ที่ดินดอนเมืองพุ่ง! 2.5 แสนต่อต.ร.ว. รับสนามบินเปิดใช้

//home.kapook.com/view46096.html

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ทำเลดอนเมืองคึกคัก ดันราคาที่ดินพุ่ง 250,000 บาทต่อตารางวา จากราคาประเมิน 80,000 บาทต่อตารางวา คาดผุดคอนโด อาคารที่พักเป็นแถว หลังรัฐบาลไฟเขียวใช้สนามบินดอนเมืองเต็มรูปแบบ พร้อมเร่งเดินหน้าตัดถนนใหม่เปิดหน้าดิน วิภาวดีฯ-พหลโยธิน

          จากกรณีที่รัฐบาลมีนโยบายนำสนามบินดอนเมืองกลับมาใช้บินเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบควบคู่ไปกับสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมทั้งแผนของกรุงเทพมหานคร ที่เร่งพัฒนาโครงข่ายจราจร เวนคืนตัดถนนใหม่วิภาวดีฯ-พหลโยธินลากยาวทะลุนิมิตใหม่ ส่งผลให้ย่านนี้กลับมาคึกคัก กลายเป็นย่านที่อยู่อาศัย-พาณิชยกรรมในอนาคตอันใกล้นี้

          โดยแหล่งข่าวจากสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการเชื่อมถนนวิภาวดีฯ-พหลโยธินขนาด 6 ช่องจราจร ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ว่า ได้เจรจาจ่ายค่าชดเชยให้กับเจ้าของที่ดินโรงแรมแอร์พอร์ตสวีทโฮเทล ซึ่งติดกับถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้กับร้านเจ้เล้งกว่า 20 ไร่ ราคาตารางวาละ 200,000 บาท ส่วนด้านในราคาอยู่ที่กว่า 100,000 บาทต่อตารางวาเรียบร้อยแล้ว

          อย่างไรก็ตาม ทำเลย่านนี้ต่อไปจะกลับมาคึกคักและมีการพัฒนาคอนโดมิเนียมแนวราบไม่เกิน 8 ชั้น ซึ่งขณะนี้ บริษัทมั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมมั่นคง ขายหน่วยละ 1,000,000 บาทต้น ๆ และยังมีที่ดินที่ซื้อไว้ย่านแนวโครงการ อีก 2-3 แปลง คาดว่าจะมีโครงการอื่นเกิดขึ้นรองรับการกลับมาของสนามบินดอนเมืองต่อไป

//home.kapook.com/view46096.html

          นอกจากนี้ การกลับมาใช้สนามบินดอนเมืองในเชิงพาณิชย์ครั้งนี้  จะส่งผลให้ราคาที่ดินย่านดังกล่าวปรับตัวสูงขึ้นจากความต้องการที่ดินเพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมเพื่อรองรับกลุ่มผู้ทำงานด้านกิจการการบิน อย่างไรก็ดี กทม.ต้องรีบจ่ายชดเชยให้กับเจ้าของที่ดินที่ถูกผลกระทบจากการเวนคืนโดยเร็วที่สุดภายในปี 2555 เพราะหากช้ากว่านี้ จะทำให้ราคาปรับตัวสูงขึ้น กลายเป็นที่ดินติดถนนวิภาวดีรังสิตราคา 2.5 แสนบาทต่อตารางวาขึ้นไป และด้านในราคา 2 แสนบาทต่อตารางวา ขณะที่ราคาตลาดที่ประกาศขายที่ดินของชาวบ้านอยู่ที่ 1.5 - 1.7 แสนบาทต่อตารางวา ขณะที่ราคาประเมินที่ดินของกรมธนารักษ์อยู่ที่ 8 - 9 หมื่นบาทต่อตารางวา

          อย่างไรก็ตาม ที่ดินของเจ้าของโรงแรมแอร์พอร์ตสวีทโฮเทล ซึ่งด้านหลังโรงแรมยาวไปจดแนวคลองและถนนพหลโยธิน มีเนื้อที่จำนวนเกือบ 100 ไร่ โดยตามแผนเดิมได้เตรียมขายให้กับทุนจีน วงเงิน 3,700 ล้านบาท แต่ต่อมา กทม.ต้องการเวนคืนที่ดินเพื่อก่อสร้างถนน ส่งผลให้ แปลงที่ดินต้องถูกผ่าซีกออกไปโดยมีถนนอยู่ตรงกลาง อนาคต ไม่แน่ใจว่าเจ้าของจะพัฒนาเองหรือขายให้ทุนจีนต่อ นอกจากนี้ ยังมีทรัพย์ของกรมบังคับคดี และทรัพย์ของสถาบันการเงินรอการขายและของมหาวิทยาลัยศรีปทุมที่ซื้อที่ดินไว้ 2 แปลงเพื่อรอพัฒนาเป็นวิทยาเขต ซึ่งในอนาคตจะเป็นทำเลที่ดีมาก

          ทั้งนี้ แนวทางถนนเริ่มจากบริเวณร้านเจ้เล้งและโรงแรมแอร์พอร์ตสวีทโฮเทล วิ่งไปเป็นรูปตัวเอส จากนั้นเลียบบางเขนขึ้นไปชนกับร้านสว่างพันธุ์ปลา บนถนนพหลโยธิน จากนั้นข้ามแยกทำเป็นทางยกระดับข้ามถนนพหลโยธิน 50 เชื่อมเข้ากับโครงการพหลโยธิน - รัตนโกสินทร์สมโภช ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง บริเวณ กิโลเมตรที่ 11 ซอยวัชรพล จากนั้นจะเชื่อมเข้ากับโครงการ รัตนโกสินทร์สมโภช - นิมิตใหม่ เป็นระยะทางทั้งหมดเกือบ 20 กิโลเมตร ขนาด 6 - 8 ช่องจราจร รวมผู้กระทบจากการเวนคืนกว่า 1,000 ราย

          อย่างไรก็ดี เชื่อว่าจะเป็นทำเลทองของบ้านจัดสรรในอนาคตและเชื่อมโครงข่ายจราจรโดยไม่ต้องอ้อมจากถนนวิภาวดีรังสิต วิ่งตัดตรงไปยังโซนตะวันออกของกทม. เป็นแนวขนานกับถนนรามอินทราในอนาคต ซึ่งปัจจุบันถนนรามอินทรามีปัญหาจราจรคับคั่งในเวลานี้


แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับเรื่อง: ที่ดินดอนเมืองพุ่ง! 2.5 แสนต่อต.ร.ว. รับสนามบินเปิดใช้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ที่ดินดอนเมืองพุ่ง! 2.5 แสนต่อต.ร.ว. รับสนามบินเปิดใช้ โพสต์เมื่อ 23 สิงหาคม 2555 เวลา 17:58:45 2,034 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP