนเวียนได้สะดวก และจะส่งผลให้คนในบ้านอยู่กันอย่างร่มเย็น อีกทั้งยังควรเลือกที่ตั้งของห้องรับแขกให้อยู่ในมุมเด่น เป็นมุมที่สามารถมองเห็นได้ง่าย เนื่องจากห้องรับแขกมีไว้สำหรับต้อนรับผู้ที่มาเยี่ยมเยียน แสดงให้เห็นว่ายินดีต้อนรับอย่างเต็มใจ นอกจากนี้ภายในห้องรับแขกไม่ควรมีเสาใด ๆ เพราะจะเป็นการขัดขวางพลังบวกให้หมุนเวียนไม่สะดวก แต่หากบ้านใดมีเสาอยู่ภายในห้องรับแขก ให้แก้ไขด้วยการตั้งกระถางต้นไม้ หรือใช้ไม้เลื้อยปิดบังเสานั้น


ฮวงจุ้ยห้องรับแขกเสริมพลังบวก
ภาพจาก Eisner Design

2. ของตกแต่งห้องห้องรับแขก

          คนส่วนใหญ่มักจะตกแต่งห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ด้วยการวางของหรือติดรูปต่าง ๆ บนผนัง ดังนั้นควรใช้ตู้โชว์ดีกว่าการติดชั้นวางของบนฝาผนัง เพราะการติดชั้นวางของบนฝาผนัง จะช่วยขับพลังชี่ออกไป ซึ่งจะทำให้คนในบ้านอยู่ไม่เป็นสุข นอกจากนี้คนที่คิดจะแต่งบ้านด้วยรูปภาพ ก็ควรเลือกรูปของครอบครัว หรือรูปที่แสดงถึงความสดใส อย่างเช่น รูปธรรมชาติสวย ๆ ดีกว่าการติดรูปแปลก ๆ หรือรูปสัตว์ดุร้าย ส่วนคนที่เลือกกระจกมาใช้ประดับห้อง เพื่อลวงตาให้ห้องดูกว้างขึ้นนั้น ควรระมัดระวังเรื่องทิศทางของกระจกด้วย ซึ่งไม่ควรติดไว้บริเวณด้านตรงข้ามหน้าต่าง หรือประตู เพราะจะทำให้เป็นการสะท้อนพลังที่ดีออกจากบ้านไปหมด


ฮวงจุ้ยห้องรับแขกเสริมพลังบวก 

3. แสงสว่างภายในห้อง

          แสงสว่างที่ดีที่สุดสำหรับห้องนั่งเล่น คือ แสงจากธรรมชาติ เพราะจะช่วยรักษาสมดุลของหยินหยาง และช่วยเสริมพลังชี่  ซึ่งทำให้ให้คนภายในบ้านมีความสุขมากขึ้น แต่หากแสงจากภายนอกส่องเข้ามาได้น้อย ก็ให้ทดแทนด้วยการใช้แสงสว่างจากหลอดไฟฟ้า ที่ให้ความสว่างพอ ๆ กับแสงตอนกลางวัน ซึ่งสามารถทดสอบ ด้วยการนำหนังสือไปอ่านมุมที่มืดที่สุดของห้อง ถ้าคุณอ่านได้โดยไม่รู้สึกปวดตา แสดงว่าแสงสว่างภายในห้องนั้น เพียงพอกับความต้องการแล้ว และไม่ควรติดหลอดไฟให้ตรงกับที่นั่ง เพราะจะทำให้พลังหยินหยางเสียสมดุล ซึ่งจะทำให้คนในบ้านไม่มีความสุข


ฮวงจุ้ยห้องรับแขกเสริมพลังบวก
ภาพจาก Fiorella Design

4. เฟอร์นิเจอร์

          เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ควรจัดวางให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน และควรวางให้ติดกับฝาผนัง เพราะถ้าหากมีระยะห่างของเฟอร์นิเจอร์กับผนัง ก็จะส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ดีกับคนภายในบ้าน และจะชักนำคนที่มีเล่ห์เหลี่ยมเข้ามาในชีวิต ส่วนสิ่งของต่าง ๆ ในห้อง ควรจัดเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้พลังชี่สามารถหมุนเวียนได้สะดวก และทำให้กิจการการงานของคนในบ้านประสบผลสำเร็จและมีแต่ความราบรื่น แม้แต่สิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นก็มีผลกับฮวงจุ้ยของห้องนั่งเล่นของเรา ฉะนั้นควรศึกษาทิศทางและการวางให้ดี เพื่อให้คนในบ้านอยู่กันอย่างมีความสุข และช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านให้ประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วย


ฮวงจุ้ยห้องรับแขกเสริมพลังบวก

5. ตู้ปลาหรืออ่างน้ำ

          หากคุณต้องการให้บ้านของคุณร่มเย็นสงบสุข ควรหาตู้ปลาขนาดย่อม ๆ หรืออ่างน้ำสำหรับตั้งโชว์ที่มีการหมุนเวียนของน้ำอยู่ตลอดเวลา เพราะความเย็นของน้ำจะช่วยทำให้คนในบ้านมีจิตใจที่สงบสุข ร่มเย็น ไม่ใจร้อนวู่วาม อีกทั้งยังเป็นการก่อให้เกิดพลังดีที่จะเสริมโชคลาภให้หมุนเวียนมาหาเจ้าของบ้านอีกด้วย

          ได้อ่านหลักฮวงจุ้ยห้องรับแขกแบบคร่าว ๆ ที่เรานำมาฝากกันแล้ว ลองนำไปปรับใช้กับห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นในบ้านของคุณดู เผื่อจะช่วยเสริมพลังบวกทำให้มีสิ่งดี ๆ โชคลาภ และความสุข หมุนเวียนเข้ามาภายในบ้าน ให้คนในบ้านนั้นอยู่อาศัยได้อย่างรมเย็นเป็นสุข และสบายใจด้วยนะคะ

 
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยห้องรับแขกเสริมพลังบวก โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2555 เวลา 13:14:24 6,418 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฮวงจุ้ยห้องรับแขกเสริมพลังบวก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP