เคล็ดไม่ลับเสกบ้านสวยให้สะอาดด้วยสองมือเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            คุณเคยรู้สึกบ้างไหมคะว่า แค่เห็นไม้กวาดกับไม้ถูพื้นที่บ้านทีไร จู่ ๆ ก็รู้สึกเหนื่อยใจขึ้นมาซะอย่างนั้น  เพราะมองไปทางไหน ก็มีแต่ฝุ่น ฝุ่น ฝุ่น แล้วก็ฝุ่น ถ้าคุณรู้สึกแบบนี้อยู่ละก็ แวะมาทางนี้สิคะ เรามีวิธีทำความสะอาดบ้านง่าย ๆ มาบอกกัน

1. เริ่มจากชั้นบน

            ถ้าคุณไม่รู้จะเริ่มทำความสะอาดจากมุมไหนดี เราแนะนำว่าคุณควรลงมือทำความสะอาดจากชั้นบนสุดของบ้าน แล้วค่อย ๆ ไล่ทำความสะอาดลงมาทีละชั้น และถ้าชั้นไหนมีห้องน้ำ คุณก็ควรทำความสะอาดห้องอื่น ๆ ให้เสร็จเรียบร้อย ก่อนที่จะเข้าไปทำความสะอาดห้องน้ำค่ะ 

2. ต่อด้วยบันได

            เมื่อคุณทำความสะอาดห้องต่าง ๆ เสร็จแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวบันไดของคุณแล้วล่ะ วิธีถูพื้นบันไดนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่คุณใช้ผ้าชุบน้ำผสมน้ำส้มสายชู โดยใช้อัตราน้ำส้มสายชู 1 ส่วนต่อน้ำ 5 ส่วน แล้วใช้ผ้าถูลงมาทีละขั้น ย้ำ! ว่าเป็นการถูลงนะจ๊ะ เพราะถ้าคุณถูขึ้น เรารับรองเลยว่าคุณจะต้องเสียเวลากลับมาถูบันไดใหม่อีกหนึ่งรอบแน่นอน  

3. จัดการกับฝุ่น

            แต่ละห้องก็มักจะมีฝุ่นมาเกาะแกะอยู่ตามซอกมุมต่าง ๆ ของห้องเป็นประจำ คุณไม่ควรปล่อยให้ฝุ่นพวกนั้นลอยนวลอยู่ในบ้านของคุณนะคะ รีบ ๆ จัดการพวกมันซะตั้งแต่ตอนนี้เลย ก่อนที่ละอองฝุ่นจะปลิวกกระจายไปเกาะส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ส่วนวิธีเช็ดฝุ่นนั้นก็ไม่ยาก ถ้าห้องไหนมีเฟอร์นิเจอร์เยอะ ๆ อย่างเช่น ห้องรับแขก คุณควรทำความสะอาดชั้นเก็บของหรือชั้นวางหนังสือก่อน แล้วค่อย ๆ ไล่ไปทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ต่อไป อย่าง โต๊ะ หรือเก้าอี้ แล้วเก็บพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าเอาไว้ทำความสะอาด ในช่วงท้าย ๆ ก่อนจะปิดจ๊อบด้วยการถูพื้นห้อง แล้วก่อนออกจากห้องก็ฉีดสเปรย์ปรับอากาศสักหน่อย เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็จะกลับมาสะอาดสดใสเหมือนเดิมแล้ว  

4. จบที่ห้องครัว

            คุณควรทำความสะอาด ห้องครัว เป็นห้องสุดท้าย เพราะห้องครัวนั้นเต็มไปด้วย คราบน้ำมัน และคราบสกปรกจากเครื่องปรุงต่าง ๆ ซึ่งคราบพวกนี้ก็ไม่ได้ทำความสะอาดกันง่าย ๆ ซะด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับทำความสะอาดครัวมาฝากกัน ดังนี้

 ถ้ามีรอยคราบเหนียวเกาะอยู่ตามเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ เช่น ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ หรือเตาอบละก็ ให้ใช้น้ำมันพื้นเทลงบนกระดาษเช็ดมือแล้วนำไปถูบริเวณที่มีรอยคราบ แค่นี้เครื่องใช้ของคุณก็กลับมาใสปิ๊งได้เหมือนเดิมแล้ว

 ส่วนคราบต่าง ๆ บนพื้นห้อง ก็ให้ใช้น้ำยาขจัดคราบสกปรกเทลงบนพื้นแล้วทิ้งไว้สักครู่ หลังจากนั้นก็เช็ดด้วยน้ำเปล่าผสมน้ำยาล้างจาน ก็จะทำให้คราบต่าง ๆ บนพื้นครัวหลุดออดมาอย่างง่ายดาย 

 ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องท่อระบายน้ำอุดตัน ให้คุณใช้ผงฝูครึ่งถ้วยเทลงไปในท่อน้ำ แล้วเทน้ำส้มสายชู ตามลงไปอีกครึ่งถ้วย จากนั้นก็ปล่อยทิ้งเอาไว้สัก 2-3 นาที แล้วค่อยเทน้ำร้อนตามลงไปประมาณ 8 ถ้วยเพียงแค่นี้ก็หมดปัญหาเรื่องท่อระบายน้ำอุดตันแล้วล่ะ 

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีทำความสะอาดบ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ยากใช่ไหมคะ ซึ่งเราก็หวังว่าคงทำให้คุณแม่บ้านหรือคุณพ่อบ้านทำความสะอาดบ้านกันได้ง่ายและเร็วขึ้นนะคะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดไม่ลับเสกบ้านสวยให้สะอาดด้วยสองมือ โพสต์เมื่อ 23 สิงหาคม 2555 เวลา 14:31:46 611 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดไม่ลับเสกบ้านสวยให้สะอาดด้วยสองมือ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP