การท่าเรือเล็งทุ่ม 300 ล้าน สร้างคอนโดให้ชาวชุมชนอยู่ฟรี


 การท่าเรือเล็งทุ่ม 300 ล้าน สร้างคอนโดให้ชาวชุมชนอยู่ฟรี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

            การท่าเรือแห่งประเทศไทย เตรียมพัฒนาพื้นที่ 58 ไร่ ใน กทม. เป็นอสังหาริมทรัพย์ เริ่มที่การสร้างคอนโดให้ชาวชุมชนพระโขนงอยู่ฟรี คาดอีก 3 ปีเสร็จ

            เรือตรี วิโรจน์ จงชาณสิทโธ ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า การท่าเรือเตรียมพัฒนาพื้นที่ในความดูแลให้เป็นอสังหาริมทรัพย์ โดยนำร่องด้วยพื้นที่บริเวณองค์การฟอกหนังที่ถูกยุบไปแล้วประมาณ 21 ไร่ ชุมชนริมคลองพระโขนง ประมาณ 34 ไร่ และใกล้เคียงกับท่าเรือกรุงเทพ (ท่าเรือคลองเตย) รวมประมาณ 58 ไร่ เพื่อสร้างให้เป็นที่อยู่อาศัยแนวตั้ง หรือ คอนโดมิเนียม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คาดว่าจะเริ่มลงเสาเข็มได้ประมาณ ปลายปี พ.ศ.2556 และจะแล้วเสร็จภายใน 3 ปี

            โดยการท่าเรือมีพื้นที่อยู่ประมาณ 2,357 ไร่ และโครงการนี้จะเป็นโครงการแรกที่การท่าเรือดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งจะใช้พื้นที่นำร่อง 58 ไร่ ก่อนที่จะพัฒนาพื้นที่ส่วนอื่นเป็น โรงแรม ที่พัก ศูนย์การค้า และอื่น ๆ ตามแผนแม่บท 37 ปีของการท่าเรือ จึงถือว่าโครงการคอนโดมิเนียมย่านพระโขนงนั้นเป็นต้นแบบในการพัฒนาพื้นที่

            ทั้งนี้แนวคิดในการก่อสร้างเบื้องต้น จะเป็นอาคารสูง 24 ชั้น มีพื้นที่ 400-500 ยูนิต ใช้วงเงินก่อสร้างประมาณ 300 ล้านบาท ไม่รวมระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส เป็นต้น โดยจะให้ประชาชนในพื้นที่อยู่ฟรีในช่วงแรก พร้อมทั้งฝึกอาชีพให้ เพื่อให้ชาวบ้านในชุมชนสามารถสร้างรายได้ได้เอง จึงค่อยมีการเก็บเงินค่าพักอาศัย

            อย่างไรก็ตาม เรือตรี วิโรจน์ กล่าวว่า พื้นที่ของการท่าเรือนั้น มีชาวชุมชนพักอาศัยอยู่ประมาณ 40,000 ครัวเรือน ไม่รวมกับผู้ที่ไม่มีทะเบียนบ้าน ดังนั้นการพัฒนาพื้นที่จะทำให้ชาวชุมชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยก่อนหน้านี้ได้มีการหารือกับชาวชุมชนมาบ้างแล้ว แต่ชาวชุมชนยังเป็นห่วงว่าจะสามารถทำตามที่พูดได้หรือไม่ ดังนั้นการท่าเรือจะต้องทำให้ได้อย่างที่พูด เพื่อให้ชาวชุมชนมั่นใจ โดยเบื้องต้นจะศึกษารายละเอียดจำนวนครอบครัวในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อการสร้างที่อยู่อาศัยที่มีเพียงพอต่อจำนวนครอบครัว
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


การท่าเรือเล็งทุ่ม 300 ล้าน สร้างคอนโดให้ชาวชุมชนอยู่ฟรี โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2555 เวลา 07:10:55 105 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: การท่าเรือเล็งทุ่ม 300 ล้าน สร้างคอนโดให้ชาวชุมชนอยู่ฟรี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP