พิษขึ้นค่าแรง 300 บาท ทำค่าส่วนกลางคอนโดพุ่ง


พิษขึ้นค่าแรง 300 บาท ทำค่าส่วนกลางคอนโดพุ่ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          พิษค่าแรง 300 บาทวุ่นไม่เลิก กระทบต้นทุนค่าบริหารนิติบุคคลคอนโดหรูโดนกันถ้วนหน้า ทำให้ต้องปรับเพิ่มค่าใช้จ่ายส่วนกลางของคอนโดมิเนียม 

          หลังรัฐบาลเดินหน้าสั่งปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำในกรุงเทพฯ เป็นวันละ 300 บาท ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ส่งผลให้ต้นทุนการบริหารนิติบุคคลอาคารชุดถูกปรับเพิ่มขึ้นตามไปด้วย โดยที่ผ่านมาพบว่า เริ่มมีคอนโดฯ บางโครงการได้ปรับขึ้นค่าส่วนกลางที่จัดเก็บจากเจ้าของห้องชุดแล้ว อาทิ โครงการเดอะ เซนต์ รีจิส เรสซิเดนเซส, แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด, มหานคร, โนเบิล เพลินจิต, THE MET สาทร (เดอะเม็ท สาทร) ฯลฯ 

          ทั้งนี้ ยังพบว่า คอนโดฯ ขนาดเล็กที่มีจำนวนไม่เกิน 8 ชั้น จะได้รับผลกระทบจากการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำมากที่สุด เนื่องจากมีจำนวนผู้อยู่อาศัยมีน้อย จำนวนคนหารค่าส่วนกลางจึงไม่มากนัก เมื่อมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ทำให้ค่าส่วนกลางต่อ 1 ห้องชุดต้องสูงขึ้นด้วย โดยเชื่อว่า จะมีการปรับขึ้นค่าส่วนกลางของคอนโดฯ ขนาดเล็กในสัญญาปี 2556 ที่จะเริ่มเก็บในเดือนธันวาคม 2555 - มกราคม 2556 นี้ ในขณะที่คอนโดฯ ขนาดใหญ่ ยังไม่ได้รับผลกระทบจากการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำมากนัก ทำให้การจัดเก็บค่าใช้จ่ายส่วนกลางยังคงอยู่ในอัตราเดิมอย่างน้อยอีก 2-3 ปี

แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
พิษขึ้นค่าแรง 300 บาท ทำค่าส่วนกลางคอนโดพุ่ง โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:26:58 67 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พิษขึ้นค่าแรง 300 บาท ทำค่าส่วนกลางคอนโดพุ่ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP