เล็งรื้อกว่า 1 พันครัวเรือน สร้างทางรถไฟสีแดง ตลิ่งชัน-ศิริราช
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          เล็งรื้อชุมชนกว่า 1 พันครัวเรือน สร้างรถไฟสีแดงเส้นตลิ่งชัน - ศิริราช คาดจ่ายค่าชดเชยให้ หรือหาที่อยู่ใหม่ให้ โดยอำนาจการตัดสินใจขึ้นอยู่กับนโยบายของผู้บริหารการรถไฟฯ

          เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม นายสาธิต มาลัยธรรม ผู้เชี่ยวชาญระบบรถไฟจากทีมกรุ๊ป กล่าวว่า สำหรับโปรเจ็กต์รถไฟชานเมืองสายสีแดงช่วง "ตลิ่งชัน-ศิริราช" ระยะทาง 6.5 กิโลเมตร ที่มีจุดเริ่มต้นเพื่อเสริมโครงข่ายแก้ปัญหาการจราจรโดยรอบโรงพยาบาลศิริราชให้เกิดความคล่องตัวมากขึ้นนั้น หากจะทำการก่อสร้างควรใช้วิธีตอกเสาเข็มบนพื้นก่อนที่จะเทคอนกรีตและวางราง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดินทรุดตัว จนส่งผลกระทบกับการให้บริการ เบื้องต้นได้ประเมินผลตอบแทนไว้มากกว่า 12% ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่เหมาะสมกับการดำเนินโครงการ

          นอกจากนี้ รูปแบบโครงการจะก่อสร้างทางใหม่ขึ้นมาอีก 1 เส้นทางบนเขตทางเดิมที่เหลืออยู่ 30 เมตร ซึ่่งจะวิ่งคู่ไปกับเส้นทางรถไฟเดิม สำหรับโครงสร้างงานโยธาเป็นทางระดับดิน มียกข้ามจุดตัด 2 แห่ง คือ บริเวณแยกฉิมพลีและแยกจรัญสนิทวงศ์ ส่วนสถานีที่จะก่อสร้างมีทั้งหมด 3 สถานี คือ สถานีตลาดน้ำตลิ่งชัน สถานีจรัญสนิทวงศ์ และสถานีธนบุรี-ศิริราช ส่วนศูนย์ซ่อมบำรุงอีก 1 แห่งนั้น จะตั้งอยู่ใกล้กับสถานีปลายทางคือ สถานีธนบุรี-ศิริราช นั่นเอง

          อย่างไรก็ตาม ปัญหาในการก่อสร้างรถไฟสีแดงช่วงตลิ่งชัน - ศิริราช ก็คือ การโยกย้ายชุมชนที่บุกรุกริมเขตทางรถไฟ เพราะจากการสำรวจตลอดเส้นทางพบว่า มีผู้อาศัยกว่า 1,000 ครัวเรือน ทั้งนี้ ในส่วนของการรื้อย้าย คาดว่าจะใช้วิธีเดียวกันกับช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ที่จ่ายค่าชดเชยให้ หรือหาที่อยู่ใหม่ให้ แต่สุดท้ายแล้วจะใช้วิธีใด เพื่อให้คนในชุมชนดังกล่าวย้ายออกไปก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของผู้บริหารการรถไฟแห่งประเทศไทยอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เล็งรื้อกว่า 1 พันครัวเรือน สร้างทางรถไฟสีแดง ตลิ่งชัน-ศิริราช โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2555 เวลา 17:32:38 94 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เล็งรื้อกว่า 1 พันครัวเรือน สร้างทางรถไฟสีแดง ตลิ่งชัน-ศิริราช ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP