เคล็ดลับเด็ดเพิ่มพื้นที่เล็ก ๆ ให้ดูกว้างขึ้นเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อยจนไม่สามารถต่อเติมขยายบ้านได้อีก คงกำลังกลุ้มใจกับความรู้สึกอึดอัดคับแคบ เพราะข้อจำกัดที่มีทำให้ไม่รู้ว่าจะหาทางออกอย่างไรดี กระปุกดอทคอมก็เลยนำวิธีที่สามารถเปลี่ยนจากพื้นที่เล็ก ๆ ในบ้านของคุณ ให้ดูกว้างขึ้นเพื่อลดความอึดอัดคับแคบได้บ้าง มาฝากกันค่ะ

           1. แต่งบ้านสบาย ๆ ด้วยโทนสีขาว หรือสีสว่าง ๆ เป็นวิธีพื้นฐาน ที่จะทำให้ห้องเล็ก ๆ ของคุณนั้น ดูกว้างขึ้นทันตาเห็น แถมยังทำให้บ้านของคุณดูสว่างสดใสขึ้นอีกด้วยค่ะ เพราะหากคุณใช้สีเข้มหรือสีทึบ ๆ นอกจากจะทำให้บ้านของคุณดูแคบลงแล้ว ยังทำให้บ้านดูอึดอัดกว่าเดิมอีกด้วย

           2. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะพื้นที่ของคุณมีจำกัด ฉะนั้นควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ของห้อง ไม่ใหญ่จนเกินไป และควรเผื่อที่ว่าง ไว้สำหรับเป็นทางเดิน ทางที่ดีควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ เพราะนอกจากจะประหยัดเนื้อที่แล้วยังประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณอีกด้วย 

           3. หากยังมีพื้นที่ด้านนอกเหลืออยู่นิดหน่อย ก็อาจจะดัดแปลงเป็นห้องรับแขก หรือมุมเก็บของเพื่อประหยัดพื้นที่ในบ้าน เช่น อาจจะนำโต๊ะเล็ก ๆ สักตัวมาวาง เอาไว้รับแขก เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศก็ได้

           4. พยายามใช้ประโยชน์จากทุกพื้นที่ของบ้าน เช่น พื้นที่ที่ใคร ๆ มองข้ามอย่าง บริเวณใต้บันได หรือที่ว่างใต้หลังคา ก็ปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอน หรือห้องเก็บของได้ ส่วนบริเวณใต้ตู้ หรือ ใต้เตียง ก็ใช้เป็นที่เก็บเสื้อผ้า แทนการเก็บในตู้เสื้อผ้า เป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด 

          ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ที่จะเปลี่ยนบ้านเล็ก ๆ ของคุณให้กว้างขึ้น โดยที่ไม่ต้องลงทุนต่อเติมบ้าน หรือเปลี่ยนบ้านใหม่ให้เสียเวลา แค่เปลี่ยนมุมมองเล็ก ๆ น้อย ๆ แค่นี้ก็ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้บ้านใหม่ ที่ทั้งกว้างและใหญ่ขึ้นแล้วค่ะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เคล็ดลับเด็ดเพิ่มพื้นที่เล็ก ๆ ให้ดูกว้างขึ้น โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2555 เวลา 17:13:23 505 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับเด็ดเพิ่มพื้นที่เล็ก ๆ ให้ดูกว้างขึ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP