5 เคล็ดลับทำความสะอาดบ้านแบบประหยัดเวลาเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           การทำความสะอาดบ้านเป็นกิจกรรมสุดน่าเบื่อที่ทำให้ใครหลายคนส่ายหน้าไปตาม ๆ กัน เพราะทั้งกินเวลานาน แถมยังเหนื่อยแสนเหนื่อยอีกด้วย แต่ถ้าเราจะบอกคุณว่าวันนี้เรามีเคล็ดลับในการทำความสะอาดที่ทั้งง่ายและรวดเร็วมาฝาก คุณจะว่าอย่างไรบ้าง? ซึ่งอาจช่วยให้การทำความสะอาดกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยที่คุณทำได้ทุกวันเลยด้วยซ้ำ ถ้ายังไม่เชื่อก็ลองมาอ่านดูสิคะ

 1. ดูแลเคาน์เตอร์พร้อมอ่างล้างจาน

           ก่อนอื่นฉีดสเปรย์กำจัดเชื้อราบริเวณอ่างล้างจานและเคาน์เตอร์ให้เรียบร้อย จากนั้นจึงใช้ฟองน้ำขัดอ่างล้างจานและทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดอีกครั้ง และตบท้ายด้วยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำอุ่นเช็ดแต่ด้านหน้าเท่านั้น ก็เป็นอันเสร็จสิ้น นอกจากนี้หากมีเวลามากพอ อาจเอาของที่วางบนเคาน์เตอร์มาเช็ดด้วยผ้าสะอาดอีกทีก็ได้นะ

 2. ทำความสะอาดตู้เย็น

           ของใช้ในครัวอีกอย่างที่เราไม่ค่อยทำความสะอาด และยัดของเข้าไปจนรกก็คือ ตู้เย็น นั่นเอง ซึ่งถ้าคุณลองใส่ใจทำความสะอาดสักหน่อย จะเห็นว่ามันช่วยเพิ่มพื้นที่ให้คุณแช่ของเพิ่มขึ้นได้อีกเยอะจนน่าตกใจเลยล่ะ ดังนั้นลองหันมาทำความสะอาดตู้เย็นของคุณดู ด้วยการทิ้งของที่หมดอายุออกไปให้หมด แล้วถอดชั้นต่าง ๆ ในตู้เย็นออกมาเช็ดทำความสะอาด อย่าลืมกดปุ่มละลายน้ำแข็งก็เรียบร้อยด้วยนะคะ 3.  กำจัดฝุ่นในห้องนั่งเล่น

           หากไม่มีเวลามากพอจะถอดปลอกหมอนหรือผ้าม่านไปซัก แต่ก็ไม่อยากให้ฝุ่นเขรอะในห้องนั่งเล่นจนเสียสุขภาพ คุณก็ควรหาทางออกง่าย ๆ ด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นเล็ก ๆ ไล่ดูดตามโซฟาและผ้าม่านแทนไปก่อน ห้องจะได้ยังคงสะอาดน่าพักผ่อนอยู่ แล้วค่อยทำความสะอาดใหญ่อีกครั้งเมื่อคุณมีเวลาว่างมากพอ

 4. ขยันเปลี่ยนผ้าปูที่นอน

           ในเมื่อไม่มีเวลามากพอที่จะซักทำความสะอาดผ้าปูที่นอนบ่อย ๆ ก็ควรซื้อไว้เปลี่ยนหลาย ๆ ผืนแทน เชื้อโรคจะได้ไม่สะสมอยู่บนเตียงให้คุณต้องไม่สบายบ่อย ๆ เพราะเตียงคุณนี่แหละที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคชั้นดี จากการที่เวลาคุณไม่สบายเชื้อโรคก็หมักหมมบนเตียงอยู่อย่างนั้น แล้วพอหายก็ยังไปนอนต่ออีก ทำให้ต้องกลับมาป่วยซ้ำ ๆ แบบเดิมไม่หายซะที ดังนั้นอย่าลืมเปลี่ยนผ้าปูที่นอนบ่อย ๆ รวมไปถึงปลอกหมอนและผ้าห่มเพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้านด้วยนะคะ

 5. ขจัดคราบตามตู้อาบน้ำ

           เป็นที่รู้กันดีว่าคนที่ใช้ตู้อาบน้ำกระจกนั้น มักมีคราบสบู่ติดตามตู้หลังอาบน้ำอยู่เสมอ ซึ่งถ้าปล่อยเอาไว้ คราบเหล่านั้นก็อาจกลายเป็นเชื้้อราน่าเกลียดที่คุณเห็นแล้วขยะแขยงจนไม่กล้าอาบน้ำเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นควรแก้ปัญหาตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำส้มสายชูเล็กน้อยเช็ดให้ทั่ว ทิ้งไว้สัก 2 - 3 นาที แล้วจึงใช้ลูกกลิ้งเช็ดกระจกกวาดทำความสะอาดให้เรียบร้อย เท่านี้ตู้อาบน้ำของคุณก็จะกลับมาสะอาดตาน่าใช้ได้อีกครั้งแล้วล่ะ

           อย่างไรก็ตาม ควรใช้วิธีทำความสะอาดเร่งด่วนแบบนี้เฉพาะช่วงที่คุณไม่มีเวลาจริง ๆ เท่านั้นนะคะ และอย่าลืมทำความสะอาดใหญ่ในช่วงที่คุณมีเวลาด้วย บ้านจะได้สะอาดอยู่เสมอจนคุณสามารถพักผ่อนได้เต็มที่อย่างไรล่ะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
5 เคล็ดลับทำความสะอาดบ้านแบบประหยัดเวลา โพสต์เมื่อ 30 สิงหาคม 2555 เวลา 14:39:49 303 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เคล็ดลับทำความสะอาดบ้านแบบประหยัดเวลา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP