แต่งสวนสีสดใสด้วยตัวเอง


จัดสวน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ bowlfat สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
 
          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีพื้นที่จัดสวนไม่มากนัก แต่ยังคงต้องการความแปลกใหม่ให้กับสวนน้อย ๆ ของคุณให้ออกมาโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ลองมองหาไอเดียใหม่ ๆ มาตกแต่งสวนของคุณดูสิคะ เช่น การฉีกความเชื่อเดิม ๆ ที่ว่า การจัดสวนให้สวยต้องจัดตกแต่งให้สีสันใกล้เคียงกับธรรมชาติเท่านั้น มาเป็นการทดลองแต่งแต้มสีสันสดใสลงไปแทน และยิ่งถ้าหากการแต่งสวนน้อย ๆ ของคุณนั้น เป็นการลงมือทำด้วยตัวเองล่ะก็ คงจะยิ่งทำให้สวนของคุณสวยอย่างมีความหมายขึ้นอีกมากเลยล่ะ
 
          คุณ bowlfat สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ตัดสินใจลงมือตกแต่งสวนสวย ๆ หลังจากผ่านการถูกน้ำท่วมจนเสียหาย ให้กลับกลายเป็นมุมนั่งเล่นในสวนแบบน่ารัก ๆ แถมยังประหยัดงบได้อีกด้วย ถ้าใครอยากลองตกแต่งสวนสวยด้วยตัวเองดูบ้าง ลองมาดูวิธีการเติมสีสดใสให้สวน จากคุณ bowlfat กันเลยดีกว่าค่ะ ..

          สวนเก่าที่เคยรัก ลาจากโดยไม่ทันตั้งตัว ทำใจอยู่นานว่าจะสร้างใหม่ หรือจะรอ ข่าวว่าปีนี้น้ำจะมาอีก แต่รอจนทนไม่ได้ เอาเหอะ ทำวันนี้ไปก่อน พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่ จากสภาพสวนแบบนี้

จัดสวน

          เราจะสร้างใหม่ ให้สดใสกว่าเดิม แท่น แท้น แท้นนนน

จัดสวน

          แต่กว่าจะได้แบบนี้ หลังแข็ง นั่ง ลุก ลำบากเป็นเดือนเลย  ขั้นตอนที่ต้องทำก็เริ่มจากเก็บขยะ เอ้ย งุบงิบไม้เก่าบ้านเพื่อนมา 10 กว่าแผ่น เอามาปูพื้น เพื่อทำสวนแนว ๆ ร้านกาแฟอเมซอน ก็ซื้อแท่งซิเมนต์มารองรับ 10 กว่าแท่ง อ้อ! ทาโพลียูรีเทนไม้ซะ 3-4 รอบ แบบว่าเสียดายไม้จัด

จัดสวน

          อ้าว! หลังคายังเป็นไซแลนกันแดดได้อย่างเดียว เดี๋ยวไม้ก็เปียกสิ เฮ้อ!เกิดโครงการแทรกซ้อน ทำหลังคามุงสวนแบบประหยัดขึ้นมาด่วน ๆ เลย แว่บ ออกแบบเป็นโพลีคาร์บอเนต จัดวางใต้ไซแลนอีกที กันเสียงฝนไปในตัว สะท้อนรังสีบ้างไรบ้าง ว่าเข้านั่น

จัดสวน

          แว่บ หลังคาเสร็จละ ตามแบบเป๊ะ ๆ กว้าง 2 เมตร ยาว 6 เมตรเต็ม ไร้รอยต่อ อ้อ! ที่เห็นต้นไม้ใหญ่ เขียวเด่น ดอกชมพูที่เห็นในภาพ คือชงโคปลอมที่อยากได้มาแสนนาน เพราะมุงหลังคาก็เลยต้องทำต้นไม้ มาสร้างบรรยากาศป่า ๆ ในบ้าน ว่างั้น อิอิ

จัดสวน

          อ้าวหันไปจัดสวนให้สด ๆ cheer up อารมณ์ จิตตกกันหน่อย อยากจะเล่าว่า ไปหาซื้อเก้าอี้/ม้านั่ง จะมาวางนั่งดูน้ำตก แม่จ้าว 3,500 - 4,500 บาท จะแพงไปไหนนั่น นี่เลยไปซื้อไม้มา 300 บาท ตัดเอง คว้านเอง ได้มาประมาณนี้ เอาแล้วล่ะ ไม่ต้องหรูหรา เนอะ

จัดสวน

          ทำน้ำตกก็เก็บ ๆ หินจากสวนเก่าเอามาซ้อน ๆ แก้เขิน ป้ายปูนไปนิดหนึ่งกันร่วง ซื้อหญ้าปลอมมาแต่งมุมกับหุ้มกระบะไม้เฌอร่า พอให้เขียวเข้าไว้ โอ้ย! เมื่อยหลังกับการยกหิน ยกขึ้น ยกลง เอียงคอมอง

จัดสวน

          นี่เลยพะเนินหินซ้อน คู่แข่ง ลานหินปุ่ม เหอ ๆ น้ำตกแบบบ้านบ้าน แต่ลึก ๆ แล้วแอบคิด.. ฉันจะจัดการกับสมบัติเก่าอย่างไรให้ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติม...ไม่เสียเงินเด็ด ๆ

จัดสวน

          แหงนมองพื้นที่ระหว่างกำแพง ดูยังโล่ง ๆ เนอะ พอดีมีเศษไม้เหลืออยู่อีก 4 ท่อน จัดหน่อยละกัน เติมกำแพงให้สูงขึ้นสักนิด จัดดอกไม้ใส่ถ้วยหนมปังเย็นไปหนีบ ๆ ไว้พอให้สีมันสด ๆ เข้าตา จะสดกันไปถึงไหนเนี่ย

จัดสวน

          หันไปสร้างครอบครัวไก่แจ้ เค้าจนเนอะ ไก่ไทยต้องนอนบนใบกกแห้ง

จัดสวน

          หมาคู่นี้รอลุ้นจัดสวนจนเหงาแล้ว เบื่อจะมองตาม ก้ม ๆ เงย ๆ ไปทั่วพื้นที่ 1 กระแบะมือ

จัดสวน

          ยังเหลือมุมเล็กๆตรงนี้อีกมุม เอ้า! จัดน้ำตกไว้รับน้ำละกัน ฮาาาา คือไม่รู้จะจัดการกับพวกตุ๊กตาเก่า ๆ พวกนี้ยังไง เลยเอามารวม ๆ กันไว้ พวกหนูอาบน้ำใหม่กันแล้วนะ โอเคอยู่ในบ้านได้ อย่าเลอะอีกละกัน ขู่..

จัดสวน

          อ้าว มีก๊อกอยู่ในบ้าน เปิดน้ำก็เปียกไม้อีกสิ ย้ายด่วน ไปอยู่นอกบ้านโน่น เอ่อ..แล้วจาล้างมือยังไง งั้นแยก ๆ กัน 2 จุด วิญญาณช่างประปามาด่วน โอม จงลง จงลง

จัดสวน

          ขอบรั้วจะทำอ่างดินเผาเจาะตูด ต่อน้ำทิ้งออกไปรดโมกริมรั้ว ส่วนจะล้างรถหรือรดน้ำต้นไม้ใช้ก๊อกนี่เลย สายยางพันโอ่งไว้ จบข่าว อย่าเยอะ หยุดคิดซะมั่งเหอะ

จัดสวน

          เห้อ ยังเหลือไม้อีก 2 ท่อน หยุดคิดเป็นซะทีไหนละเนี่ย อยากได้เก้าอี้นอนขึ้นมาซะงั้น เอาไม้มาเจาะเข้า เป็นบ่ารับเหล็ก

จัดสวน

          เก็บหนังมาไว้นานแล้ว เค้าจะทิ้ง เราก็สวมวิญญาณพวกเก็บของเก่า (มีหลายดวงเชียวคริคริ) เก็บเอามาดองไว้ ได้ใช้ก็งานนี้แหละ จัดเลย วัดระยะ ตะปูตอกนำ เย็บเอ็นให้หนัง 2 แผ่นติดกันซ้า

จัดสวน

          งานดิบมาก ไม่เอางาม เอาแบบถอดง่าย ประกอบง่าย ใช้งานได้จริง สอยไป สอยมา สอยไป สอยมา (งานดูแลรักษาบ้าน ได้ A ค่ะ) เสร็จละ

จัดสวน

          เกือบแล้ว อีกนิดหนึ่ง จัดสวนรอบนี้ ท่องประโยคนี้ เป็น 10 รอบ เราอยากได้มุมกาแฟยามเช้ากับเสียงน้ำตก นกร้อง นั่งสบาย สะอาด ๆ เราต้องทำได้ เราต้องทำได้ บ้านเราเองถ้าเราไม่ลงมือทำแล้ว ใครจะมาทำให้

จัดสวน

          พอลงดอกไม้ จัดน้ำตก โอม เหนื่อยจงหาย เหนื่อยจงหาย น้ำท่วมถ้าแกมาอีก ก็ดี เชอะ ชั้นจะได้ฉลาด ๆ ใช้สมอง ออกแบบสวนใหม่ ช้ั้นไม่กลัวแก ขอร้อง เหนื่อยนะเฟ้ย

จัดสวน

          นั่งละเลียดกาแฟตอนเช้า สบายอารมณ์ ตอนกลางคืนก็นั่งตา-กลม อิอิ เอาหมวกเก่ามาทำโคมไฟซะ 2 หมวก สว่างโร่...น่าจัดปาร์ตี้เชียว

จัดสวน

 


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่แต่งสวนสีสดใสด้วยตัวเอง โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:22:53 2,792 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต่งสวนสีสดใสด้วยตัวเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP