4 วิธีเคลียร์ตู้เก็บของในครัวให้สะอาดน่าใช้อีกครั้งเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คุณเคยเป็นแบบนี้ไหม? ที่พอใช้ตู้เก็บของในห้องครัวไปนาน ๆ เข้า กว่าจะรู้ตัวอีกทีตู้นั้นก็รกจนคุณหาของแทบไม่เจอเสียแล้ว นอกจากนี้พอมองดี ๆ แล้ว ยังเห็นว่าคุณเก็บของหมดอายุเอาไว้ตั้งเยอะจนไม่มีที่สำหรับใส่ของใหม่ ๆ อีกด้วย ถ้าคุณกำลังมีปัญหาแบบนี้อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้เอาเคล็ดลับดี ๆ ในการจัดตู้เก็บของในครัวมาฝากเพื่อแก้ปัญหาของคุณแล้วจ้า ดังนั้นอย่ามัวเสียเวลา ลองไปอ่านกันดูเลยดีกว่า ..

1. รื้อของเก่าออกมาก่อน

          อันดับแรกคุณควรเอาของทั้งหมดออกมาจากตู้ก่อน จากนั้นจึงใช้ผ้าสะอาดเช็ดตามตู้ให้เรียบร้อย ตู้เก็บของที่คุณใช้จะได้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างเดิม และเมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้วก็ลองหันไปแยกข้าวของเครื่องใช้ของคุณดู ว่าชิ้นไหนที่ไม่ควรเก็บไว้บ้าง เช่น ของหมดอายุ เป็นต้น คุณอาจพบว่าคุณเผลอเก็บของที่ไม่ได้ใช้ไว้มากมายจนน่าตกใจเลยก็ได้นะ

2. ใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า

          แทนที่จะปล่อยฝาประตูตู้ไว้เฉย ๆ คุณก็ควรหาชั้นวางของเล็ก ๆ มาติดเสริมด้วย อย่างน้อยจะได้ใช้ใส่บรรดาพวกของจุุกจิกได้ อย่างไรก็ตาม หากไม่มีพื้นที่พอจริง ๆ อย่างน้อยอาจใช้ลูกบิดบริเวณฝาเปิดเป็นที่แขวนกระเป๋าจ่ายตลาดแทนก็ได้เช่นกัน จะได้หยิบใช้ได้สะดวกมากขึ้นโดยไม่ต้องมองหาให้เสียเวลาอย่างไรล่ะ

3. เก็บให้เป็นระเบียบ

          การยัดของอัดไว้เต็มตู้โดยไม่จัดเรียงให้เรียบร้อยนั้นจะเป็นการกินพื้นที่โดยไม่จำเป็น ในทางกลับกัน ถ้าคุณรู้จักจัดเรียงให้เป็นระเบียบก็จะช่วยให้ตู้เก็บของในห้องครัวของคุณมีพื้นที่เพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว คุณจึงควรเอาของใช้ใส่ในภาชนะทรงเดียวกันเช่น กล่องพลาสติกสี่เหลี่ยม จะได้วางเรียงซ้อนกันได้ง่าย ๆ อ้อ! แต่ระหว่างที่เก็บของใส่กล่องก็อย่าลืมเขียนฉลากติดไว้ว่าอะไรเป็นอะไรด้วยนะคะ จะได้ไม่ต้องมางงเอาทีหลัง

4. จดวันหมดอายุเอาไว้ด้วย

          ถึงแม้ตอนนี้คุณจะจัดตู้เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าอีกไม่กี่เดือนมันก็จะกลับไปรกอยู่ดีนั่นแหละ ถ้าคุณเผลอลืมตัวกลับไปทำแบบเดิม ๆ ดังนั้นคุณจึงควรเก็บของเข้าที่เดิมให้เป็นนิสัย นอกจากนี้ก็ควรจดวันหมดอายุของทุกอย่างที่อยู่ในตู้ติดเอาไว้ใกล้ ๆ ตู้เก็บของด้วย คุณจะได้ไม่ลืมและเอาไปทิ้งได้ทันที ก่อนที่ตู้จะกลับไปรกอย่างเก่า หรือเผลอกินหรือใช้จนเป็นอันตราย
 
          ทั้งนี้อาจเลือกวางของที่ใช้บ่อย ๆ ไว้ใกล้ ๆ แล้วดันของที่ไม่ค่อยได้ใช้ไปด้านหลังด้วยก็ได้ คุณจะได้ไม่ต้องรื้อตู้บ่อย ๆ ให้ลำบากโดยไม่จำเป็นนะคะแบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 วิธีเคลียร์ตู้เก็บของในครัวให้สะอาดน่าใช้อีกครั้ง โพสต์เมื่อ 28 สิงหาคม 2555 เวลา 11:01:55 343 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 4 วิธีเคลียร์ตู้เก็บของในครัวให้สะอาดน่าใช้อีกครั้ง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP