4 วิธีแก้ปัญหา พื้นที่เก็บของในห้องน้ำไม่เพียงพอ

4 วิธีแก้ปัญหา พื้นที่เก็บของในห้องน้ำไม่เพียงพอ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับคนที่อาศัยอยูในบ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือห้องเช่าเล็ก ๆ และมักพบปัญหาเรื่องพื้นที่ใช้สอยไม่เพียงพออยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะห้องน้ำซึ่งเป็นห้องที่มีของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ วางเรียงรายอยู่เต็มไปหมด จนไม่รู้ว่าจะแบ่งไปเก็บเอาไว้ที่ไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำเคล็ดลับง่าย ๆ ในการแก้ปัญหาชั้นเก็บของไม่พอ จาก มาร์ธา สจ็วร์ต (Martha Stewart) มาแนะนำให้ทราบกัน

1. หาชั้นวางของมาติดตั้งเหนืออ่างล้างหน้า

          แทนที่จะวางข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวไว้รอบ ๆ อ่างล้างหน้า จนเต็มไปหมด ให้หาชั้นวางของเล็ก ๆ มาติดตั้งเหนืออ่างล่างหน้า บริเวณใต้กระจกมาเสริมแทน เพื่อที่จะเคลียร์พื้นที่รอบ ๆ อ่างล้างหน้าให้ดูสะอาดสะอ้าน และโล่งขึ้น

2. นำของใช้บางส่วนไปวางบนชั้นเหนือประตูห้องน้ำ

          ห้องน้ำของบางบ้าน จะมีชั้นยื่นออกมาจากเหนือประตู ซึ่งคุณสามารถนำของบางอย่างขึ้นไปวางเก็บไว้ได้ ในตอนแรก ๆ มันอาจดูน่าหวาดเสียวเล็กน้อย เพราะกลัวของจะหล่นลงมา แต่อีกสักพักก็คงจะชินไปเอง แถมยังช่วยประหยัดเนื้อที่วางของได้อีกเยอะเลยนะ

3. ใช้บันไดมาเป็นที่วางผ้าขนหนู

          หากกำแพงห้องน้ำที่ห้องของคุณไม่สามารถเจาะ หรือติดตั้งชั้นวางอะไรเพิ่มเติมบนกำแพงได้อีก ลองหาบันไดเล็ก ๆ เอาไปวางผิงไว้ในห้องน้ำสิ เพราะคุณสามารถนำผ้าขนหนูมาวางพาดบนบันไดแต่ละขั้นได้หลายผืนเชียวล่ะ แถมทำให้ห้องน้ำของคุณดูเก๋ไปอีกแบบ

4. ใช้ภาชนะที่เป็นวัตถุใส

          จริงอยู่ ที่ข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำยังคงวางอยู่เต็มไปหมด ครั้นจะเลือกทิ้งบางอย่างไปก็ไม่ได้ ถ้างั้นให้คุณลองหาภาชนะใส่แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน, โฟมล้างหน้า หรือครีมอาบน้ำ ที่เป็นโหลใส ๆ มาใส่แทนสิ วิธีนี้ช่วยให้ห้องน้ำดูโล่งขึ้นได้อีกนิดนึงนะคะ

          หลังจากได้อ่านข้อแนะนำที่เราสรรหามาฝากกันไปเรียบร้อยแล้ว หวังว่าคงช่วยสร้างไอเดียในการปรับแต่งพื้นที่ใช้สอยภายในห้องน้ำของคุณได้มากขึ้นนะคะ เพื่อความสวยงามและสะดวกมากขึ้นในการใช้ห้องน้ำของคุณ

แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


4 วิธีแก้ปัญหา พื้นที่เก็บของในห้องน้ำไม่เพียงพอ โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2555 เวลา 16:43:12 353 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 4 วิธีแก้ปัญหา พื้นที่เก็บของในห้องน้ำไม่เพียงพอ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP