5 วิธีจัดสวนหน้าบ้านแบบประหยัด ในงบจำกัด

5 เคล็ดลับจัดสวนสุดประหยัดในงบจำกัด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีจัดสวนหน้าบ้านแบบประหยัด ไม่ว่าใครก็อยากมีสวนสวย ๆ เขียวขจีในบ้านของตัวเองกันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะช่วยให้มีวิวสวย ๆ มาให้มองได้ไม่เบื่อแล้ว ยังทำให้มีโอกาสได้สูดอากาศบริสุทธิ์ทุกเช้าอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นหลาย ๆ คนก็ไม่อยากลงทุนมากให้สิ้นเปลืองอยู่ดี ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม วิธีจัดสวนหน้าบ้านแบบประหยัด มาฝาก รับรองเลยว่าถึงจะมีงบจำกัด สวนของคุณก็ออกมาสวยไม่แพ้ใครได้แน่นอนค่ะ

1. คุณภาพสำคัญที่สุดเสมอ

          จำไว้ว่าอย่าเลือกซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ แค่เพราะมันถูก แต่ควรดูที่คุณภาพความทนทานของมันด้วย เพราะถ้าคุณเลือกซื้อของราคาถูกคุณภาพแย่ไป ก็อาจใช้ได้ไม่นานจนต้องมาซื้อใหม่อยู่เรื่อย ๆ ให้เสียทั้งเงินและเวลายิ่งกว่าเดิมก็ได้ เพราะฉะนั้นควรซื้อของโดยดูจากคุณภาพเป็นอันดับแรก จากนั้นค่อยลองต่อราคาดูก็ได้นะคะ

2. ซื้อในช่วงลดราคา

          ต้นไม้หรือดอกไม้ก็มีช่วงลดราคาเหมือน ๆ กับเสื้อผ้านั่นแหละ โดยจะต่างออกไปตรงที่ว่าไม้ประดับแต่ละชนิดก็มีฤดูที่เหมาะกับมันแตกต่างกันไป ซึ่งถ้าใกล้ฤดูที่ไม่เหมาะกับต้นไม้ชนิดไหนเมื่อไหร่ ร้านขายไม้ประดับก็จะอยากขายมันออกไปให้เร็วขึ้นเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาดูแลให้เหนื่อย จึงทำให้มีราคาถูกลงไปด้วย เพราะฉะนั้นถ้าต้องการจะซื้อต้นไม้สำเร็จโดยไม่ต้องปลูกเองก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีและไปซื้อในช่วงนี้ดู แต่ถ้าหากคุณไปซื้อต้นไม้ผิดฤดูล่ะก็อาจจะโดนบวกเพิ่มค่าดูแลรักษาและความหายากของต้นไม้ชนิดนั้น ๆ ไปอีกนิดหน่อยจนราคาของต้นไม้แพงขึ้นด้วยนะ


5 เคล็ดลับจัดสวนสุดประหยัดในงบจำกัด

3. เริ่มปลูกตั้งแต่เป็นเมล็ด

          ทั้งนี้ถ้าอยากได้แบบถูกสุด ๆ การเลือกปลูกต้นไม้ด้วยตัวเองตั้งแต่แรกก็จะช่วยให้คุณประหยัดได้อีกเยอะ แถมยังรู้สึกภูมิใจไม่น้อยที่ได้ปลูกเองทั้งหมดอีกด้วย แต่ถ้าจะเลือกปลูกต้นไม้ด้วยตัวเองก็ควรเลือกแบบที่ปลูกง่ายหน่อย แล้วก็ศึกษาข้อมูลให้ดีพร้อมทั้งใส่ใจดูแลให้มาก ๆ เพราะถ้าเกิดปลูกแล้วตายขึ้นมาคุณคงเสียดายแย่เลยนะคะ

4. แบ่งปันกับเพื่อน ๆ

          การทำสวนร่วมกับเพื่อน ๆ ที่รักธรรมชาติเหมือน ๆ กับคุณ นอกจากจะช่วยให้คุณรู้สึกสนุกขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดงบในการทำสวนมากขึ้นอีกด้วย โดยคุณจะลองเอาไม้ประดับที่มีไปแลกกับของเพื่อน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในสวนบ้างก็ได้ หรือถ้าชอบต้นไม้ชนิดเดียวกัน ตอนที่ไปเดินเลือกซื้ออาจหุ้นเงินกันซื้อแค่ต้นเดียว แล้วค่อยรอเอาเมล็ดที่ได้เมื่อต้นไม้โตแล้วมาปลูกใหม่ได้เช่นกัน

5. ใช้แปลงปลูกต้นไม้ให้เป็นประโยชน์

          การปลูกไม้ประดับเล็ก ๆ ในแปลงจะช่วยให้ต้นไม้ที่คุณปลูกอยู่ทนความเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลต่าง ๆ ได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายเลย แถมยังใช้ไอเดียดี ๆ จัดเรียงให้เป็นรูปสวยแปลกตาไม่ซ้ำใครได้ตามใจชอบอีกด้วย ดังนั้นคนที่ปลูกไม้ประดับต้นเล็ก ๆ ควรลองหาซื้อมาใช้กันดู อย่างไรก็ตาม ก่อนจะใช้ก็อย่าลืมล้างให้สะอาดด้วยนะคะ

 
          นอกจากนี้ ก่อนจะตัดสินใจซื้ออุปกรณ์หรือต้นไม้ก็ลองเปรียบเทียบราคาแต่ละร้านให้ดี เพื่อให้ได้ของที่มีคุณภาพและราคาถูกคุ้มค่าที่สุดด้วยค่ะ

แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีจัดสวนหน้าบ้านแบบประหยัด ในงบจำกัด โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2555 เวลา 17:25:09 1,187 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีจัดสวนหน้าบ้านแบบประหยัด ในงบจำกัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP