มาดูกัน ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำดูสดใสน่าใช้ขึ้น

มาดูกัน ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำดูสดใสน่าใช้ขึ้น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ห้องน้ำที่มีบรรยากาศอับชื้นมืดทึมนั้นดูไม่น่าใช้เอาซะเลย แล้วก็จะทำให้อารมณ์ของคุณไม่สดใสตามไปด้วยอีกต่างหาก ในทางกลับกัน ห้องน้ำที่ดูสว่างสดใสก็จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ถึงแม้จะเหนื่อยกับงานหนัก ๆ มาทั้งวันก็ตาม คุณจึงควรจัดแต่งห้องน้ำให้ดูมีสีสันมากขึ้นด้วยการทำตามเทคนิคนี้ดู

มาดูกัน ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำดูสดใสน่าใช้ขึ้น

1. ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสวย ๆ

          การใช้กระเบื้องที่มีสีเด่น ๆ หรือลายน่ารักสดใสปูบนพื้นหรือผนัง จะช่วยให้ห้องดูมีสีสันขึ้นทันตาเห็น จนทำให้ดูสว่างสดใสมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม ถ้ากลัวว่าจะดูลายตามากเกินไปจนน่าปวดหัว อาจลองใช้กระเบื้องปูผนังด้านเดียวตรงอ่างอาบน้ำเพื่อให้ดูเด่นขึ้น หรือใช้เคาน์เตอร์มาเป็นอ่างล้างมือเพื่อให้ห้องดูเด่นขึ้นแทนก็ได้เหมือนกัน

มาดูกัน ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำดูสดใสน่าใช้ขึ้น

2. ใช้ลายติดผนังเข้าช่วย

          ถ้าคุณชอบการทาสีสวย ๆ มากกว่าการปูพื้นกระเบื้อง การเอาลายติดผนังสวย ๆ มาใช้ประดับก็น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคุณมากที่สุด โดยคุณเพียงแค่เลือกทาสีที่ชอบแล้วใช้ลายติดผนังเก๋ ๆ ติดทับเสริมเข้าไปให้ดูเด่นขึ้นก็ใช้ได้แล้ว ซึ่งนอกจากลายติดผนังจะช่วยให้ห้องของคุณดูเด่นขึ้นแล้ว ยังสามารถใช้เป็นตัวกำหนดธีมห้องได้ง่าย ๆ อีกด้วย เช่นถ้าอยากได้ห้องน้ำที่ให้บรรยากาศแบบทะเล คุณก็อาจเลือกลายติดผนังรูปทะเลหรือนางเงือกมาติดเพื่อให้ถูกใจมากขึ้นก็ได้นะ

มาดูกัน ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำดูสดใสน่าใช้ขึ้น

3. ใช้สีสดแต่งในจุดเล็ก ๆ

          คุณไม่จำเป็นต้องตกแต่งห้องน้ำด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสด ๆ ไปซะทั้งห้องเพื่อให้หรอกดูสดใสมากขึ้นเสมอไปหรอก แต่เพียงแค่ใช้สีเรียบ ๆ เป็นหลักแล้วใช้ของตกแต่งสีสด ๆ เช่นสีเหลืองหรือสีส้มเสริมในจุดเล็ก ๆ ก็พอแล้ว อย่างไรก็ตาม อย่ามองข้ามการใช้พวกของใช้เล็กน้อย ๆ เช่นผ้าขนหนู แปรงสีฟัน หรือกระจกสีสด ๆ เข้าช่วยเด็ดขาด เพราะเป็นของใช้ชิ้นเล็ก ๆ ที่ทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้นได้อย่างดีเลยล่ะ

มาดูกัน ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำดูสดใสน่าใช้ขึ้น

4. มองหาเฟอร์นิเจอร์กระจกมาใช้

          การตกแต่งห้องน้ำของคุณด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากกระจกใส นอกจากจะช่วยให้ห้องดูทันสมัยมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ดูกว้างและสว่างจนดูสดใสมากขึ้นตามไปด้วย จึงเป็นวิธีตกแต่งที่เหมาะกับคนที่มีห้องน้ำขนาดเล็กหรือคนที่ชอบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบการตกแต่งสไตล์นี้ก็ลองมองหาเฟอร์นิเจอร์กระจกดีไซน์เก๋ ๆ มาไว้ใช้ในห้องน้ำของคุณดูนะคะ

มาดูกัน ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำดูสดใสน่าใช้ขึ้น

 5. ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน

          ถ้าคุณเป็นคนเรียบง่ายที่ไม่ชอบสีสด ๆ เอาซะเลย แต่อยากให้ห้องน้ำดูมีชีวิตชีวามากขึ้น คุณก็ควรลองเอาสีเอิร์ธโทนมาใช้เป็นสีหลักในการตกแต่งห้องน้ำของคุณดู เพราะสีพวกนี้จะทำให้ห้องของคุณดูสบายตาและสดใสมากขึ้นได้ทันที แถมยังให้บรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติมากอีกด้วย จึงเหมาะกับคนที่ต้องการความสดใสและรักธรรมชาติเป็นพิเศษ

          ทั้งนี้นอกจากการตกแต่งแล้ว ก็ควรดูแลแสงในห้องให้สว่างทั่วถึงเพื่อให้ห้องน้ำของคุณดูสว่างปลอดโปร่งน่าใช้มากขึ้นด้วยนะคะ ห้องน้ำของคุณจะได้สะอาดสดชื่น น่าใช้ไปได้อีกนาน ๆแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 

มาดูกัน ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำดูสดใสน่าใช้ขึ้น โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:02:43 337 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาดูกัน ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำดูสดใสน่าใช้ขึ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP