5 เคล็ดลับจัดตู้เสื้อผ้าไม่ให้รกอีกต่อไปเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            ห้องนอนเป็นห้องที่เราไว้ใช้พักผ่อนหลังจากเหนื่อยมาทั้งวัน ดังนั้นการจัดห้องนอนให้มีบรรยากาศผ่อนคลายจึงถือเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างไรก็ตามการจัดห้องให้ดูน่าพักผ่อนคงเป็นเรื่องยากอยู่สักหน่อย หากตู้เสื้อผ้าในห้องของคุณยังอัดแน่นจนดูรก แถมยังมีเสื้อผ้ากองเกะกะอยู่นอกตู้ เผลอ ๆ อาจลามมาถึงบนเตียงนอนอีกต่างหาก ดังนั้นคุณจึงควรจัดตู้เสื้อผ้าให้มีระเบียบอยู่เสมอ ด้วยการทำตามวิธีเหล่านี้ดู

1. กำจัดชุดที่ไม่ได้ใช้ออกไปให้หมด

            อย่าอ้างเลยว่าคุณใส่ทุกชุดในตู้ เชื่อเถอะว่าในตู้เสื้อผ้าของคุณต้องมีของที่ไม่ได้ใช้ปนอยู่ด้วยสักชุดสองชุดแน่นอน ดังนั้นลองนึกดูดี ๆ สิว่า มีชุดหรือกระเป๋าใบไหนที่คุณไม่ได้ใช้เกิน 2 ปีบ้างหรือเปล่า ถ้ามีก็บริจาคของพวกนี้ให้คนอื่นที่เขาต้องใช้ไปเถอะ จะได้เป็นการช่วยเหลือคนด้อยโอกาส และกำจัดของที่ไม้ได้ใช้ออกจากตู้ไปในตัว

2. ถามตัวเองว่าต้องใช้ตู้กี่ใบ

            หลังจากกำจัดของที่ไม่ได้ใช้ออกไปจนหมดแล้ว ก็ลองคำนวณดูว่าต้องใช้ตู้ทั้งหมดกี่ใบถึงจะใส่เสื้อผ้าที่คุณต้องใช้ได้หมด แล้วเอาตู้ไว้เท่าที่พอใส่เสื้อผ้าเท่าที่มีได้เท่านั้น อย่าเอาตู้ที่ไม่จำเป็นมาไว้ในห้องเผื่อใส่ของที่ซื้อมาเพิ่มทีหลังเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นการกระตุ้นให้คุณซื้อของมาใส่เพิ่มและไม่ยอมโละของเก่าทิ้งไปโดยไม่รู้ตัว จนตู้เสื้อผ้ากลับมารกอย่างเดิมอีก

3. ใส่ลิ้นชักเพิ่มลงไปด้วย

            แทนที่จะปล่อยพื้นที่ว่างไว้เฉย ๆ คุณควรมองหาลิ้นชักมาใส่เพิ่มในตู้ดูจะดีกว่า จะได้แขวนเสื้อผ้าไว้ตามราว แล้วเอาพื้นที่เหลือด้านล่างมาเป็นลิ้นชักใส่ของจุกจิก เช่น พวกเครื่องประดับต่าง ๆ แทน รับรองเลยว่าวิธีนี้จะช่วยให้คุณใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกใช้ลิ้นชักแบบใสด้วยก็ยิ่งดีนะคะ จะได้มองหาของเจอได้ง่าย ๆ

4. เก็บของที่ไม่ได้ใช้ไว้บนชั้น

            ของที่ไม่ได้หยิบมาใช้บ่อย ๆ เช่น หมวก หรือกระเป๋าเดินทาง ควรเอาไปไว้หลังตู้หรือตามชั้นสูง ๆ แทน จะได้ไม่กินพื้นที่ของชิ้นอื่น ๆ และคุณจะได้ไม่ต้องเอาของที่ใช้บ่อย ๆ ไปวางด้านบนให้ต้องลำบากเอื้อมหยิบทุกครั้งที่จะใช้ด้วย 

5. หาราวแขวนมาติดด้านในประตู

            คุณควรมองหาราวแขวนเก๋ ๆ มาติดไว้ด้านในประตูตู้เสื้อผ้าด้วยเหมือนกัน จะได้ใช้แขวนพวกผ้าพันคอหรือของอื่น ๆ ได้ จะได้เป็นการเพิ่มพื้นที่เก็บของให้มากขึ้นโดยไม่ต้องต่อเติมมาก นอกจากนี้ อาจลองหากระจกมาติดด้านในเพิ่มด้วยก็ได้ คุณจะได้สามารถเช็คดูตัวเองในกระจกเวลาลองชุดได้ง่าย ๆ ช่วยให้การเลือกชุดของคุณเร็วขึ้นไปอีก

            นอกจากนี้ อาจจัดเรียงเสื้อผ้าให้ดูมีระเบียบมากขึ้นด้วยการไล่สีดูก็ได้นะคะ คุณจะได้หาตัวที่อยากใส่เจอเร็วขึ้นยังไงล่ะ
แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

5 เคล็ดลับจัดตู้เสื้อผ้าไม่ให้รกอีกต่อไป โพสต์เมื่อ 30 สิงหาคม 2555 เวลา 15:18:45 207 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เคล็ดลับจัดตู้เสื้อผ้าไม่ให้รกอีกต่อไป ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP