ละแวกบ้านก็สำคัญ อย่าลืมดูให้ดีก่อนซื้อ

ละแวกบ้านก็สำคัญ อย่าลืมดูให้ดีก่อนซื้อ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เวลาจะเลือกซื้อบ้านแต่ละทีเราก็ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด โดยนอกจากตัวบ้านและราคาจะสำคัญแล้ว ละแวกบ้านเองก็สำคัญเช่นกัน เพราะถ้าคุณเป็นคนเมืองที่ต้องเข้าไปทำงานในบริษัททุกวัน คุณก็คงไม่อยากอยู่บ้านในชนบทให้ต้องนั่งรถไปทำงานไกล ๆ หรอกจริงไหม ในขณะเดียวกันถ้าคุณเป็นคนรักความสงบก็คงไม่ชอบความวุ่นวายในเมืองด้วยเหมือนกัน ดังนั้นก่อนจะซื้อบ้านสักหลังก็ควรพิจารณาจากสภาพแวดล้อมรอบ ๆ บ้านโดยดูจากสิ่งเหล่านี้ด้วย

 1. คำนึงถึงลูก ๆ

          ถ้าคุณมีลูกแล้วหรือกำลังวางแผนจะมีอยู่ คุณก็ควรเลือกบ้านที่มีโรงเรียนน่าสนใจอยู่บริเวณนั้นด้วย เพราะคุณคงไม่อยากให้ลูก ๆ ต้องลำบากเดินทางไปเรียนไกล ๆ หรือเรียนในโรงเรียนที่คุณไม่ต้องการอย่างแน่นอน ดังนั้นก่อนจะย้ายบ้านก็ควรดูโรงเรียนแถว ๆ นั้นเพื่อวางแผนให้ลูก ๆ เอาไว้ก่อนด้วย

ละแวกบ้านก็สำคัญ อย่าลืมดูให้ดีก่อนซื้อ

2. ความเงียบสงบคือสิ่งจำเป็น

          ต่อให้เป็นคนที่รักความครึกครื้นแบบชีวิตกลางคืนแค่ไหน คุณก็คงไม่อยากอยู่ในย่านที่มีเสียงดังให้ต้องหนวกหูเวลานอนตอนกลางคืนแน่ ๆ แบบนี้แล้วก็ควรสังเกตรอบ ๆ ด้วยว่ามีผับบาร์อยู่ใกล้ ๆ บ้านที่คุณสนใจบ้างหรือเปล่า หรือมีเพื่อนบ้านชอบส่งเสียงรบกวนหรือไม่ ไม่อย่างนั้นคุณอาจต้องทนกับเสียงรบกวนตอนนอนให้ปวดเอาทีหลังได้ แถมลูกของคุณยังอาจต้องเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่เห็นคนขี้เมาทุกวันจนเอาอย่างได้อีกด้วย

3. ร้านสะดวกซื้อก็สำคัญ

          เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนต้องเป็นคนที่รักความสะดวกสบายจนไม่อยากออกไปซื้อของไกล ๆ บ่อย ๆ แน่นอน คุณจึงควรมองหาบ้านที่มีร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้ ๆ นอกจากนี้เรื่องร้านอาหารบริเวณนั้นก็สำคัญด้วยเหมือนกัน เลือกแบบที่มีร้านเยอะ ๆ ให้เลือกจะดีกว่า เพราะคงต้องมีวันที่คุณยุ่งจนไม่มีเวลาทำอาหารหรือขี้เกียจไปกินข้างนอกไกล ๆ อยู่บ้างแหละ

4. เลือกแบบใกล้ที่ทำงาน

          หากคุณยังไม่คิดจะย้ายงาน ที่ทำงานก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คุณควรเก็บมาคิดในการเลือกซื้อบ้านเช่นกัน เพราะการได้ที่ทำงานใกล้บ้านจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากขึ้นอีกเยอะ จะได้นอนสบาย ๆ โดยไม่ต้องรีบตื่นมาแต่งตัวแต่เช้า ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยให้คุณได้กลับบ้านมาพักผ่อนให้หายเหนื่อยได้เร็วขึ้นอีกด้วย..แบบนี้แล้วจะเลือกบ้านไกลออฟฟิศให้เหนื่อยไปทำไมล่ะ

ละแวกบ้านก็สำคัญ อย่าลืมดูให้ดีก่อนซื้อ

5. ความปลอดภัยสำคัญที่สุด

          ถึงจะได้บ้านที่ถูกแสนถูกแค่ไหนก็ไม่ควรรีบตัดสินใจซื้อเพราะราคาของมันเด็ดขาด คุณควรหาข้อมูลเกี่ยวกับละแวกบ้านให้ละเอียดด้วย ว่าที่นี่ไม่ใช่จุดเสี่ยงเกิดอาชญากรรมบ่อย ๆ ทำให้ไม่มีใครกล้าเข้ามาอยู่จนเขาต้องลดราคา นอกจากนี้ควรสังเกตอีกว่าเพื่อนบ้านของคุณเป็นอย่างไรและถนนเปลี่ยวเกินไปจนน่ากลัวหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นอาจต้องเสียเงินซื้อบ้านไปอยู่บริเวณโจรชุมแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะ

6. เลือกแบบที่เหมาะกับไลฟสไตล์ของตัวเอง

          ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบออกไปนั่งเล่นทำงานในร้านกาแฟเงียบ ๆ ก็ควรเลือกบ้านที่มีร้านกาแฟน่ารัก ๆ อยู่ใกล้ ๆ ในขณะเดียวกันคนที่รักสุขภาพและชอบวิ่งออกกำลังกายตอนเช้าหรือพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองไปเดินเล่นก็อาจมองหาบ้านใกล้ ๆ สวนสาธารณะสวย ๆ ได้เช่นกัน คุณจะได้มีที่พักผ่อนใกล้ ๆ โดยไม่ต้องเดินทางไกลอย่างไรล่ะ

          นอกเคล็ดลับข้างต้นแล้ว อย่าลืมสังเกตความผิดปกติรอบบริเวณหมู่บ้านด้วยนะคะ ถ้าละแวกบ้านที่คุณกำลังจะซื้อเต็มไปด้วยบ้านร้างหรือบ้านที่ประกาศขายก็อาจมีปัญหาอะไรอยู่ก็ได้ ลองตัดสินใจดูว่าจะเสี่ยงหรือมองหาที่อื่นแทนจะดีกว่ากัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ละแวกบ้านก็สำคัญ อย่าลืมดูให้ดีก่อนซื้อ โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2555 เวลา 11:38:12 168 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ละแวกบ้านก็สำคัญ อย่าลืมดูให้ดีก่อนซื้อ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP