ที่ดินสมุทรปราการมาแรง คนกรุงฯ ขยับออกนอกเมือง

ที่ดินสมุทรปราการมาแรง คนกรุงฯ ขยับออกนอกเมือง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หลังที่ดินในกรุงเทพฯ ราคาพุ่งแรง คนกรุงแห่ขยับขยายซื้ออสังหาริมทรัพย์แถบชานเมือง ที่ดินย่านสมุทรปราการจึงทยอยเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

          อสังหาริมทรัพย์โครงการต่าง ๆ ทยอยเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง รวมกับการประเมินที่ดินครั้งล่าสุด พบว่าราคาที่ดินย่านต่าง ๆ เพิ่มสูงขึ้น จึงทำให้ประชาชนมีกำลังซื้อไม่พอและเริ่มมองหาทำเลราคาถูกนอกเมืองแทน ส่งผลให้ที่ดินในเขตปริมณฑลอย่างจังหวัดสมุทรปราการ กลายเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นด้วย

          โดยนายอิสระ บุญยัง นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร นายกสมาคมบ้านจัดสรร เปิดเผยว่า ปัจจุบันราคาที่ดินและต้นทุนค่าก่อสร้างของโครงการบ้านจัดสรรต่าง ๆ มีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้โครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่ ๆ มีราคาแพงขึ้น อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนการออกแบบเพื่อให้ตั้งราคาได้สูง และในตอนนี้บ้านในเมืองส่วนใหญ่จะเป็นตลาดของบ้านมือสอง เพราะบ้านใหม่มีราคาแพง ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่ต้องหันมาซื้อบ้านมือสองแทน แม้จะยังมีบางกลุ่มที่ยอมจ่ายเพื่อสาธารณูปโภคที่ดีกว่า

          ทั้งนี้ นายอิสระ กล่าวว่า หลังจากนี้ไปคนกรุงเทพฯ จะกระจายตัวออกสู่ปริมณฑลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในจังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจากที่ดินยังคงมีราคาถูก อีกทั้งยังกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย และมีการปรับปรุงถนนสุขสวัสดิ์ให้กว้างขึ้น มีการคมนาคมที่สะดวก ทั้งวงแหวนรอบนอก และวงแหวนอุตสาหกรรม ทำให้ประชาชนเริ่มสนใจทำเลย่านนี้มากขึ้น


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่ดินสมุทรปราการมาแรง คนกรุงฯ ขยับออกนอกเมือง โพสต์เมื่อ 14 สิงหาคม 2555 เวลา 13:50:55 46 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ที่ดินสมุทรปราการมาแรง คนกรุงฯ ขยับออกนอกเมือง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP